Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 19,336
Hôm qua 17,036
Tuần này 76,220
Tháng này 300,371
Tổng số 93,095,486
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Hãy hiểu rõ mình và phải có niềm tin chiến thắng (2)

   

Sau khi nói lời chia tay với công việc kinh doanh của gia đình, Allen Grossman  nhìn vào bức tranh toàn cảnh của xã hội lúc bấy giờ và ông tìm chỗ cho sự khởi đầu mới mang tính khác biệt và quyết định tham gia vào các tổ chức phi lợi nhuận.

Đã từng lãnh nhiệm vụ hỗ trợ các giám đốc điều hành các đối tác trong những dự án quốc tế của quỹ Rockefeller để giúp họ phát triển thành công các dự án. Ngồi cùng bàn với nhiều nhà tài trợ và đã từng bị họ nghĩ là “một kẻ tâm thần” bởi lẽ “làm việc chẳng cần lương”! Nhưng với ông, đó là cơ hội lớn vì tiền bạc không còn quan trọng nữa mà chỉ có “học càng nhiều càng tốt để đưa mình lên một trình độ cao hơn”.

  

Hai năm rưỡi sau, Allen Grossman được đề nghị giữ nhiều trọng trách trong các lĩnh vực phát triển quan hệ quốc tế. Ông đã từ chối với lý do đã có vợ, hai con, (vợ là chủ 1 hiệu sách ở thành phố New York) và ông nghĩ “đi ra nước ngoài thì không thể có cuộc sống thăng bằng".

  

Khi nhận lời mời làm Giám đốc điều hành Outward Bound ông hiểu những việc đã và đang làm của mình đều liên quan đến con người và tối ưu hoá các khả năng tiềm ẩn của con người là điều tổ chức này hướng đến. “tôi có thể áp dụng các kỹ năng quản trị và lãnh đạo của mình vào công việc để làm thay đổi cơ bản cuộc sống của nhiều người”. Ông nói vậy và đã làm như vậy.

  

Tổ chức Outward Bound được một nhà giáo dục có tên Kart Haln sáng lập với ý tưởng lớn nhất, triết lý sống mới nhất đó là: “bạn không cần phải chiến thắng nỗi sợ hãi nhưng phải biết cách đương đầu với nó”.

  

Công việc luôn gắn với thách thức, với Allen Grossman lúc này là hai thách thức lớn: Ông được lựa chọn một cách bất thường trong khi có nhiều người cũ tại đây có thể đảm đương trọng trách; Tổ chức này có kết cấu theo lối liên hoàn với hơn năm trăm công ty và ba tổ chức quốc tế. vị trí của mình, ông phải tạo được sự đồng lòng hiệp sức và thuyết phục để tất cả hiểu ra rằng thay đổi cơ cấu tổ chức không chỉ đem lại lợi ích cho Outward Bound mà còn vì lợi ích của bản thân họ. Ông cũng thừa nhận những điểm yếu trong cuộc đời thành đạt của mình đó là “không ý thức được vai trò quan trọng của những người cố vấn” Ông đã từng có lúc phân vân về vai trò của họ giữa sự tư vấn, hỗ trợ mà họ đã chứng kiến. Ông nghĩ “người có chí tiến thủ và tinh thần vươn tới sự xuất sắc thì thế nào cũng thành công bất kể có hay không có những cố vấn bên cạnh.

  

Ông tự đánh giá điểm yếu lớn nhất của mình trong công việc là sự cả tin, ông tin tất cả mọi người nên dễ bị lạm dụng lòng tốt vì luôn có những kẻ không trung thực và xuyên tạc thông tin để thăng tiến bằng những phẩm chất xấu. Ông đã từng bị một số người lợi dụng để mưu cầu quyền lợi cá nhân cho họ. Tuy nhiên ông chưa gặp vấn đề nào quá khó khăn tới mức không thể giải quyết được. Nhiều khi rất căng thẳng nhưng niềm tin vào mọi người cùng nhau đi đến thành công và vượt qua trở ngại đã chiến thắng. Ông quan niệm: “con đường dẫn đến thành công của mỗi người rất khác nhau. Có những kẻ nhẫn tâm và cũng được xem là thành đạt vì tiếng tăm và của cải của họ”. Nhưng theo ông: “trong sâu thảm tâm hồn của những con người đó, họ là kẻ khốn khó. Họ có một cuộc sống gia đình đáng thương bất hạnh và bất an”. Ông đặt câu hỏi: “phải chăng sự thành công của những kẻ đó là sự thôi thúc quyết liệt của cảm giác bất an hay bị tác động chi phối bởi sự kiêu căng và ngạo mạn?” ông đặt ra câu hỏi và không tự trả lời. Với ông chỉ có một niền tin “trên thế gian này người tốt là đa số, và cũng còn nhiều kẻ hạ lưu đê tiện”.

“Hãy lựa chọn các cơ hội đến với mình, nếu không có khả năng phân biệt và lựa chọn bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian tập trung vào những dự án hay các hoạt động không đáng làm”. Ông thừa nhận bản thân mình trước đây đã không làm tốt được điều này.

  

Định nghĩa về sự thành công của ông là tính cách cá nhân. Tính cá nhân của Allen Grossman là sự yêu thích làm việc với các tổ chức xã hội, cộng đồng dân cư, con người. Cho nên thành công của ông là đưa cộng đồng phát triển nhanh theo một mô hình tối ưu nhất. Ông cho rằng: “phần còn lại của thành công không nằm trong phạm vi chuyên môn nghề nghiệp mà nằm trong mối quan hệ thường xuyên xung đột giữa tình yêu và công việc”. Theo ông tình yêu là tình cảm đối với những người xung quanh, gia đình, bè bạn và bản thân. Để tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống, không nên tuyệt đối hoá sự nghiệp và khi đạt được đỉnh cao nghề nghiệp mà vẫn duy trì một cuộc sống cân bằng với bản thân với những con người mà bạn yêu thương thì đấy là thành công lớn nhất”

  

Lời khuyên với các bạn trẻ hôm nay: “Hãy đam mê nghề nghiệp dù bắt đầu trong kinh doanh hay bất kể việc gì”. Đam mê chưa chắc đã đem lại thành công nhưng không đam mê là đồng nghĩa với không hạnh phúc và thành đạt.

  

Cơ hội nghề nghiệp phải luôn có sự củng cố, chăm sóc và nâng niu lúc thuận lợi, khó khăn, lúc buồn vui, trong mọi lúc. Hãy dành đủ thời gian cho các cơ hội sau khi đã nắm bắt chúng và để biến cơ hội thành sự nghiệp rất cần có sự đam mê, lòng kiên trì nhẫn nại. Sẽ không bao giờ tìm thấy đam mê nếu chỉ đứng ngoài lề, thụ động ngóng chờ, cơ hội sẽ không bao giờ đến. Người ta không muốn mạo hiểm với địa vị, tiếng tăm và tiền bạc… Allen Grossman bộc bạch lòng mình.


Banner-bottom