Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 3,378
Hôm qua 20,791
Tuần này 79,124
Tháng này 412,597
Tổng số 92,630,710
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Chu trình của sự sáng tạo (3)

Mức độ 3: Tưởng tượng và óc sáng tạo

Trí tuởng tuợng và óc sáng tạo đưa chúng ta tới mức độ nhận thức tiếp theo. Từ sự tan rã sẽ xuất hiện nghệ thuật của sáng tạo và các kết cấu và hình thức mới, chỉ có lúc này chúng mới là của bạn. Đây là thời điểm để hoà nhập tinh thần và vật chất.

Trực giác và trí tưởng tượng đưa chúng ta tới suy nghĩ mới mẻ, từ đó chúng ta có thể xoay sở để suy nghĩ sáng tạo. Chúng ta đang ở quá trình sáng tạo một cách thức làm việc mới: một người được nuôi dưỡng, học tập, có ý nghĩa, thực hiện và có liên kết với nhân loại cũng như trái đất. Cách thức này bao gồm các giá trị tinh tế của trực giác, sự lộn xộn, sự thống nhất sự đầy đủ và cân bằng. Chúng ta đang nghiên cứu để trở thành và đi cùng với chu trình của dòng chảy sáng tạo. Công việc thay đổi từ cảm giác có sự lo lắng, thụ động cho đến sự thể hiện óc sáng tạo và tầm nhìn. Thông qua công việc sáng tạo chúng ta tìm thấy ý nghĩa, mục đích và sự thực hiện.

Sự sáng tạo ở nơi làm việc cần được chăm sóc và nuôi dưỡng để có thể phát triển mạnh. Điều này có nghĩa là tạo nên nền tảng tin tuởng và có tự do để bày tỏ những ý kiến mới mà không bị coi là nực cười, không có chỗ cho những sai lầm và phát triển khả năng nắm lấy cơ hội ở những nơi không thể ngờ tới. Rất nhiều phát minh mà bây giờ được coi như những thứ bình thuờng, giống như máy 3M post-it -note đều bắt đầu từ những ‘sai lầm ‘của chúng ta.

Công việc không tách ra khỏi trí tưởng tuợng và sáng tạo nữa mà cùng với trí tửơng tượng nó tạo ra các nghệ sĩ, các nhà thơ, các nhà có tầm nhìn xa trông rộng hay những người bí ẩn. Từ đây chúng ta đang thực sự sống, có liên hệ với tâm trí, thể xác, trái tim và tâm hồn. Chúng ta vượt qua sự sợ hãi, tức giận và buồn rầu trong khu vực nguy hiểm mà trởnên vui vẻ. Công việc trở thành niềm vui. Trí tưởng tuợng có liên quan tới việc giúp trực giác được hình thành thông qua óc sáng tạo, điều đơn giản chỉ là hành động tạo ra một cái mới.

Óc sáng tạo nuôi dưỡng và làm mới chúng ta. Đó cũng là một biểu hiện của sự đam mê, khi chúng ta sáng tạo từ sự đam mê chúng ta sẽ có chỗ cho những” sai lầm “. Óc sáng tạo chính là món quà của chúng ta cho xã hội.

Hãy kết hợp chặt chẽ những đặc trưng của người nghệ sĩ trong công việc của bạn, hãy dành cho bản thân bạn nhưng cơ hội để mơ ước, để có những suy nghĩ vô hạn, Chínhnhững suy nghĩ này tạo ra trí tưởng tuợng, làm tăng khả năng sáng tạo và mở rộng các tiềm năng khác. Những tiềm năng mở rộng nối bạn với một tầm nhìn lớn hơn và những tiềm năng vô tận.

Trong giai đoạn nhận thức, công viêc mang ý nghĩa và có tính nuôi duỡng. Mục tiêu tập trung vào sự tự do sáng tạo, học tập thống nhất và tạo ra các kế hoạch của riêng bạn. Công việc sinh ra năng lượng hơn là một vấn đề cần giải quyết, nó là một bí mật cần được tiết lộ. Công việc thay đổi từ người thắng - người thua sang việc chiến thắng dành cho cả ba phía : cả ban, cả tôi và cả xã hội

Mức độ 4: Nguồn cảm hứng

Tiếng nói phê bình từ bên trong rất nhẹ nhàng. Những suy nghĩ có ý thức ngừng hoạt động. Đây là tiềm năng đơn thuần, là khoảng trống giữa các ngôn từ. Đó là sự kì diệu của sáng tạo khi ta đánh mất mình trong một thời khắc lớn lao. Suy nghĩ và thời gian đều biến mất. Chúng ta với óc sáng tạo là một. Chúng ta thức tỉnh hoàn toàn v ới tinh thần, năng lựợng tràn đầy và hoàn tòan liên kết với năng lượng của cuộc sống với một trạng thái ngây ngất. Một số người gọi đó là : “vùng”.

Khi chúng ta có liên hệ với mục đích của mình, chúng ta có liên hệ với sức mạnh - sức mạnh để đam mê, tin tuởng và gây cảm hứng cho ngừơi khác để tạo thành một nhóm. Sức mạnh không chỉ đến từ lời nói mà còn là sự đam mê. Đó là năng luợng llôi cuốn và động viên.

Sáng tạo là quá trình đưa bạn từ trạng thái trì trệ cho tới trạng thái sáng tạo cảm hứng. Nó xảy ra khi chúng ta gắn liền tinh thần của mình trong quá trình thể hiện sự sáng tạo, nó có thể liên quan tới âm nhạc, nghệ thuật, khiêu vũ, thiết kế hay thực hiện những đổi mới. Nắm vững chu trình này sẽ giúp bạn hiểu biết và nhận thức rõ ràng các bước tiếp theo vì nó thật sự là một phần của sự tiến hoá theo hình xoắn ốc.


Banner-bottom