Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 11,612
Hôm qua 12,428
Tuần này 42,280
Tháng này 499,634
Tổng số 92,717,782
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

Tính phối hợp trong khi làm việc (2)

Trong công ty lớn các thành viên có được thông báo đủ các thông tin? Điều quan trọng là các nhóm không được hoạt động riêng lẻ, họ phải biết cách hoà mình vào tập thể lớn và hỗ trợ cho hoạt động của cả công ty. Họ luôn cần những nhà lãnh đạo tài ba và cả những thành viên ngoài nhóm nữa.

Nhóm hay công ty đã có những nỗ lực gì để tạo ra sự phối hợp xuyên suốt? Đặt những người khác đội làm việc với nhau sẽ khó hơn khi họ cùng đội. Bạn đã có những nỗ lực gì để gắn kết họ với nhau?

Nhóm của bạn có đang đối mặt với một vài vấn đề khó khăn trong suốt 2 tháng không và nếu có thì vì sao? Việc tảng lờ đi những vấn đề quan trọng đó sẽ chẳng giúp ích được gì. Sau hai tháng vẫn chưa được giải quyết, các vấn đề này sẽ không còn được mọi người quan tâm như trước và như vậy nó sẽ không bao giờ được hoàn thành đúng hạn. Hãy giải quyết những khó khăn này trước khi nó trở thành nỗi ám ảnh với các thành viên.

Bạn đã đề xuất những gì với lãnh đạo và họ đã giải quyết ra sao? Lãnh đạo nhóm của một công ty lớn bên bờ biển Bắc đã nói với tôi rằng điều làm ông thất vọng nhất là có một người sếp có tính ‘ba phải’, người không hề đề xuất những gì nhóm cần với ban lãnh đạo. Sếp và bạn có trao đổi các sáng kiến và những điều cần thiết với ban lãnh đạo không? Nếu có thì họ có giải quyết hợp lí và cho bạn thấy ý kiến của họ là đúng không?

Sếp của bạn có bỏ thời giờ tìm hiểu các thành viên để biết những gì là quí giá với họ, họ thích hay không thích điều gì và với họ việc gì là cần thiết không? Mỗi người luôn có một mục tiêu riêng, nếu các nhà lãnh đạo không hiểu được những động lực của họ thì chẳng bao giờ nhóm có thể phối hợp một cách ăn ý.

Nhóm có thể giải quyết xung đột một cách dễ dàng và hiệu quả không? Các thành viên có học cách giải quyết xung đột bằng những gì họ có và nhóm đã rút ra được những giải pháp nào để giải quyết các vấn đề chắc chắn sẽ nảy sinh này? Tuy nhiên chiến lược của nhóm vẫn là ưu tiên những việc quan trọng, ngay cả trong những giai đoạn khó khăn.

Các thành viên có sẵn sàng lắng nghe các ý kiến góp ý? Hay chỉ có sếp mới được đưa ra các ý kiến góp ý ? Khi một nhóm viên đưa ra sáng kiến giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn, liệu những thành viên còn lại có sẵn sàng đón nhận?

Bạn có thể nêu ra một số đổi mới cụ thể nhóm đã đạt được trong quí vừa qua? Bạn đang đổi mới hay chỉ làm các công việc đơn giản theo cách bạn đã làm và duy trì công việc ở tình trạng đó? Việc thưởng cho bất kì nỗ lực đổi mới nào là không thể thiếu ngay cả khi các nỗ lực đó không được thành công lắm Đặt ra thách thức cho các thành viên thử những điều mới mẻ.

Bạn có lên lịch từng năm cho nhóm không? Các nhóm phải đạt được kết quả nào đó trong thời gian họ hoạt động. Bạn và các thành viên có biết mục tiêu năm nay nhóm phải đạt được là gì không? Hãy lên kế hoạch trong các buổi họp nhóm để biến các sáng kiến thành kết quả cụ thể.

Các thành viên có thấy mối liên hệ giữa thành công cá nhân và thành công của cả nhóm? Bạn có thưởng cho các thành viên và công nhận họ, không chỉ vì những gì họ đạt được mà còn vì những đóng góp cho thành công của nhóm? Mối liên hệ này cần được phân tích và xem xét nếu như nhóm muốn hoạt động hiệu quả.

Bạn đã bao giờ từng tổ chức lễ kỉ niệm nào, thân mật hay long trọng để bày tỏ cảm kích và tạo sự thân thiện trong nhóm chưa? Hãy đánh giá các kết quả đã đạt được một cách định kì, sau đó thường xuyên tổ chức những lễ kỉ niệm thú vị cho những nỗ lực và thành công của nhóm. Nếu may mắn, bạn sẽ nhận được nhiều khích lệ. Còn nếu không, sao bạn không tự kỉ niệm những thành công của mình?


Banner-bottom