Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 20,393
Hôm qua 17,036
Tuần này 77,277
Tháng này 301,428
Tổng số 93,096,543
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Văn hóa doanh nghiệp
Nghề nghiệp và văn hóa công ty (2)

Thật là tuyệt vời khi được làm việc trong một công ty mà bạn thực sự ngưỡng mộ, và với những con người mà bạn thực sự kính trọng. Nhưng nên nhớ rằng bạn đã là người trưởng thành rồi. Bạn là người quyết định chứ không phải ai khác. Do vậy, bạn cảm thấy thoải mái bởi vì bạn đang làm những gì mà đúng với bạn. Điều đó sẽ không thay đổi cho dù bạn ở bất cứ đâu.

 
Phạm vi cơ bản cho sự thay đổi tổ chức

Có vẻ dường như là vấn đề thay đổi tổ chức đã vươn tới tầm chân lý. Đã tốn rất nhiều giấy mực về đề tài này và kèm theo đó là sự phát triển rầm rộ trong số những nhà chuyên môn luôn đưa ra các dịch vụ trong lĩnh vực chung này. Thông tin sau đây sẽ cố gắng truyền tải một số nét cơ bản về khái niệm thay đổi tổ chức.

 
Một số gợi ý chung về sự thay đổi toàn bộ tổ chức

Phải cân nhắc đến việc sử dụng nhà chuyên môn.Đảm bảo được nhà chuyên môn phải có nhiều kinh nghiệm trong việc thay đổi toàn bộ tổ chức. Đòi hỏi phải xem xét các tài liệu tham khảo và kiểm tra chúng....

 
Thay đổi không ngừng - Cội nguồn của phát minh

Trong khoảng mười năm qua, việc thay đổi quản lý, thay đổi có tính tổ chức hay sự biến đổi toàn công ty đã từng là một điểm sáng trong giới kinh doanh. Trong khi trước đây sự thay đổi thường là ngoại vi và phụ động, thì giờ đây nó đã trở thành tâm điểm sự sống của công ty. Ý nghĩa của sự thay đổi đã đảo ngược.

 
Thay đổi văn hóa công ty

Trong nghiên cứu khảo sát của chúng tôi về văn hóa công ty, chúng tôi đã phát hiện thấy một vài giá trị cốt yếu - đó là sự đổi mới, tính công bằng, sự tôn trọng, khả năng thích ứng với những thay đổi, chú trọng vào khách hàng và tinh thần trách nhiệm.

 
Văn hóa công ty và những người xin việc (2)

Trước khi bạn thật sự được mời đến 1 cuộc phỏng vấn, bạn nên xem xét việc làm một cuộc phỏng vấn thông tin với công ty. Đây là 1 cuộc nghiên cứu lớn và một phưng tiện mạng lưới. Hãy đọc thêm về bước này qua thông tin của chúng tôi…

 
Vì sao các tập đoàn phải tổ chức lại?

Chỉ một số công ty lớn thành lập trong thập niên 80, đã trải qua 10 năm thời gian của mình với những thành công “không bị xứt mẻ”. IBM, Philips, Dayton-Hudson, TWA, Texas Instruments, Xerox, Boeing, Daimler-Benz, Salomon Brothers, Citigroup, Bank of America, Sears, DEC, Westinghouse, DuPond, Pan Am và nhiều tập đoàn tầm cỡ khác đã từng chứng kiến thành công của mình bị xói mòn hoặc tàn phá bởi dòng nước của nền công nghệ, tiến đổi trong xã hội, thay đổi trong năng suất, giá trị và nhiều động lực khác được hình thành bởi những công ty cạnh tranh phi truyền thống.

 
Cải tổ công ty

Khi nhận ra rằng sự tổ chức lại công ty (restructuring) là con đường không lối thoát, những công ty „khôn” hơn thường chọn giải pháp reengineering để bố trí lại toàn bộ các quá trình.

 
Ảnh hưởng của văn hóa tới việc ra quyết định (2)

Logic văn hoá dựa trên một khả năng đặc biệt của con ngườI là hầu như ngay lập tức nhận ra dù hoàn toàn vô thức những khuôn mẫu giá trị mà ở mỗI nền văn hoá lại được coi trọng ở những mức khác nhau. Ví dụ ngườI Mỹ thì luôn coi trọng tự do hơn lệ thuộc và sự thay đổI môi trường hơn là chỉ ỏ mãi một chỗ.

 
Ảnh hưởng của văn hóa tới việc ra quyết định (1)

Mỗi chúng ta trong cuộc đời sẽ có thời điểm nào đó đưa ra những quyết định rất phi lý mà kết quả thường là không được trông đợi. Tuy nhiên trước khi xem xét tại sao ta đưa ra những quyết định như vậy chúng ta phảI hiểu được quá trình đưa ra một quyết định và nhất là những yếu tố mang tích chất văn hoá ảnh hưởng đến qúa trình này.

 
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 kế > Cuối >>

Banner-bottom