Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 6,508
Hôm qua 23,728
Tuần này 6,508
Tháng này 623,672
Tổng số 89,981,727
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Công ty CP Trường Sơn
10/09/2010 09:13 PM
Được thành lập tháng 6/2005, công ty CP Trường Sơn đã khẳng định thương hiệu của mình tại Thừa Thiên Huế và các tỉnh Bắc miền Trung với ngành nghề khai thác, chế biến và kinh doanh đá xây dựng. Ngoài ra, đơn vị còn thành công trong các dự án nuôi tôm trên cát, đầu tư thủy điện…

Trong lĩnh vực khai thác đá, công ty đã thay đổi hoàn toàn hệ thống máy có công suất lớn hiện đại, đầu tư hệ thống nghiền sàn đá quy mô nên sản phẩm làm ra nhiều hơn, đều và đẹp. Với chiến lược “đa ngành - đa sản phẩm”, ngoài thế mạnh truyền thống là khai thác, chế biến và kinh doanh đá xây dựng, Trường Sơn đã mạnh dạn đi đầu trong việc phát triển mô hình nuôi tôm trên cát. Đây là dự án lớn được đầu tư trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế với nhiều ưu điểm vượt trội, không những bảo vệ được môi trường bền vững mà còn đem lại hiệu quả cao, đáp ứng được yêu cầu an toàn vệ sinh thực phẩm. Tính đến nay, tổng diện tích thả nuôi của đơn vị là 33ha, năm 2008 ước tính sản lượng đạt 1.000 tấn, doanh thu 50 tỷ đồng, năng suất bình quân mỗi vụ đạt 11 tấn/ha. Ông Hồ Anh Bảo – Phó Giám đốc chia sẻ: “Sau hơn 3 năm thực hiện mô hình nuôi tôm công nghiệp, đến bây giờ có thể khẳng định đây là hướng đi đúng đắn mà công ty đã lựa chọn và nó mang lại hiệu quả kinh tế rất cao song song với ngành nghề truyền thống”. Được biết, đến đầu năm 2009, công ty phát triển diện tích hồ nuôi lên 70ha tại hai xã Điền Hương và Điền Môn (huyện Phong Điền).

Ngoài hai ngành nghề trên, công ty còn mở rộng liên kết kinh doanh với một số đơn vị như Công ty TNHH Coxano - Trường Sơn với ngành nghề sản xuất gạch tuynen, Công ty CP Khoáng sản T&H sản xuất bột khoáng phụ gia puzolan, Công ty Trường Phú với ngành nghề sản xuất bê tông thương phẩm, là cổ đông chiến lược của Công ty CP xuất nhập khẩu thuỷ sản Thanh Hoá… Đặc biệt, Trường Sơn là cổ đông (góp 16% trên tổng vốn đầu tư 1.300 tỷ đồng) của 2 dự án thuỷ điện Alin (huyện A Lưới) và Thượng Lộ (huyện Nam Đông). Đây là hai dự án trọng điểm mà đơn vị phấn đấu sẽ thực hiện trong thời gian tới.

Với những thành quả đó, Công ty CP Trường Sơn đã vinh dự nhận nhiều bằng khen, giải thưởng có uy tín. Năm 2006, 2007 được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen “Công ty có nhiều thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và thực hiện nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước”. Năm 2007, 2008 được Trung ương Hội các nhà DN trẻ Việt Nam tặng bằng khen “Công ty có nhiều thành tích xuất sắc trong xây dựng, phát triển thương hiệu và trong hội nhập kinh tế quốc tế”. Năm 2008 đạt giải thưởng “Sao vàng Bắc Trung bộ” và đặc biệt là Huân chương lao động Hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng.

( Theo Ngọc Châu – Kinh tế Việt Nam. Nguồn www.vinacop.vn...)

Ý kiến bình luận cá nhân:

Từ thành công của công ty CP Trường Sơn, ta thấy được vai trò của chiến lược kinh doanh.

Chiến lược kinh doanh - liên quan nhiều hơn tới việc làm thế nào một doanh nghiệp có thể cạnh tranh thành công trên một thị trường cụ thể. Nó liên quan đến các quyết định chiến lược về việc lựa chọn sản phẩm, đáp ứng nhu cầu khách hàng, giành lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ, khai thác và tạo ra được các cơ hội mới...

Như vậy, là người chủ doanh nghiệp, ta cần phải có một chiến lược kinh doanh nhìn về tương lai xa hơn của công ty để tạo nên thành công. Với kỹ năng chiến lược tốt, ta sẽ đặt ra các mục tiêu thực tế và biết một cách rõ ràng về cách để đạt được chúng trong tương lai. Là người chủ doanh nghiệp, ta không thể ủy thác cho người khác xây dựng chiến lược kinh doanh. Ta phải quyết định tương lai của doanh nghiệp hoặc là nó sẽ mất đi vị trí trên thị trường vào tay các đối thủ cạnh tranh.

 

Họ tên SV: Phạm Thị Phương Thi

Lớp: DHQT2B

MSSV: 06115731

ĐT: 01265039232

Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

 

  


Banner-bottom