Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 16,176
Hôm qua 16,033
Tuần này 16,176
Tháng này 473,530
Tổng số 92,691,659
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

Lựa chọn Ban giám đốc cho doanh nghiệp

Khi lập nên một Ban giám đốc, bạn phải lựa chọn giữa mô hình Ban giám đốc tính "hướng nội" hay "hướng ngoại". Thành phần Ban giám đốc hướng nội có thể gồm bạn bè, gia đình và những người mà bạn tin cậy. Các doanh nghiệp nhỏ thường lựa chọn kiểu này trước tiên. Trong khi đó, Ban giám đốc hướng ngoại lại gồm những người mà bạn tuyển dụng trên cơ sở kỹ năng của họ.

Chọn những người có khả năng bổ sung cho ban quản lý hiện hành 

Hãy tìm những người đem lại những chuyên môn mới cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, nếu bạn không có kinh nghiệm tiếp thị, bạn hãy tìm những thành viên có thể cung cấp cho doanh nghiệp kinh nghiệm tiếp thị mà bạn cần.

Xác định những nhu cầu quản lý của bạn trước khi chọn

Hãy xác định những tài năng mà bạn cần để phát triển doanh nghiệp. Đầu tiên, nên liệt kê những kỹ năng mà đội ngũ quản lý của bạn có. Sau đó, bạn có thể liệt kê những kỹ năng bạn cần đạt được và những người có những kỹ năng đó. Trên cơ sở đó, chọn người thích hợp bằng nhiều cách.

Thuê các doanh nghiệp tuyển dụng chuyên nghiệp 

Có một số doanh nghiệp chuyên săn đầu người. Họ có thể sở hữu một nguồn nhân lực cao cấp. Nếu bạn trả phí cho họ, họ sẽ giúp bạn tìm ra những ứng cử viên cho Ban giám đốc của bạn. Nếu chọn cách này, bạn phải chắc rằng doanh nghiệp tuyển dụng đó hiểu rõ về bạn, doanh nghiệp của bạn và những năng lực bạn đang tìm kiếm để có thể giúp bạn lựa chọn một cách hiệu quả.

Thông qua đồng nghiệp và bạn bè

Một ban giám đốc đa dạng có thể được hình thành từ những người bạn học cũ, những nhà cung cấp, các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp và những mối quen biết khác của bạn. Bạn hãy lập một danh sách các ứng cử viên từ môi trường này và sau đó sàng lọc thật cẩn thận để bảo đảm chọn được những người phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, chứ đừng chọn chỉ vì bạn thích họ.

Giữ quy mô của Ban giám đốc trong tầm kiểm soát 

Ban giám đốc càng nhỏ thì càng có khả năng hoạt động hiệu quả. Ở các doanh nghiệp lớn, người ta thích tuyển những người có tiểu sử nổi tiếng để tăng cường hình ảnh của doanh nghiệp; còn ở các doanh nghiệp nhỏ, nên nhớ rằng Ban Giám đốc được thành lập ra chủ yếu là để làm việc.

Tìm kiếm những người biết cách huy động vốn 

Cho dù hiện tại doanh nghiệp của bạn không cần huy động vốn, nhưng trong một giai đoạn kinh doanh nào đó doanh nghiệp sẽ cần đến. Những thành viên ban giám đốc có kiến thức tài chính vững vàng và biết cách huy động vốn chính là tài sản của doanh nghiệp.


Banner-bottom