Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 3,440
Hôm qua 20,791
Tuần này 79,186
Tháng này 412,659
Tổng số 92,630,772
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

Tất cả những công việc đều không công bằng

Trong xã hội, luôn có một sự bất công lớn trong việc tìm kiếm các nguồn nhân lực: hầu hết các kỹ sư và những ông chủ ngân hàng đi đầu tư đều kiếm được rất nhiều tiền trong khi hầu hết những nhân viên phục vụ trong ngành đồ ăn nhanh và những người phụ việc trong các bệnh viện lại kiếm được rất ít.

Liệu bạn có một nghề nghiệp mà bằng tài năng và sáng kiến của bạn sẽ đem lại cho bạn những khoản thu nhập hay không hay mức lương của bạn được cố định? Bạn có thể là một lái xe bus trong một thành phố lớn và nếu bạn ở trong hội đó, lương của bạn được cố định rõ là của một lái xe bus mà không có tham vọng gì hơn một bảng lương nghèo nàn. Hoặc, bạn có thể ở trong hội của những phi công và thu nhập sáu con số với rất nhiều lợi ích.

Bạn có muốn một sự đảm bảo nghề nghiệp? Liệu bạn có phải là người tự bắt đầu công việc và có thể làm việc một cách độc lập hay bạn cần sự hướng dẫn và cố vấn? Liệu bạn có thể và sẵn lòng đầu tư thời gian và tiền bạc để bảo đảm một nghề nghiệp tốt hơn không?

Có rất nhiều lí do hợp lý giải thích tại sao nhiều công việc lại được trả nhiều hơn những công việc khác. Rất nhiều những công việc được trả lương cao như nghề kỹ sư vì nó yêu cầu một sự đầu tư nhiều năm học tập trong khi bạn phải trả những khoản chi phí học tập lớn. Những công việc khác, như nghề thợ mỏ, lại liên quan đến những nguy hiểm thường trực.

Một số khác như làm việc trên những tàu chở dầu hay liên quan đến quân đội lại phải chịu đựng thời gian dài chia cắt với những người thân yêu của bạn. Những vụ buôn bán bất động sản và cổ phiếu được uỷ quyền có thể là rất sinh lợi nhưng cũng đòi hỏi phải có sự dũng cảm để chịu đựng được những thất bại, thu nhập thay đổi thất thường, thời gian lãng phí cho những mục tiêu không hiệu quả và những giờ làm việc dư thừa. Bắt đầu một cơ sở kinh doanh nhỏ và bạn có thể gặp vài thất bại ban đầu trước khi bạn bắt đầu có lợi nhuận.

Mọi điều chú ý về việc kiếm tiền đều được đưa ra trong cuốn Những chuẩn mực hành động: tính kiên trì, tính quả quyết, làm việc chăm chỉ cộng với một cái nhìn sáng suốt ai sẽ là người đưa cho bạn tiền của họ và tại sao. Những con người thành công luôn tự rèn luyện bản thân họ để có thể nhận biết được các vấn đề và các cơ hội. Liệu bạn có thể giải quyết một vấn đề tiềm tàng trước khi nó trở thành nên nghiêm trọng hay không? Liệu bạn có thể nắm lấy và tận dụng thuận lợi của một cơ hội tạo ra khi đang có thời cơ hay không?

Những con người thành công không chỉ kiểm soát được những hành động trong công việc mà thôi. Họ luôn không ngừng suy nghĩ và đánh giá những vị trí của họ.

Hãy tự hào về công việc của bạn. Bạn có công việc không phải để giao thiệp xã hội hay để kết bạn. Bạn có công việc để bạn làm việc. Hãy tìm hiểu. Liệu những người xung quanh bạn có ưu tiên tập trung cho dịch vụ chăm sóc khách hàng hay không hay tập trung vào việc làm tối thiểu hoá những nhu cầu để chúng không trở nên gay gắt? Liệu một vài người trong số những đồng nghiệp của bạn có không bằng lòng và ghen tức với tham vọng của bạn hay không? Vâng, họ có thể sẽ như vậy.

Nếu hầu hết đồng nghiệp của bạn dành nửa giờ làm việc đầu để nói chuyện và tán gẫu và uống cà phê còn bạn bắt tay vào công việc ngay, liệu những con người đang trốn việc đó có coi là bạn một mình chống lại tất thảy bọn họ không? Vâng, họ có thể. Nếu bạn làm theo Hệ thống thành công chủ yếu, bạn sẽ là một nhân viên đáng giá. Khi bạn được phỏng vấn cho một công việc mới, hãy tự hào rằng thực tế bạn là một người tiếp thu nhanh và làm việc chăm chỉ. Bạn hãy đặt bản thân mình cùng với những lời chỉ trích khi bạn tìm kiếm sự thăng tiến, bạn muốn được thách thức và bạn muốn được chú ý.

Theo lời phát biểu của cựu tổng thống Mỹ James Garfield “Tham vọng tự bản thân nó không đạt được với bất cứ ai ở bất cứ đâu cho đến khi nó gắn liền với sự làm việc chăm chỉ”.


Banner-bottom