Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 10,006
Hôm qua 12,428
Tuần này 40,674
Tháng này 498,028
Tổng số 92,716,176
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

Tính phối hợp trong khi làm việc (1)

Để hỗ trợ và đánh giá những nỗ lực xây dựng tinh thần làm việc theo nhóm, chúng tôi xin nêu ra các câu hỏi cơ bản mà bạn nên trả lời đầy đủ để chúng có thể giúp nhóm của bạn hoạt động hiệu quả trong công việc. Dù câu trả lời là ‘có‘ hay ‘không’, bạn cũng nên ghi chép lại lí do tại sao bạn chọn phương án đó và bạn có thể làm gì để cải thiện nó. Các câu hỏi này là:

Bạn có cùng nhóm tham gia tuyển dụng? Bạn đang làm việc với một đồng nghiệp kém năng lực trong khoảng 18 tháng.cThế nhưng những gì lãnh đạo cho là tốt có thể khác xa với ý kiến của nhóm. Hãy để các thành viên tiếp xúc với người sắp được tuyển dụng trước khi quyết định được đưa ra và lắng nghe sự phản hồi của họ.

Bạn có biết ai đang cản trở nhóm, và bạn đã làm gì để giải quyết vấn đề đó? Cần tìm ra những người gây ảnh hưởng xấu đến nhóm và hãy suy xét vì lí do gì họ làm như vậy.

Các nhân viên có thấy được tầm nhìn, nhiệm vụ, mục tiêu, hiệu quả và dự định của nhóm? Điều quan trọng này là kim chỉ Nam cho thành công của nhóm.Vì vậy mọi người trong nhóm phải có cái nhìn thật thấu đáo tới những vấn đề trên.

Các thành viên có cam kết cho thành công của nhóm? Đây không chỉ là việc đặt ra câu hỏi mà phải quan sát những hành động thể hiện sự gắn bó của họ. Hơn nữa sự thiếu nhiệt tình rất dễ nhận ra và một dấu hiệu là họ luôn bị nhắc nhở đối với nhiệm vụ được giao.Việc hay phàn nàn, kém năng động, thiếu ý thức cho chúng ta thấy họ là người thiển cận, thiếu trách nhiệm, làm việc thiếu hiệu quả, không có mục đích và cũng chẳng có dự định.

Các thành viên trong nhóm có được trang bị các kĩ năng phối hợp làm việc theo nhóm? Các khoá học dạng này có được tổ chức? Loại hình này đang rất phát triển và bạn có thể tham dự bất cứ khi nào, mỗi cá nhân nên hợp thành nhóm để tham gia lớp học.

Người lãnh đạo của nhóm có nắm rõ vai trò của họ? Có nhiều người được làm lãnh đạo nhưng lại không đủ khả năng làm việc. Lãnh đạo là kĩ năng phải được phát triển. Ngoài những kĩ năng làm việc theo nhóm cơ bản, họ phải được đào tạo những kĩ năng riêng trong nhiều lĩnh vực ví dụ như tạo điều kiện làm việc thuận lợi và dàn xếp công việc của nhóm.

Bạn đã bắt đầu xây dựng mối quan hệ với các thành viên sau này chưa? Trong nay mai bạn sẽ mất dần các thành viên. Họ bỏ việc, chuyển công tác hoặc sang làm việc cho nhóm khác cùng công ty. Khi nhận được thông tin này, bạn sẽ phải có các thành viên tiềm năng để thay thế hay chí ít là những người đang có ý định gia nhập nhóm. Xây dựng mối quan hệ với họ là việc bạn cần làm từ trước.

Các buổi họp thường kì của bạn có giúp ích cho các thành viên? Để biết được điều đó bạn phải thường xuyên thăm dò ý kiến của họ. Nếu họ thấy họp nhóm chỉ tốn thời gian tức là bạn tổ chức quá nhiều hoặc sự chuẩn bị của bạn chưa tốt. Còn nếu họ luôn muốn cập nhật thông tin thì bạn đã quá lơ là việc họp nhóm.

Các buổi họp của bạn có bao gồm yếu tố thông tin và thúc đẩy không ? Bạn cần có cả hai điều này. Hãy sử dụng nó như một loại sirô ho hương anh đào. Có thể tạm hiểu như thế này, khi bạn mua sirô ho hương anh đào thì mục đích đầu tiên của bạn là làm thuốc chữa ho. Nếu chỉ muốn hương anh đào bạn có thể tìm đến các cửa hàng soda. Vậy sao họ lại kết hợp hương anh đào với thuốc chữa ho? Đơn giản vì làm thế thuốc dễ uống hơn. Cũng như vậy, nếu bạn tổ chức các cuộc họp một cách thú vị, thoải mái và có mục đích thì các thông tin bạn đưa ra nhanh chóng được mọi người đón nhận. Họ luôn cần ‘như thế nào’ và ‘để làm gì’.

Mối quan hệ của mọi người có tốt không? Trong mọi liên hệ của nhóm các thông tin nên được đưa ra: các thành viên luôn muốn thông tin hơn là các câu chuyện phiếm, những ý kiến đóng góp hơn là sự chỉ trích. Các thành viên có trao đổi thông tin hữu ích trong không khí cởi mở và trung thực không?


Banner-bottom