Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 3,899
Hôm qua 20,791
Tuần này 79,645
Tháng này 413,118
Tổng số 92,631,231
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

Hãy là một người biết suy nghĩ

Vấn đề chủ yếu được đề cập ở đây là ngay kể cả khi bạn có một trí nhớ tốt đến đâu nhưng khi ghi lại những ý tưởng bạn sẽ tạo ra sự hiện hữu của chúng với một hình dạng cụ thể.

Đây là điều cốt yếu, bạn có thể cảm nhận được những ý tưỏng, thấy được khả năng tiềm tàng của chúng sau đó hãy quay trở lại với các ý tuởng, xem xét và cân nhắc chúng nếu thấy chúng kích thích và làm bạn có những ý kiến và mục đích tích cực. Bởi vì qua thời gian một số ý tưởng sẽ được củng cố trong khi một số khác còn lại như những điều kì diệu cho lần sau và sau nữa.

Hãy luôn giữ một quyển sổ ghi lại những ý tuởng. Một quyển sổ ghi lại những ý tưởng là công cụ cực kì hữu ích để giúp bạn trong việc xây dựng nền tảng và hình thành việc hiện thực hoá những giấc mơ của mình.

Đây có là một lời khuyên quan trọng vì trong các bảo tàng, trường đại học, các bộ sưu tập cá nhân trên toàn thế giới, hay ở các nhà trưng bày những ý tưởng của Archimedes, Michelangelo, Leonardo da Vinci, Copernicus, Picasso, anh em nhà Wright Einstein, có rất nhiều những ý tưởng không tên được trình bày.

Sự thật được biết là có tồn tại những ý tưởng lớn xuất hiện do may mắn, hoặc do học thức đã được trau dồi chúng được viết ra từ những bài viết trong những kì thi tốt nghiệp đầy sáng tạo. Những bằng chứng xác thực bảo đảm rằng chúng không hề mất đi giữa sự ồn ào của cuộc sống.

Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi ngay từ năm 1978 trường đại học Smithsonian và Rutgers đã nỗ lực lực lưu trữ được khoảng hơn 5 triệu trang gồm các ý tưởng, ghi chú và một số trang Thomas Edison bỏ lại. Thật may mắn cho một thế giới quá lơ đễnh của chúng ta, Edison biết rằng một đầu óc nhạy bén xứng đáng với một chiếc bút chì nhọn.

Do đó khi bạn may mắn xuất hiện ý tưởng, hãy ghi nó lại. Đó là lời khuyên cơ bản tốt nhất để có thể thực hiện những ước mơ của mình. Luôn có một quyển sổ ghi lại những ý tưởng là điều rất quan trọng để kết hợp giữa hành động và phản ứng.

Khi một Bill Gates đầy đam mê bắt đầu có những ý tuởng về các phần mềm mà đã xoay chuyển cả thế giới, ông đã nhanh chóng ghi lại chúng ra giấy bằng một chiếc bút chì, ghi lại những nỗ lực tuyệt vời của mình và tạo ra số phận. William Wordsworth phát biểu: “Hãy ghi lại những ý tưởng bằng tất cả những nhiệt huyết của bạn”.

Hãy hình thành cho ý tưởng của bạn một sự hiện diện rõ ràng là bước đầu tiên trong việc xem xét những gì cần xem xét, hãy biến nó từ một sự loé sáng của sức mạnh tinh thần thành sức mạnh thể chất. Bạn sẽ thấy chúng thật đáng ngạc nhiên, thu hút, làm bạn hài lòng và hoàn toàn xây dựng niềm tin cho mình khi bạn bắt đầu nghiên cứu tài liệu và theo dõi những ý tưởng tốt mà bạn có. Tưởng tượng những gì có thật, những ý tuởng xuất phát từ một cách suy nghĩ mới. Và hãy biết tin tuởng!


Banner-bottom