Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 23,947
Hôm qua 20,173
Tuần này 52,737
Tháng này 386,210
Tổng số 92,604,315
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

Bạn sẵn lòng làm việc cho bản thân bao nhiêu? (2)

Nhận một công việc phù hợp là một công việc hành chính đủ giờ. Công việc tìm được nhờ chính bạn thân bạn hay thông qua các trung tâm. Dành nhiều gian tìm kiếm trên Internet. Liên hệ với tất cả những ai bạn có thể để tìm việc và khuyến khích họ tìm những cơ hội việc làm và những mối giao thiệp tìm kiếm việc thay cho bạn. Đừng xấu hổ khi hỏi ai đó lời khuyên hay sự giúp đỡ.

Hãy đưa ra bản tóm tắt về bản thân nhưng hãy tìm kiếm những cách thức sáng tạo hơn để tham dự một cuộc phỏng vấn. Hãy nghiên cứu tìm hiểu về công ty trên Internet trước cuộc phỏng vấn của bạn. Hãy giữ vững chính kiến của mình và hãy giữ một thái độ tích cực. Nếu bạn được giao phó một công việc riêng, hãy xem đó là một công việc làm thêm hay một cam kết tạm thời. Hãy tham gia và kiểm soát công việc thông qua những mối liên kết thương mại trong lĩnh vực mà bạn chọn. Hãy cố gắng để tìm ra một người cố vấn giàu kinh nghiệm cho mình.

Nếu bạn không thích công việc hiện tại của bạn, đây thực sự là vấn đề của bạn. Đừng dành nhiều tháng năm cho việc phàn nàn và trở nên khổ sở. Cách giải quyết là hy sinh những buổi tối và những ngày nghỉ cuối tuần của bạn để tìm kiếm một công việc khác, công việc mà ở đó bạn cảm thấy hạnh phúc và được đánh giá cao.

Hãy xuất hiện cho cuộc phỏng vấn của bạn một cách đúng lúc và ăn mặc thích hợp. Hãy hành động một cách thân thiện và đáng tin cậy. Hãy chắc chắn rằng mình biết tên người phỏng vấn và hãy sử dụng điều đó. Công ty luôn quan tâm tới việc bạn có thể làm gì cho họ. Hãy tìm hiểu về những công việc của công ty. Đừng khoe khoang về bằng cấp của bạn hay những tham vọng cá nhân. Đừng hỏi quá nhiều câu hỏi về tiền lương và những lợi ích được hưởng. Hãy nói về sự sẵn sàng cống hiến của bạn để giúp công ty đạt được những mục tiêu của nó.

Khi bạn bắt đầu làm việc, hãy coi khoản trả công đầu tiên của bạn là mức lương tối thiểu. Bạn phải nhận biết một cách có ý thức về những cơ hội cho sự thăng tiến. Nếu bạn bắt đầu với $10 một giờ, làm cách nào bạn có thể kiếm được $15 hay $20 một giờ? Bạn không để thời gian trôi qua một cách vô ích. Bạn hãy ngay lập tức tìm ra ai là người được tăng lương và thăng cấp, và tại sao. Ai sử dụng giờ làm thêm và lối đi có lợi ích nhất? Ai đưa ra những quyết định tăng lương và thăng cấp? Nhiều người bắt đầu là một đầu bếp và mười năm sau họ vẫn chỉ là một đầu bếp mà thôi. Nhiều người khác cũng bắt đầu là một đầu bếp nhưng mười năm sau họ đã sở hữu một cửa hàng.

Hãy thức tỉnh đi. Rất nhiều người là những công nhân chăm chỉ. Nhiều người khác là những kẻ lười biếng khi dành nửa ngày chỉ để ngủ. Những người lười biếng không phải là những người xấu. Thực tế bạn yêu những người lười biếng bởi vì chính họ đã tạo cho bạn cơ hội để vượt lên, để thăng tiến. Hãy tận dụng những thuận lợi đó.

Hãy luôn tỉnh táo trong công việc. Khi bạn đang làm việc cho một ai đó, bạn đừng nằm trong sự điều khiển hoàn toàn. Điều đó có nghĩa là bạn phải hiểu biết và nhạy cảm với những thay đổi tại môi trường làm việc cuả bạn. Liệu có phải những viễn cảnh mới đang được tìm kiếm? Liệu những ưu tiên mới đang được bắt đầu? Liệu những liên minh mới đang được hình thành? Liệu bạn có là một phần của sự thay đổi mới hay là một phần bảo vệ cái cũ? Sự hiểu biết không phải là chứng hoang tưởng.

Sự hiểu biết trong một môi trường hợp tác là phải tự tín nhiệm bản thân mình và tự bảo vệ chính mình. Chính bạn phải chịu trách nhiệm về bản thân bạn. Trong những cuộc nghiên cứu gần đây nhất cho thấy bất cứ con đường sự nghiệp nào bạn chọn, bạn thực sự đang làm việc cho bản thân bạn. Bạn phải kiểm soát công việc của riêng bạn, theo dõi những cơ hội thăng tiến trong khi phải lắng nghe những tin đồn thất thiệt. Hãy là một người suy nghĩ với thực tế chứ đừng với những ước mong mà thôi.

Bạn đừng thụ động. Bạn hãy phát triển tính cách tự duy trì và tự thúc đẩy bản thân mình. Điều gì sẽ xảy ra trong công việc? Hãy giữ cho mắt và tai của bạn luôn luôn mở to. Liệu bạn có đang làm việc cho một công ty thực sự không hề đầu tư tiền bạc vào những sáng kiến mớí hay vào công nghệ không? Bạn có nhận thấy số nhân viên bất mãn ngày càng nhiều không và số khách hàng phàn nàn ngày càng tăng hay không? Bạn quan trọng như thế nào với công ty? Liệu bạn có đang mắc vào một vị trí mà bạn dễ dàng bị đổ cho những lỗi không thuộc vào sự kiểm soát của bạn hay không? Nếu bạn là khách hàng, liệu bạn có kinh doanh với công ty của bạn không? Liệu những sản phẩm của các nhà cạnh tranh khác tốt bằng hay tốt hơn của bạn? Có thể bạn sẽ phải có kế hoạch để bỏ việc và tìm một công việc khác trong khi điều kiện còn tốt. Hãy thực tế. Lòng trung thành với công ty của bạn có thể đáng ngưỡng mộ nhưng là không cần thiết cho cả hai bên.


Banner-bottom