Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 15,565
Hôm qua 16,033
Tuần này 15,565
Tháng này 472,919
Tổng số 92,691,048
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Những vấn đề cơ bản về kinh doanh nhượng quyền

 

Khi bạn cân nhắc xem nên khởi sự một doanh nghiệp của riêng mình, bạn có thể lựa chọn giữa việc bắt đầu khởi nghiệp từ con số không, mua một doanh nghiệp đã có sẵn, hay tìm kiếm một cơ hội kinh doanh với kinh doanh nhượng quyền.

 

Nhận định ban đầu

 

Sở hữu và vận hành một cơ sở theo kiểu kinh doanh nhượng quyền có thể cũng mất nhiều công sức như những lựa chọn khác, song nó cũng có thể đem lại lợi nhuận không kém.

 

Hiện có rất nhiều doanh nghiệp đang hoạt động theo kiểu kinh doanh nhượng quyền, bao gồm hầu như tất cả mọi ngành kinh doanh, từ những nhãn hiệu nổi tiếng như McDonald's, Holiday Inn, hay Mailboxes, v.v…, cho đến các thương hiệu mang tính địa phương nhỏ hơn.

 

Thách thức ở đây là bạn phải chọn được một hình thức kinh doanh nhượng quyền vừa phù hợp với sở thích của bạn, vừa là một sự đầu tư khôn ngoan.

 

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực kinh doanh nhượng quyền gợi ý là bạn nên so sánh chúng với nhau bằng cách xem xét thật nhiều về hình thức kinh doanh này trước khi quyết định chọn một thương hiệu phù hợp với mình.

 

Kinh doanh nhượng quyền là gì?  

 

Khi bạn kinh doanh nhượng quyền, có nghĩa là bạn mua quyền sử dụng một thương hiệu hoặc một mô hình kinh doanh cụ thể của một doanh nghiệp khác. Doanh nghiệp mà bạn điều hành về cơ bản cũng giống như mọi doanh nghiệp khác được vận hành dưới cùng một thương hiệu.

 

Để làm được điều này, bạn có thể phải mua nhiều thứ từ người nhượng quyền (là doanh nghiệp sở hữu các quyền đối với việc kinh doanh này) như các sản phẩm, công cụ, trợ giúp về quảng cáo, và dịch vụ đào tạo.

 

Nó vận hành như thế nào?

 

Khi bạn sở hữu một doanh nghiệp theo hình thức kinh doanh nhượng quyền, việc vận hành nó phải tuân theo các điều kiện của hợp đồng về kinh doanh nhượng quyền.

 

Đối với nhiều người, đây là lợi ích chủ yếu của việc kinh doanh nhượng quyền - đó là kinh doanh trên phương thức kinh doanh, thương hiệu và hệ thống hỗ trợ mà người nhượng quyền cung cấp. 

 

Một câu nói cửa miệng là việc kinh doanh nhượng quyền cho phép người ta có thể bước vào kinh doanh cho bản thân mà không phải khởi sự nó.


Banner-bottom