Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 19,000
Hôm qua 26,165
Tuần này 73,955
Tháng này 407,428
Tổng số 92,625,538
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Chuyện suy ngẫm
Hy vọng

Một buổi sáng khi tôi dùng buổi điểm tâm, tôi nghe lỏm được câu chuyện giữa giữa hai bác sĩ điều trị ung thư.

 
Đích đến

Đó là một buổi sáng sương mù phủ kín, ngày 4 tháng 7 năm1952, khi Florence Chadwick bước xuống nước bơi vượt eo biển từ đảo Catalina đến bờ biển California. Bơi đường trường không phải là một điều mới lạ đối với Florence, bởi cô từng vượt biển Manche (giữa nước Anh và Pháp) ở cả hai chiều.

 
Một vài dòng...

Nhiều năm về trước, một ủy viên chấp hành khá cao tuổi của một công ty dầu lửa đã đưa ra một quyết định sai lầm làm công ty thiệt hại hơn hai triệu đôla. John D. Rockefeller lúc đó là người đứng đầu công ty này. Vào cái ngày đen tối mà tin tức khủng khiếp trên được lan truyền ra, hầu hết các nhân viên và ủy viên khác của công ty đều lo lắng và muốn tránh mặt Rockefeller, không ai muốn bị liên lụy gì.

 
Tiến và dừng

Ngày nọ tôi có việc gấp phải lên núi Dương Minh, liền gọi một chiếc xe taxi ngồi vào, nào ngờ người tài xế nghe nói tôi lên núi Dương Minh lập tức dừng ngay xe lại. Tôi ngạc nhiên hỏi: “Tại sao anh lại dừng xe lại? Không muốn đi sao?”.

 
Dấu vết thời gian

Bạn muốn biết tuổi của cây ? Xin bạn hãy đếm vòng tuổi của nó.

 
Long Hổ đấu

Ngày nọ tôi vẽ bức tranh “Long hổ đấu”, trong tranh rồng đang vờn bay trên đỉnh mây hướng xuống, còn hổ ngồi xổm trên đỉnh núi có tư thế như muốn vồ tới. Tuy tôi tự nhận thấy rồng và hổ được vẽ rất tuyệt, nhưng sau khi bức tranh hoàn thành, tôi lại cảm thấy động thái của hai con vật chưa toàn vẹn. Đang không biết phải sửa đổi như thế nào thì đúng lúc đó mẹ tôi bước vào phòng vẽ, tôi liền nhờ mẹ tôi bình phẩm một chút.

 
Trở về

Một người lính Mỹ trở về nhà đoàn tụ với gia đình sau nhiều năm tham chiến ở Việt Nam. Từ phi trường San Francisco anh gọi điện về thăm hỏi gia đình.

 
Ðúc kiếm

Bạn đã từng nhìn thấy cảnh đúc kiếm chưa? Cây thép nung đỏ rực, được gắp ra từ trong lò, đặt lên trên chiếc đe sắt, dùng búa nện đập thật mạnh, rồi nhúng vào nước lạnh để nó nguội đi, sau đó lại đặt trở vào lò. Cứ hết lần này đến lần nọ như thế, đến khi nó trở thành tinh luyện, trở thành vũ khí sắc bén.

 
Xa nhất?

Trên đời khoảng cách xa nhất không phải là giữa sống và chết mà là gần nhau mà không hiểu nhau.

 
Không thể nhìn từ một phía.

Mặt trăng và Mặt Trời tranh cãi với nhau về Trái Ðất. Mặt Trời nói : "Lá và cây cối, tất cả đều màu xanh". Nhưng Mặt Trăng thì lại cho rằng, tất cả chúng mang một ánh bạc lấp lánh. Mặt Trăng nói rằng, con người trên Trái Ðất thường ngủ. Còn Mặt Trời lại bảo con người luôn hoạt động đấy chứ.

 
<< Đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 kế > Cuối >>

Banner-bottom