Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 5,710
Hôm qua 23,728
Tuần này 5,710
Tháng này 622,874
Tổng số 89,980,929
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Phầm chất của người lãnh đạo


Vậy người lãnh đạo cần những phẩm chất gì chúng ta sẽ làm rõ những phẩm chất sau: Những phẩm chất cần thiết, Khả năng gây ảnh hưởng đến người khác, Khả năng khơi dậy niềm tin ở người khác, Tính kiên định, Khả năng quản lý, Tính nhất quán, Tính công bằng, Biết lắng nghe, Quan tâm chân thành đến người khác, Bộc lộ sự tin tưởng vào tập thể, Đánh giá công trạng đúng người, Sát cánh bên tập thể, Có quá trình phấn đấu và thành công, Khơi dậy sự tự tin.

Những phẩm chất cần thiết: Để thực hiện công việc chính của nhà lãnh đạo là tạo ra tầm nhìn cho tổ chức,truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng để mọi người thực hiện tầm nhìn đó, nhà lãnh đạo phải có những phẩm chất đặc biệt, năng lực lãnh đạo phụ thuộc nhiều vào phẩm chất của nhà lãnh đạo.Phẩm chất là những yếu tố tạo nên giá trị của nhà lãnh đạo. Nhà lãnh đạo là người đứng mũi chị sào,dẫn dắt tổ chức làm việc để có mục tiêu chung.Như vậy,phầm chất nhà lãnh đạo cần có sẽ là...

Khả năng gây ảnh hưởng đến người khác: dùng tài năng, phẩm chất của mình để gây ảnh hưởng tới mọi người,lôi cuốn mọi người theo con đường của họ, thuyết phục những người ủng hộ bằng những ngôn ngữ giao tiếp, bằng văn bản và cả hành động.

Khả năng khơi dậy niềm tin ở người khác: để truyền cảm hứng và gây ảnh hưởng với người khác, bản thân nhà lãnh đạo phải gây dựng được niềm tin của người khác vào mình, làm thế nào để người khác tin tưởng vào mình và  tin vào khả năng của mình, để tạo được sự tin tưởng của người khác thì các hành động của nhà lãnh đạo cần phải đảm bảo sự nhất quán.

Tính kiên định : rất quan trọng khi một tập thể có sự khác biệt về chính kiến và quan điểm.

Khả năng quản lý: nhà lãnh đạo muốn quản lý tốt phải có đầu óc tổ chức, hệ thống các công việc một cách khoa học.

Tính nhất quán: là phẩm chất cần thiết giúp nâng cao tầm ảnh hưởng của nhà lãnh đạo.Một người có tính cách nhất quán nghĩa là người đó không bao giờ sống hai mặt. Hành động của nhà lãnh đạo phải tương đồng, phù hợp với hệ thống niềm tin, với mục tiêu mà mình theo đuổi, hướng mọi người thực hiện.

Tính công bằng: nhà lãnh đạo phải làm việc một cách vô tư không phân biệt hay thiên vị một phía nào.

Biết lắng nghe : nhà lãnh đạo cần phải biết lắng nghe hơn là chỉ biết áp đặt và lấn lướt trong các cuộc hội thảo.

Quan tâm chân thành đến người khác:  Yêu quý, hòa đồng với mọi người.

Bộc lộ sự tin tưởng vào tập thể: luôn luôn sẵn sàng trao lại quyền lực, quyền hạn và trách nhiệm cho tập thể.

Đánh giá công trạng đúng người: thay vì cho rằng tất cả công trạng là của người lãnh đạo.

Sát cánh bên tập thể: không chối bỏ trách nhiệm khi gặp khó khăn cung cấp thông tin kịp thời cho tập thể, không tỏ ra bí mật để chứng tỏ mình quan trọng.

Có quá trình phấn đấu và thành công: một nhà lãnh đạo thành công đều phải trải qua một quá trình phấn đấu lâu dài để đạt được một số thành tựu nhất định.

Khơi dậy sự tự tin: bằng cách làm gương hoặc đặt ra chuẩn mực cao.

                                                                         (N.B Sưu tầm)

 


Banner-bottom