Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 18,771
Hôm qua 26,165
Tuần này 73,726
Tháng này 407,199
Tổng số 92,625,309
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Chuyện suy ngẫm
“Tri” và “Thức”

Chúng ta thường dùng từ “tri thức”, theo ghi chép trong tự điển, thì “tri” và “thức” đều có nghĩa là “biết”, nhưng thật ra “tri” khác với “thức”.
 
Cái chiêng


Nghe nói chiêng tốt nhất thế giới là ở Trung Quốc, trong đó chiêng Tây Tạng là tốt nhất Trung Quốc. Khi chiêng đồng ở chùa Lạt Ma vang lên, âm thanh truyền đi trong sương sớm mấy trăm dặm, nghe gần, âm thanh trầm nặng mà không điếc tai; nghe xa, âm thanh du dương mà vang vọng bất tuyệt.

 
Kiên trì đến cùng

Thành công vĩ đại nhất thường thuộc về những người kiên trì đến cùng trong tình huống mà mọi người đều cho rằng không thể nào thực hiện được.
 
Cây cầu


Trong cuộc đời cuả bạn, chắc chắn bạn đã đi qua không ít cây cầu! Có cầu gỗ, cầu đá, cầu bê-tông và cầu thép. Công dụng cuả chúng đều như nhau, giúp bạn đi sang bờ bên kia của con sông. Chúng lặng lẽ nằm đó, trên dòng nước chảy êm ả hay cuồn cuộn.

 
Cuốn sổ tay


Tôi nghĩ phần lớn những người làm việc ngoài văn phòng, trong túi đều chuẩn bị một cuốn số tay, ghi chép tên, địa chỉ và số điện thoạt của bạn bè, những người quan hệ trong công việc.

 
Xương nhỏ

Khi ăn cá, xương nhỏ lại phiền phức hơn xương lớn, vì xương lớn dễ phát hiện còn xương nhỏ cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian mới loại bỏ hết.
 
Ðọc sách và chọn bạn

Một người kinh doanh xuất bản nói với tôi: “Cái gọi là sách bán chạy, đại khái có thể chia thành hai loại; sách tiêu thụ tức thời và sách tiêu thụ lâu dài; loại trước nội dung không cần thiết phải hay, nhưng bìa sách hoa lệ, in ấn đẹp đẽ, loại giấy đặc biệt, ngôn từ bóng bẩy
 
Mót lúa

Trên cánh đồng vừa gặt xong, ba người phụ nữ đang cúi người nhặt hạt lúa. Bức tranh thôn dã với sắc điệu vàng óng, cánh đồng thẳng cánh cò bay, tạo cho xem một cảm giác yên tĩnh an lành.

 
Xe đạp

Xe đạp muốn đứng vững được thì cần phải chạy. Chạy càng nhanh thì càng bình ổn; phương hướng càng định thì càng bình ổn; thân thể càng buông lỏng thì càng bình ổn.

 
Ảo tưởng, lý tưởng và hoài cảm

Trẻ con nhìn ngắm các vì sao, nói đó là những chiếc đèn lồng nhỏ lấp lánh, đưa tay ra có thể gỡ xuống.

 
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 kế > Cuối >>

Banner-bottom