Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 24,231
Hôm qua 20,173
Tuần này 53,021
Tháng này 386,494
Tổng số 92,604,599
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Theo dõi nhóm và đào tạo nhóm

 

Theo dõi tiến độ của nhóm

 

Cùng cả nhóm duyệt xét

 

Việc cả nhóm cùng duyệt xét mục tiêu, kế hoạch sẽ giúp củng cố tinh thần hợp tác và mang lại sự thúc đẩy để nhóm tiến xa hơn. Những buổi duyệt xét này có thể cả nhóm cùng chủ động bàn thảo hoặc một vài người chủ chốt của nhóm điều hành. Vấn đề đặt ra là kiểm tra sự thực hiện so với chỉ tiêu và bất kỳ sự so sánh nào có giá trị.

 

Nêu bật những chướng ngại

 

Nếu trong quá trình hoạt động xảy ra sự đình trệ, cả nhóm cần tìm ra nguyên nhân và những tác động của nó để rồi tìm cách giải quyết hoặc cải thiện tình hình.

 

Hành động dựa vào thông tin

 

Ngoài thông tin từ những cuộc họp duyệt xét và phân tích của nhóm, nhóm có thể tiếp nhận các thông tin từ bên ngoài. Để duy trì sự năng động, nhóm cần sử dụng thông tin để thay đổi và cải tiến. Khuyến khích các thành viên tìm hiểu thông tin để từ đó đạt được những thành quả toàn diện cao hơn.

 

Đào tạo nhóm

 

Tính toán chi phí

 

Mặc dù việc đào tạo cần chi phí, nhưng như vậy còn đỡ tốn kém hơn nếu cứ giữ mãi tình trạng trì trệ gây tổn hại cho việc thực hiện kế hoạch. Tính toán các chi phí đào tạo, bao gồm mọi khoản như học phí, tiền thuê phòng…. Cân nhắc lợi ích đạt được sau khi đào tạo.

 

Đào tạo nhân viên

 

Sau khi đã tính toán mặt lợi ích của vấn đề, hãy đưa vấn đề ra bàn thảo với cả nhóm, phác thảo kế hoạch đào tạo, sau đó thực hiện theo nhu cầu của từng cá nhân.

 

Đào tạo lãnh đạo

 

Là lãnh đạo nhóm, bạn cần có các phẩm chất cần thiết để điều hành nhóm có hiệu quả. Để đạt được điều đó, bạn cần được đào tạo theo yêu cầu để phát triển các kỹ năng hàng đầu, khả năng theo dõi các tiến độ, đảm đương công việc thừa hành, rồi khả năng lãnh đạo như biết lắng nghe, biết phê phán với tinh thần xây dựng, biết lượng thứ trong lúc chỉnh sửa khuyết điểm của người khác, và bám sát chỉ tiêu.

 

Sử dụng những ngày gặp gỡ

 

Đôi khi nên xem những ngày nhóm đi tham quan, gặp gỡ ở những nơi khác như là những buổi học hỏi thêm. Nhờ những phê bình và góp ý của người ngoài để bổ sung kiến thức chuyên môn cho các thành viên của nhóm.


Banner-bottom