Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 24,079
Hôm qua 20,173
Tuần này 52,869
Tháng này 386,342
Tổng số 92,604,447
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Thời gian di động

Thời gian di động hay thời gian lỏng là lượng thời gian mà một công việc có thể trì hoãn sau thời điểm bắt đầu sớm mà không làm chậm lại thời hạn hoàn thành dự án, nếu các công việc khác bảo đảm đúng thời gian dự đoán

Thời gian di động của công việc biểu thị tính găng của nó. Nếu thời gian di động càng nhỏ càng dễ làm chậm trễ dự án và nó cần được giám sát cẩn thận.

Đôi khi, sau khi tính tổng thời gian di động cho các công việc trong mạng, chúng ta sẽ nhận thấy các công việc kề nhau có cùng thời gian di động. Thời gian này chung cho tất cả công việc trong chuỗi. Nếu một công việc trong chuỗi bị trì hoãn, nó sẽ rút ngắn thời gian di động của các công việc trong chuỗi khoảng thời gian tương ứng.

Thời gian di động tự do là thời gian một công việc có thể trì hoãn mà không hề làm chậm thời gian bắt đầu sớm của công việc sau. Để tính thời gian di động tự do của một công việc nào đó người ta lấy thời gian bắt đầu sớm của công việc sau nó trừ đi thời gian hoàn thành sớm của nó.

Thời gian di động cho phép lập kế hoạch tiến độ linh hoạt. Vì ta có thể sử dụng nó để dịch chuyển các công việc sao cho khối lượng các công việc phân bổ đều đặn hơn theo thời gian hoặc có thể sử dụng thời gian di động như là thời gian bảo hiểm. Có nhiều công việc yêu cầu sử dụng các nguồn lực giống nhau và có thể được lập kế hoạch thực hiện trong cùng một thời gian thì thời gian di động chính là cơ hội tốt để điều chỉnh. Sử dụng sơ đồ mạng có thể dễ dàng phát hiện các mâu thuẫn có thể điều chỉnh nhanh chóng.

Để lập kế hoạch thời gian cho các công việc cần tính toán các thời điểm sớm nhất có thể hoàn thành và thời gian có thể trì hoãn công việc mà không làm thay đổi thời hạn của dự án


Banner-bottom