Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 10,496
Hôm qua 12,428
Tuần này 41,164
Tháng này 498,518
Tổng số 92,716,666
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Vai trò của phát ngôn viên trong Tổ chức họp báo giải quyết khủng hoảng

Công ty nên chọn một người làm phát ngôn viên chính đại diện cho công ty đưa ra những phát biểu chính thức và trả lời các câu hỏi của giới truyền thông trong suốt quá trình xảy ra khủng hoảng. Một phát ngôn viên phụ cũng nên được bổ nhiệm phòng trường họp người phát ngôn chính vì một lý do nào đó không thể có mặt.

Ngoài hai phát ngôn viên này, các cá nhân với tư cách là chuyên viên kỹ thuật hay cố vấn cũng nên được chỉ định rõ ràng, có thể bao gồm một chuyên viên tài chính, một kỹ sư, một lãnh đạo hay bất cứ ai trong công ty cần thiế cho xử lý khủng hoảng. Nhóm giải quyết khủng hoảng này vận dụng trí tuệ tập thể để tìm giải pháp khác nhau vì có những vấn đề không thể hiện rõ ràng.

Nên có một người có đủ quyền lực hay chuyên viên kỹ thuật để bổ sung kiến thức cho phát ngôn viên.Các tiêu chuẩn của phát ngôn viên chính, phụ trong nhóm quản trị khủng hoảng:Cảm giác thoải mái trước ống kính truyền hình và báo giới. tốt hơn là phóng viên có kỹ năng thành thạo với giới truyền thông, có khả năng hướng sự phản hồi theo một đề tài khác.

Xác định những điểm chính, có thể nói mà không sử dụng biệt ngữ, tôn trọng vai trò của phóng viên, hiểu biết về tổ chức và khủng hoảng đang xảy raCó thể thiết lập niềm tin với giới truyền thông, thể hiện sự tự tin với khác giả, có khả năng phái âm chuẩn, ngoại hình phù hợp, uy tín, chân thật, dễ tiếp cận đối với giới truyền thông và có thể bình tĩnh trước những tình huống căng thẳng.


Banner-bottom