Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 3,275
Hôm qua 20,791
Tuần này 79,021
Tháng này 412,494
Tổng số 92,630,607
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

20 câu hỏi bạn nên đặt ra với nhóm quản lí của mình (2)

20 câu hỏi dưới đây nhằm giúp bạn tiếp cận với những khả năng hiện thời của công ty trong việc quản lí phương hướng chiến lược, chương trình và các hoạt động vận hành. Mỗi chủ đề chính sẽ bao gồm một số câu hỏi cùng với các lời khuyên để có thể giúp bạn thực hiện một cách hiệu quả nhất….

Nhóm 2: Xác định chương trình hoạt động và quản lí

Câu 7: Công ty có hoàn thành những danh mục kế hoạch đã được xác định và chấp thuận không?

Danh mục chương trình phải bao gồm tất cả các chương trình thay đổi của công ty. Các chương trình đạt yêu cầu phải đưa được ra nhiệm vụ cho các nguồn lực trong giai đoạn khởi đầu của kế hoạch trong chương trình thay đổi.

Câu 8: Phương pháp tiếp cận chương trình kế hoạch có hiệu quả không ?

Bạn phải đảm bảo rằng những người có liên quan hiểu rất rõ về kết quả mong đợi và tất cả những bất đồng về mục tiêu cần phải được giải quyết ngay lập tức.

Câu 9: Chương trình thay đổi sẽ được quản lí như thế nào ? Các cơ chế có hợp lí để đảm bảo rằng công ty sẽ học tập từ kinh nghiệm quản lí chương trình của mình không ? c Các yêu cầu có được nắm rõ không ?

Bạn phải đảm bảo những vấn đề sau: Quản lí, kiểm tra các bộ phận có liên quan; Đánh giá chính thức về hoạt động của công ty so với mục tiêu đề ra; Bản lưu giữ các kinh nghiệm thu được trong quá trình thực hiện chương trình; Các yêu cầu hoạt động; Cơ chế hoạt động thực tế.

Nhóm 3: Quản lí hoạt động kinh doanh

Câu 10: Các yêu cầu của công ty được thực hiện tốt đến đâu?

Việc quản lí các nhu cầu của khách hàng đòi hỏi phải có các thay đổi chiến lược. Các giám đốc dịch vụ cần phải tiên phong thực hiện trong việc quản lí nhu cầu khách hàng, cần phải tiên đoán trước được các nhu cầu của hiện tại cũng như tương lai.

Câu 11: Kế hoạch quản lí lợi nhuận có hiệu quả không ?

Các kế hoạch này phaỉ chỉ ra bằng cách nào, ở đâu, khi nào có thể thu được lợi nhuận và ai sẽ có trách nhiệm liên quan…?

Câu 12: Mối quan hệ giữa khách hàng, nhà cung cấp/ đối tác có tốt không ?

Không có tranh luận, các mong chờ của hai bên đều được hiểu rõ và chấp thuận,mục tiêu kinh doanh của hai phía tương thích với nhau, quá trình làm việc đều do hai bên chọn lựa và hiểu rõ.

Câu 13: Việc phân phát dịch vụ có chấp nhận được không ?

Một bản lưu giữ về mức độ dịch vụ đạt được và tính liên tục của nó cần phải chỉ ra rằng mức độ phân phát dịch vụ vẫn trong giới hạn chấp nhận được.

Câu 14: Những thoả thuận bằng hợp đồng có hiệu qua không ?

Hợp đồng phải thể hiện những thành quả đạt đựơc và việc chuyển nhượng nguồn vật lực, nhân lực, dịch vụ đáp ứng các yêu cầu kinh doanh như chi phí, chất lượng, thời gian…

Câu 15: Hoạt động vận hành có vừa ý không ?

Kế hoạch quản lí hoạt động sẽ giúp bạn so sánh việc thực hiện hoạt động với mục tiêu đề ra.


Banner-bottom