Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 3,608
Hôm qua 20,791
Tuần này 79,354
Tháng này 412,827
Tổng số 92,630,940
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

10 cách tốt nhất để có những ý tưởng hay (1)

Sau đây là 10 phương pháp hay nhất mà tôi đã từng sử dụng trong công ty của mình để có những ý tuởng hay…

Xác định rõ vấn đề

Để có thể có những ý tưởng nhằm giải quyết các khó khăn trong công việc, tất cả chúng ta đều cần có điểm khởi đầu. Bạn không thể bay từ New York tới Frankfurt mà đầu tiên không tới sân bay JFK. Nếu bạn không biết chính xác mình đang ở đâu thì bạn cần một tấm bản đồ để xác định rõ vị trí hiện thời của mình rồi dần dần tìm đường tới sân bay JFK. Điều quan trọng là bạn cần phải xác định rõ mình đang ở đâu trước khi tiến hành tìm đường. Nói một cách khác hãy nghiên cứu kĩ lưỡng tấm bản đồ chỉ đường cho bạn tới New york.

Sử dụng trí tuệ tập thể

Có thể bạn đã từng nghe đến phương pháp này. Đơn giản khi một nhóm nguời cùng làm việc với nhau, họ cũng ghi lại ý tưởng nhiều như bạn có thể về những gì có liên quan tới mục tiêu đã đề ra. Đừng lo lắng về những kế hoạch chiến lược hay những thứ tương tự như vậy. Hãy tập trung vào việc làm sao để có những ý tưởng. Đặt ra một giới hạn thời gian cho nhóm làm việc, chọn lựa vị trí và thời gian thích hợp mà họ có thể đưa đến thành công. Hãy chắc chắn rằng mọi người đều ở đỉnh cao của mình và được hướng dẫn để biết cách “suy nghĩ lớn“. Tôi đã từng giải quyết được cả núi công việc khi dùng phương pháp có ích này.

Tập trung vào những gì mà bạn muốn

Để những ý tưởng của bạn có cơ hội phát triển tốt nhất nhằm giải quyết công việc, bạn cần dẹp bỏ tất cả những ảnh hưởng từ bên ngoài. Không khoan dung với bất cứ điều gì hết ! Hãy loại trừ mọi sự sao lãng, những thất bại hàng ngày hay những kịch tính có thể dự đoán được. Đừng chỉ giải quyết vấn đề khôngthôi mà hãy phác thảo lại những công việc thường ngày của bạn để cho những phiền toái có thể dự tính được không bao giờ có thể quấy rầy được bạn một lần nữa !

Thành thật quan tâm tới những gì bạn đang cố gắng giải quyết

Bạn có nhớ cảm giác những ngày đi học khi bạn tham gia các môn thể thao (hoặc các môn học đặc biệt khác) mà bạn ghét cay ghét đắng không ? và khi các môn học đó là bắt buộc ? Bạn có nhớ mình đã giỏi như thế nào trong các hoạt động như này không ? Hầu như chắc chắn là không bởi vì bản thân nó không hiện hữu như là một kỉ niệm đẹp nhưng cũng hầu như chắc chắn rằng để nói rằng bạn cũng chưa thật sự cố gắng. Sẽ là rất rất khó để tham gia giỏi vào việc gì mà bạn không hề thích tẹo nào. Nếu như bạn có mối quan tâm đặc biệt với những gì bạn đang cố gắng làm thì khả năng thành công thực chất sẽ được tăng lên nhiều lần. Nếu bạn cố giải quyết những việc khiến bạn buồn chán thì vì chúa, bạn hãy trao nó cho những ai thực sự thích làm. Khái niệm này chứa đựng sự nỗ lực chung và nói chung đó lại là một đề tài khác. Nếu như bạn tự làm chủ thì bạn sẽ tự động có một mối quan tâm (do đó hãy để ý rằng bạn có tầm nhìn với những gì mà bạn muốn công việc của mình trở thành. )

Hãy chú ý tới những vấn đề và các giải pháp tương đương

Liên hệ vấn đề hiện thời của bạn với vấn đề bạn đã từng gặp trong quá khứ và kiểm tra sự tương đương giữa chúng. Cách giải quyết các vấn đề gần đây có thể giúp bạn rất nhiều trong việc hình thành những ý tưởng để tìm ra lời giải cho những tình huống bạn sẽ gặp sau này. Suy nghĩ một chiều, nghĩ dọc, nghĩ một cách logic. Những lời khuyên tốt nhất luôn đến từ những nhóm cùng chung một mục tiêu làm việc. Hãy dành cho nhóm của bạn nhiều cơ hội sáng tạo nhất có thể bằng cách lắng nghe gấp đôi nói. Hãy làm việc này một cách thân tình nhất có thể và đưa các vấn đề trong quá khứ ra công khai. Bạn có thể nêu ra những thành công trong qua khứ và tiến xa thêm với thách thức hôm nay.


Banner-bottom