Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 16,430
Hôm qua 16,033
Tuần này 16,430
Tháng này 473,784
Tổng số 92,691,913
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Làm việc nhóm
Giải quyết vấn đề nhóm

 

Toàn nhóm đang gặp khó khăn âm ỉ. Bạn muốn mọi người hợp lòng với nhau nhưng xem chừng họ đang có những bất hoà với nhau hoặc bất hòa trong toàn nhóm. Hãy đặt vấn đề xem những rắc rối này nằm ở đâu hoặc dấu hiệu không thoả lòng chung...

 
Thông tin hiệu quả và họp nhóm

 

Khuynh hướng tự nhiên của nhóm thường chỉ lưu tâm sự vững mạnh tự tại – sự toàn tâm toàn ý của nhóm – khiến nhóm có thể bị yếu đi: họ trở thành cục bộ, chỉ biết mình. Muốn tránh điều này, họ cần dựa vào những bộ phận khác ngay trong nội bộ cơ quan, chẳng hạn khi cần dữ liệu, họ phải nhờ đến bộ phận máy tính.

 
Đảm nhận nhóm hiện có

Ngay sau khi tiếp nhận nhóm, hãy thu xếp ngay thời gian trò chuyện với mỗi thành viên của nhóm, từng người một, về công việc của mỗi người cũng như về đề án chung, và quan điểm của họ về hoạt động của nhóm… Từ đó bạn sẽ có được cái nhìn rõ ràng về tính cách cá nhân, động lực, và các khả năng của

 
Phân tích động lực nhóm

 

Rõ ràng trong quá trình tồn tại nhóm không ngừng tăng trưởng và thay đổi. Quy trình phát triền thường qua bốn giai đoạn: định hình, tranh luận, ổn định và hoạt động. Giai đoạn định hình là lúc mọi ngừơi còn chưa rõ về vai trò, nguyên tắc, và ước nguyện của nhóm, dễ gây “tranh cãi”. Với sự lãnh đạo cứng rắn và có có phương pháp, bạn có thể sớm “ổn định” tình hình để đưa nhóm đi vào hoạt động.

 
Quyết định trách nhiệm và nhóm tự quản

 

Bổ sung các cách thức hành động, giám sát tiến độ, sáng tạo, có tính xây dựng khi hoạt động nhóm gặp trở ngại tạm thời. Cũng cần tạo bầu không khí thông hiểu nhau giữa các thành viên nhất thông tin về tiến độ và những thay đổi đường lối làm việc.

 
Thành lập nhóm và biện pháp hỗ trợ (2)

 

Nét đặc trưng nhất của sự hợp tác là sự tin tưởng. Muốn các nhóm ngày càng tin tưởng lẫn nhau, cần kiến tạo nó ngay từ đầu sự ủy thác, cởi mở và đả thông tư tưởng.

 
Thành lập nhóm và biện pháp hỗ trợ (1)

 

Những buổi họp là cách thức tuyệt hảo để bổi đắp tinh thần đồng đội và thói quen làm việc theo nhóm ngay từ lúc đầu mới thành lập nhóm.

 
Các vai trò chủ yếu trong một nhóm

 

Có các vai trò: Người lãnh đạo nhóm (Tìm kiếm các thành viên mới và nâng cao tinh thần làm việc); Người góp ý (Giám sát và phân tích sự hiệu quả lâu dài của nhóm); Người bổ sung (Đảm bảo nhóm hoạt động trôi chảy); Người giao dịch (Tạo mối quan hệ bên ngoài cho nhóm); Người điều phối (Lôi kéo mọi người làm việc chung với nhau theo phương án liên kết); Người tham gia ý kiến (Giữ vững và khích lệ sinh lực đổi mới của toàn nhóm); Người giám sát (Bảo đảm giữ vững và theo đuổi các tiêu chuẩn cao).

 
Phân tích vai trò của nhóm

 

Chớ bao giờ gò bó, hạn chế cá nhân, vì nhờ suy nghĩ của các thành viên mà bạan có được những ý kiến hay. Cố gắng linh hoạt bố trí các vai trò thích hợp hơn là gò bó họ vào một vai trò cố định. Không nhất thiết một người chỉ thực hiện duy nhất một chức năng, nhất là khi nhóm có ít người thì cần phải kiêm nhiệm, miễn sao là mọi thành viên cảm thấy thoải mái và công việc của nhóm trôi chảy.

 
Nhóm và nhiệm vụ của nhóm

Có các loại nhóm chủ yếu: Nhóm lãnh đạo; Nhóm liên đới chức năng; Nhóm kinh doanh; Nhóm hỗ trợ chính thức; Nhóm đề án; Nhóm linh động; Nhóm nóng; Lực lượng đặc nhiệm tạm thời.

 
<< Đầu < Trước 1 2 kế > Cuối >>

Banner-bottom