Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 15,657
Hôm qua 16,033
Tuần này 15,657
Tháng này 473,011
Tổng số 92,691,140
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Các danh sách cần thiết cho khởi sự kinh doanh

 

Sẽ rất có ích nếu bạn nhìn lại bản thân để nhận định xem bạn thích gì và không thích gì, bạn có tài năng gì và không có tài năng gì. Điều đó không chỉ giúp bạn đi đến một ý tưởng kinh doanh thắng lợi, mà còn giúp bạn đi đến một ý tưởng kinh doanh phù hợp với các kỹ năng và sở thích của bạn.

 

Công việc kinh doanh của bạn phải khiến bạn luôn cảm thấy hứng thú để bạn có thể phát triển trên con đường dài phía trước.

 

Liệt kê những điểm mạnh của bạn 

 

Ai cũng có những điểm mạnh về một vài lĩnh vực nào đó và có những kỹ năng nào đó liên quan. Đó có thể sẽ là nền tảng cho một công việc kinh doanh cụ thể.

 

Ví dụ bạn có thể có đầu óc tổ chức hoặc năng khiếu sửa chữa các đồ vật. Đôi khi những năng khiếu này đã quá quen thuộc với bạn đến nỗi chúng không thể ngay lập tức xuất hiện trong đầu bạn.

 

Bạn hãy liệt kê ra những gì bạn cho là mình giỏi, bằng cách tự quan sát những hoạt động hàng ngày của bản thân trong một vài tuần lễ. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách hỏi những người hiểu rõ bạn để biết suy nghĩ của họ về những điểm mạnh của bạn.

 

Liệt kê những kinh nghiệm đã tích luỹ

 

Cho dù bạn có làm việc trong một môi trường năng động hay ổn định bình thường, chắc chắn bạn đã tích luỹ được ít nhiều kinh nghiệm gì đó.

 

Tương tự như trên, hãy liệt kê ra tất cả những trách nhiệm công việc mà bạn đã từng đảm đương, những nhiệm vụ khác nhau mà bạn biết cách hoàn thành, rút ra những kinh nghiệm gì bạn thấy cần ghi nhớ. Danh sách này cần hoàn chỉnh, nghĩa là phải có ít nhất 10 nội dung khác nhau.

 

Liệt kê những việc bạn muốn làm

 

Hãy liệt kê danh sách những việc bạn thích làm. Điều này có thể không dễ dàng như người ta nghĩ. Danh sách đó phải gồm ít nhất 10 mục khác nhau.

 

Muốn làm được điều này, hãy suy nghĩ mở rộng ra ngoài những sở thích và những mối quan tâm nảy sinh tức thì trong đầu bạn. Nếu bạn cảm thấy lúng túng, hãy hỏi ý kiến của những người đã biết bạn từ lâu -- đặc biệt là những người biết bạn từ khi bạn còn nhỏ - để xem họ thấy bạn làm gì khi bạn vui sướng nhất.

 

Sau khi đã liệt kê được ba danh sách này, hãy để chúng ở một chỗ dễ thấy (ví dụ trên bàn làm việc,…) trong một vài tuần, và mỗi khi bạn có một ý tưởng mới, hãy lập tức ghi nó vào một mục phù hợp. Hãy hỏi cả những người hiểu rõ bạn để qua câu chuyện của họ khơi dậy trí nhớ của bạn.


Banner-bottom