Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 21,079
Hôm qua 21,421
Tuần này 21,079
Tháng này 450,091
Tổng số 89,808,093
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Ngân hàng VietinBank trao tặng 75 căn nhà tình nghĩa tại Gia Lai
18/09/2010 11:46 PM
Thực hiện chương trình từ thiện - xã hội năm 2010 của VietinBank, trong tháng 8/2010 Chi nhánh Gia Lai đã tiến hành bàn giao 75 căn nhà tình nghĩa trị giá 2.250 triệu đồng (trong đó VietinBank tài trợ 1,5 tỷ đồng) cho các hộ nghèo, dân tộc thiểu số, gia đình chính sách tại thị xã An Khê, huyện Chư Sê và Chư Prông.

Tại thị xã An Khê, VietinBank - Chi nhánh Gia Lai phối hợp với Phòng Lao động &TBXH, chính quyền địa phương tổ chức lễ trao nhà tình nghĩa cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, có khó khăn về nhà ở tại 2 xã Song An và Tú An. Số tiền VietinBank tài trợ cho các hộ đồng bào tại đây 500 triệu đồng tương ứng số nhà được bàn giao cho các hộ đồng bào là 25 căn.

Tại 4 xã Bờ Ngoong, Al Bá, Kon Htok, Ia Blang (huyện Chư Sê), VietinBank – Chi nhánh Gia Lai đã tổ chức nghiệm thu, bàn giao và đưa vào sử dụng 25 căn nhà cho các hộ nghèo. Tại buổi lễ bàn giao nhà, ông Lê Đình Huấn – Phó Chủ tịch huyện Chư Sê đã đại diện chính quyền địa phương phát biểu cảm ơn nhà tài trợ VietinBank và đề nghị VietinBank tiếp tục có kế hoạch hỗ trợ địa phương trong công tác giảm nghèo, đặc biệt là tài trợ nhà ở cho các gia đình chính sách, góp phần cùng địa phương làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa.

25 căn nhà tình nghĩa cũng đã được VietinBank – Chi nhánh Gia Lai bàn giao cho 25 hộ đồng bào thiểu số tại 6 xã và 1 thị trấn ở huyện Chư Prông gồm: thị trấn Chư Prông, xã Ia Me, Ia Pia, Ia Boòng, Ia Púch, Bình Giáo, Ia O. Thay mặt cho gia đình bà Siu Bíp (làng Quen, xã Ia Me) đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cảm ơn Ngân hàng Công Thương, chính quyền địa phương đã giúp gia đình bà có được nhà mới, từ nay không còn sợ cái mưa, cái nắng để an tâm đi làm nương rẫy phát triển kinh tế gia đình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Toàn

Link: http://www.vietinbank.vn/web/home/vn/news/10/100824.html

Bình luận:

Hiện nay các nhà doanh nghiệp rất chú trong đến việc PR cho doanh nghiệp của mình. Và PR với Chính quyền là 1 trong những điều cần thiết để nâng cao giá trị doanh nghiệp của mình hơn. Việc các doanh nghiệp hay làm đó là xây và trao tặng Nhà tình nghĩa cho người nghèo với Chính quyền. Và đi đầu là Ngân hàng VietinBank, một trong những ngân hàng thường xuyên tổ chức các hoạt động đó.

Như bài báo trên, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam còn gọi tắt Ngân hàng VietinBank là 1 những ngân hàng thường xuyên thực hiện và đã thành công trong việc đó. Ngân hàng này đã xây dựng và phát triển được năm từ năm 1988 đến nay. Đã trải qua nhiều khó khăn và thử thách của nền kinh tế thị trường song ngân hàng đã khẳng định sự vững mạnh của mình qua các thành công ấn tượng. Một trong những nhân tố mang lại sự thành công của VietinBank là sớm thực hiện triết lý kinh doanh hiện đại: nâng cao trách nhiệm xã hội với cộng đồng. Ngay từ năm 1998, Ngân Hàng Công Thương Việt Nam đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất về công tác từ thiện - xã hội. Song song với việc hoạt động sản xuất kinh doanh, từ nhiều nay với phương châm “uống nước nhớ nguồn” VietinBank đã luôn tích cực đi đầu trong công tác xã hội từ thiện, thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo trên nhiều địa phương trong cả nước với số tiền ủng hộ đến hàng trăm tỷ đồng. đặc biệt thực hiện tốt Nghị quyết 30a của Chính phủ mang đậm tính nhân văn và có ý nghĩa xã hội thiết thực. Hàng loạt các chương trình xã hội như “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, “Chung tay chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ”, “phụng dưỡng bà mẹ Việt nam anh hùng”, “Nghĩa tình Côn Đảo”…. Tổng số tiền trích từ quỹ phúc lợi dành cho công tác xã hội đến nay là hơn 100 tỷ đồng. Cụ thể, đến nay VietinBank đã nhận phụng dưỡng 265 bà mẹ Việt Nam anh hùng, tặng 829 nhà tình thương trên cả nước; tu bổ 34 nghĩa trang liệt sỹ ở Quảng Bình, Quảng Trị, xây dựng Đài tưởng niệm anh hùng liệt sĩ ở Huế, Đại Hồng Chung Thành cổ Quảng Trị (7,6 tấn) và Gác chuông Nghĩa trang Hàng Dương (9 tấn); Hỗ trợ xây dựng 68 trường học, bệnh viện, tài trợ 47 ca phẫu thuật tim, phẫu thuật nụ cười, trao tặng hàng ngàn xe lăn cho trẻ khuyết tật và hàng ngàn suất học bổng cho trẻ em tại các địa phương; tài trợ hệ thống nước sạch cho các tỉnh Nghệ An, Thái Nguyên và Thái Bình. Bên cạnh đó, hàng năm Ngân hàng đều thường xuyên quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh bị thiên tai, các quỹ từ thiện…. Mục tiêu của ngân hàng không chỉ là lợi nhuận mà còn bao gồm cả những trách nhiệm về mặt xã hội mà ngân hàng phải gánh vác và theo đuổi. Tuy thế, trách nhiệm xã hội và lợi nhuận là hai mục tiêu không hề mâu thuẫn. Theo tôi một doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm xã hội với người lao động, với cộng đồng, với chính quyền sở tại sẽ là doanh nghiệp có được niềm tin và sự ủng hộ của khách hàng, của công chúng, của cán bộ công nhân viên, của các nhà cung cấp, nhà phân phối, của nhà đầu tư, của hệ thống chính quyền… Đây chính là những yếu tố căn bản và cần thiết tạo nền tảng bền vững của các hoạt động kinh doanh trong tương lai.

Rõ ràng, “trách nhiệm xã hội” đã trở thành triết lý kinh doanh cơ bản của VietinBank trong nhiều năm qua. Đây là một trong những nhân tố quan trọng làm nên sự thành công của thương hiệu Vietinbank với những giải thưởng giá trị như “Sao vàng đất Việt” ,“Ngân hàng có hoạt động suất sắc trong thị trường quốc tế”, “Cúp vàng ISO 2007”, “Ngôi sao kinh doanh”; “Ngôi sao quốc tế về chất lượng – ISAQ” và hàng loạt các danh hiệu, huân chương cao quý của Đảng và Nhà nước. CSR đã và sẽ tiếp tục là một trong những triết lý kinh doanh cơ bản hình thành hệ giá trị của Ngân Hàng Công Thương Việt Nam.

Tên: Phạm Bích Trâm

Lớp: NCKQ2B  (NHÓM 1)

Trường Đại học Công Nghiệp Tp.HCM

Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Điện thoại: 01656132540

Banner-bottom