Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 6,383
Hôm qua 17,036
Tuần này 63,267
Tháng này 287,418
Tổng số 93,082,533
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Nguồn nhân lực
Đánh giá sau khi phỏng vấn

Sau khi đặt ra những câu hỏi trong cuộc phỏng vấn, bạn cũng phải ghi lại những ấn tượng của bạn về ứng viên sau khi kết thúc phỏng vấn. Dưới đây là các câu hỏi giúp người phỏng vấn xem xét lại những gì mình đã thu thập được qua cuộc phỏng vấn và trả lời có hay không...

 
Các để nhân viên làm đúng theo ý muốn

Nếu bạn là “sếp”, hãy biết rằng khả năng giao tiếp tốt là một yêu cầu tối cần thiết để có thể truyền đạt thông điệp của mình cho nhân viên hiểu và hành động theo ý mình muốn. Và để có được kỹ năng này, cần có sự đầu tư về mặt thời gian để tìm ra một phương pháp phù hợp và rèn luyện nó trở thành thói quen. Có thể tóm tắt bí quyết đó thành một quy trình đơn giản sau đây:

 
Chọn 1 trong 2 ứng viên cần tài cân sức

Đối với các nhà quản lý, đây là một trong những tình huống khá nan giải vì trình độ của cả hai ứng cử viên lúc này là ngang nhau, nó khiến cho quyết định nhận hay bỏ ai trở nên rất phức tạp. May thay, vẫn có cách giúp cho các nhà quản lý đưa ra được quyết định đúng đắn nhất và nếu bạn cần phải giải quyết một truờng hợp tương tự, hãy thử tham khảo những gợi ý sau :

 
Khai thác ý tưởng từ nhân viên

Sự tạm ngưng công việc của nhân viên trong một thời gian ngắn là điều khó chịu nhất đối với các nhà quản lý nhưng Sanjay Mirchandani, Chủ tịch Hãng Microsoft Asia lại coi đây là con đường phát triển mới

 
Thành công nhờ biết lôi kéo tập thể

Trong chiếc máy tính đặt trên bàn làm việc của ông Tổng giám đốc Xi măng Holcim VN luôn có một ngăn (folder) lưu trữ các lá thư được nhân viên gửi qua e-mail để bày tỏ suy nghĩ cũng như công việc mà họ định thực hiện nhằm đạt đến các mục tiêu công ty đề ra.

 
Chìa khóa giữ nhân viên

Một trong những nguyên tắc vàng trong quản lý nhân sự là: “Giữ nhân viên giỏi để làm lợi cho mình và không để họ lọt vào tay đối thủ; không giữ những nhân viên bình thường để mình khỏi phải chịu gánh nặng và chuyển gánh nặng đó sang cho đối thủ”.

 
Thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên

Các nhà điều hành thường đặt ra câu hỏi “Làm sao tôi có thể thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn?” Đó là câu hỏi phổ biến nhất mà tôi thuờng được hỏi. Đây là một câu hỏi sai , thay vào đó hãy hỏi “Làm cách nào tôi có thể tạo ra một môi trường làm việc mà trong đó các cá nhân có thể quyết định việc được thúc đẩy về mục tiêu làm việc hoặc các hoạt động?”.

 
10 bước phát hiện khả năng quản lý của nhân viên

Hãy chia sẻ với nhân viên của bạn những quan điểm về sự quản lý và những dự định của bạn để phát triển chúng ngay trước khi đưa ra các kế hoạch làm việc cụ thể. Loại bỏ những ngần ngại của nhân viên và lắng nghe những gợi ý và nhu cầu của họ.

 
Một vài nghệ thuật phỏng vấn nhân viên bán hàng (2)

Người phỏng vấn không phải lúc nào cũng đặt những câu hỏi đầy đủ. Thỉnh thoảng những câu hỏi đơn giản như " rồi sau đó như thế nào?" đủ để khích lệ anh ta nói tiếp (ngược lại "Tôi thấy rồi" có thể làm chấm dứt cuộc đối thoại). Đôi lúc chỉ cần nhắc lại một vài từ quan trọng là đủ.

 
Một vài nghệ thuật phỏng vấn nhân viên bán hàng (1)

Những người phỏng vấn chuyên nghiệp thử nhiều nghệ thuật và mánh lới khác nhau để tìm ra những gì họ cần biết về ứng viên đó. Một hoặc hai nghệ thuật dưới đây tỏ ra có giá trị khi bạn không thu thập được đầy đủ ấn tượng về cuộc phỏng vấn.

 
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 kế > Cuối >>

Banner-bottom