Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 15,639
Hôm qua 16,033
Tuần này 15,639
Tháng này 472,993
Tổng số 92,691,122
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Chiến lược kinh doanh
Hướng dẫn chung để hoàn thành mục tiêu

Quá trình đề ra mục tiêu tuân theo những bước lôgíc và cư xử liên tiếp nhau. Tuy nhiên, một số lớn tác động lại phụ thuộc vào quan điểm của bạn. Những chỉ dẫn này sẽ củng cố lại thái độ tích cực để bạn có thể tự đặt ra mục tiêu cho mình.

 
Một ví dụ về quá trình lập kế hoạch và tổ chức cuộc họp

Ví dụ này bao gồm bốn cuộc họp về kế hoạch và phát triển các kế hoạch chiến lược tối ưu. Sau đó cuộc họp này sẽ được chuyển sang kế hoạch hàng năm.

 
Những ai tham gia kế hoạch

Các dự án chiến lược nên được chỉ đạo tiến hành bởi một đội dự án. Một số gợi ý dưới đây dùng để tham khảo cho việc phát triển đội dự án (giành cho ban quản trị của các tập đoàn)...

 
Thời gian thực hiện các kế hoạch chiến lược

Việc lên thời gian biểu cho các kế hoạch chiến lược phụ thuộc vào đặc điểm, nhu cầu của công ty cũng như các yêu cầu cấp thiết của môi trường bên ngoài.

 
Một số gợi ý của Michael Porter về hoạch định chiến lược

Michael Porter là chuyên gia hàng đầu trong công cuộc tạo ra các chiến lược. Ông đã tham gia cố vấn cho các chính phủ nước ngoài về chính sách kinh tế, và là người đứng đầu một uỷ ban của chính phủ Mỹ. Cuốn sách đầu tiên của ông “Chiến lược cạnh tranh: phương pháp phân tích kĩ nghệ và người cạnh tranh” đã được tái bản 53 lần và được dịch sang 17 thứ tiếng.

 
Quản trị chiến lược

Quản trị chiến lược là một quá trình sắp xếp linh hoạt các chiến lược, tình hình hoạt động và kết quả kinh doanh, nó bao gồm nhân lực, lãnh đạo, kỹ thuật và cả phương pháp xử lý. Sự kết hợp có hiệu quả của những nhân tố này sẽ trợ giúp cho phương hướng chiến lược và cung cấp dịch vụ hoàn hảo.

 
Những nhân tố chủ yếu để thành công

Các nhà quản lý mọi cấp độ trong tổ chức có thể cần phải ra quyết định về các vấn đề kinh doanh vào bất kỳ lúc nào, và một số quyết định có thể coi như “chiến lược” - mặc dù vào lúc đó nó không được coi là chiến lược. Bất kỳ một chiến lược tập trung vào kinh doanh cần phải đủ linh hoạt để đáp ứng những nhu cầu liên tục thay đổi

 
Nhiệm vụ, nội dung, và quyết định chiến lược

Quản trị chiến lược có vai trò hợp tác và hội nhập, tìm kiếm sự đồng thuận trong các chiến lược hỗ trợ và kinh doanh và đảm bảo tính đúng đắn của chiến lược. Nhiệm vụ của quản trị chiến lược, trong việc cộng tác với các đối tác, là kiểm soát quá trình liên tục sau...

 
Xem xét đánh giá chiến lược

Chiến lược sẽ được kiểm soát như thế nào? Theo nghĩa rộng nhất, quản trị chiến lược là quá trình thực hiện “các quyết định chiến lược” ...

 
Chiến lược kinh doanh

“Chiến lược là phương hướng và quy mô của một tổ chức trong dài hạn: chiến lược sẽ mang lại lợi thế cho tổ chức thông qua việc sắp xếp tối ưu các nguồn lực trong một môi trường cạnh tranh nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường và kỳ vọng của các nhà góp vốn”.

 
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 kế > Cuối >>

Banner-bottom