Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 4,376
Hôm qua 20,791
Tuần này 80,122
Tháng này 413,595
Tổng số 92,631,708
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

 

Hoà hợp con người và công việc (1)

 

Dù sớm hay muộn các nhà điều hành đều gặp phải một vấn đề tương tự: ở công ty lớn bạn sẽ phải quản lí rất nhiều kiểu nhân viên khác nhau; đồng thời phải phân công công việc cho họ một cách hiệu quả bởi vì chắc bạn cũng hiểu rằng việc có một hệ thống quản lí khéo léo đối với những thay đổi nhỏ trong sở thích cũng như kỹ năng của nhân viên có thể mang đến những khác biệt rõ rệt trong năng suất làm việc cũng như lợi nhuận của công ty.

 

Hầu hết các công ty đều từ bỏ nỗ lực để đưa ra những chọn lựa dựa trên lý trí khi phải đương đầu với rất nhiều khả năng có thể xảy ra mà thay vào đó họ chỉ đơn thuần ước đoán xem làm cách nào để phân công công việc cho nhân viên một cách tốt nhất. Một nhà quản lí muốn những nhân viên giỏi nhất làm những việc tốt nhất cần phải lường trước những yêu cầu của lực lượng lao động, chuẩn bị quá trình đào tạo phù hợp với các mục tiêu cá nhân và khen thưởng các nhân viên cho những đóng góp không thể đo được của họ.

Tất cả những điều này đòi hỏi phải có sự thay đổi

Một thế hệ các phương pháp mới đã khiến việc hình thành bước tiếp cận phức tạp hơn với việc quản lí lực lượng lao động lớn được phân bổ ngày càng trở nên có thể hơn. Các phương pháp kế hoạch liên tiếp sẽ phát hiện ra các cá nhân tài năng tiềm ẩn trong công ty. Đồng thời các phần mềm có thể giải quyết những vấn đề khó khăn nhất trong công ty cũng sớm xuất hiện. Việc quản lí lực lượng lao động bằng phần mềm sẽ hầu như chắc chắn sẽ trở nên phổ biến ở mọi nơi.

Việc có quá nhiều hay tệ hơn là quá ít nhân công đều tốn tiền và có ít cơ hội phát triển. Các công cụ sử dụng nguồn vốn nhân lực mới có thể giúp doanh nghiệp quản lí những nguồn thừa cũng như thiếu đồng thời phát triển và giữ lại những người quan trọng nhất. Các phần mềm cung cấp hệ thống quản lí dây chuyền đã thay đổi những nguyên tắc quản lí kiểm kê, kỉ nguyên quản lí nguồn vốn nhân lực sắp tới hứa hẹn sự đánh dấu mở đầu một kỉ nguyên mới trong việc quản lí lực lượng lao động.

Để thu được những lợi ích của kĩ thuật mới, các nhà điều hành phải bắt đầu với phong cách quản lí truyền thống. Đặc biệt họ cần phải nhận dạng được những nhóm nhân công chủ chốt và phải hiểu được ở đâu trong vòng đời công việc những công nhân này phải đối đầu với những rào cản lớn nhất với năng suất lao động. Bước tiếp theo là xác định chiều hướng mà những vấn đề về lực lượng lao động ảnh hưởng tới hoạt động tài chính của công ty. Chỉ khi đó các nhà điều hành mơí có thể cân nhắc được kĩ thuật tổ chức nhân công nào sẽ được áp dụng.

Tuy nhiên nếu như công ty là một nơi làm việc thiếu lôi cuốn thì sẽ không có kĩ thuật nào có thể giúp cả. Ngược lại nếu như một công ty thông qua một phương pháp tiếp cận quản lí nhân công mới mà không triển khai các kĩ thuật mới sẽ mất cơ hội để tăng năng suất của lực lượng lao động và quản lí nguốn vốn nhân lực.

Thách thức của việc tổ chức lực lượng lao động

Để phán đoán phạm vi cơ hội hãy xem xét ví dụ về những thách thức mà một dây chuyền buôn bán tạp phẩm và một cơ sở tư vấn IT phải đối mặt. Nhân viên chủ chốt của dây chuyền buôn bán tạp phẩm là những người tính tiền, nhà quản lí, thư kí ... với mức lương thấp chiếm khoảng 60% chi phí lao động của của hàng do đó họ phải giảm thiểu tối đa tốc độ thay thế nhân công. Tuy nhiên với doanh thu mỗi năm ở cửa hàng này vượt quá mức 30% thì việc doanh thu cao khiến việc chi nhiều tiền hơn là cần thiết, có thể là 200.000/một cửa hàng/năm hoặc 40 % doanh thu bình quân của hệ thống cửa hàng cho việc tuyển thêm nhân viên, đào tạo và trả cho làm thêm. Thậm chí quan trọng hơn cả là các chi phí gián tiếp như tỉ lệ khách hàng hài lòng thấp, tinh thần làm việc của nhân viên kém...

Ngược lại thách thức đối công ty tư vấn IT phức tạp hơn rất nhiều so với hệ thống cửa hàng bán tạp hoá. Phần lớn họ thuê các nhân viên có hiểu biết. Công ty tạo ra các giá trị bằng cách chuyển các nhân viên tới các dự án thích hợp nhất trong sự phối hợp thoả đáng. Thách thức của công ty này là duy trì việc sử dụng nhân viên ở các mức độ cao và hoàn thành các dự án đúng hay sớm trước thời hạn trong khi vẫn tạo ra một môi trường làm việc dễ chịu. Do đó lực lượng lao động tốt hơn sẽ tạo ra các lợi ích trực tiếp về việc nâng cao hoạt động và giảm chi phí lao động cũng như các lợi ích xác thực tạo dựng uy tín và độ tin cậy và giải quyết các vấn đề về đổi mới.


Banner-bottom