Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 3,488
Hôm qua 20,791
Tuần này 79,234
Tháng này 412,707
Tổng số 92,630,820
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

Bạn sẵn lòng làm việc cho bản thân bao nhiêu ? (1)

Chúng ta hãy kiếm tiền theo cách thức cũ là làm việc một cách chăm chỉ. Vài người bằng lòng đón nhận cuộc sống như nó tự đến. Bạn có tham vọng. Đây là một phẩm chất tốt. Đừng xấu hổ khi bạn mong muốn kiếm tiền. Đó là lí do tại sao bạn làm việc. Khi bạn ở trong công việc, bạn sẽ làm việc.

Bạn sẽ tập trung vào những lĩnh vực của công việc sao cho có năng suất nhất cho công ty bất kể bạn là ông chủ làm việc cho bản thân bạn hay là nhân viên làm việc cho người khác. Chính làm việc đúng nghề nghiệp sẽ giúp bạn trở nên nhạy cảm hơn với khách hàng và có nhiều cơ hội hơn cho sự thăng tiến. Bạn cũng đầu tư cho cả bản thân mình và cả công ty nữa thông qua việc tự đào tạo và tự giáo dục.

Một nhà văn Mỹ sinh ở Nga, Ayn Rand đã viết “Làm việc năng suất là mục tiêu chính trong cuộc đời của một người chân chính, là giá trị chủ yếu nhất hợp thành và xác định hệ thống thứ bậc của tất cả những giá trị khác của anh ta. ” Với bất cứ công việc nào bạn chọn, bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Đầu tiên bạn học cách làm thế nào kiếm đủ tiền để trả các hoá đơn của mình. Sau đó bạn sẽ học cách làm thế nào để kiếm được nhiều tiền hơn số bạn cần để có thể tiết kiệm được. Cuối cùng bạn học cách đầu tư tiền của mình để những người khác kiếm tiền cho bạn. Hai trăm năm trước, nhà văn Pháp Voltaire đã quan sát thấy rằng “Làm việc là cách xua đuổi đi ba điều xấu xa lớn là sự buồn chán, sự trụy lạc và sự đói nghèo. ”

Hãy suy nghĩ thật đơn giản

Những người khác có tiền. Bạn cũng muốn có tiền. Bạn cần nó. Bạn cần tiền để thanh toán các hoá đơn, để thỏa mãn bản thân bạn và quan tâm tới những người thân xung quanh bạn. Để tiết kiệm. Để đầu tư. Để về hưu nghỉ ngơi. Để giúp đỡ những người khác. Làm cách nào bạn có thể khiến người khác đưa cho bạn tiền của họ? Có ba sự lựa chọn cơ bản: Bạn làm việc cho một ai đó. Bạn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Bạn tìm kiếm một vị trí ở giữa bằng cách trở thành một người bán hàng thuê.

Không cần thiết khi bạn phải tìm việc ở nước ngoài và cam kết làm việc 60, 70 hay 80 tiếng một tuần. Nếu bạn làm việc 40 đến 50 tiếng một tuần và làm việc thực sự trong những giờ đó với một danh sách những việc ưu tiên phải làm trước được viết sẵn, bạn sẽ đạt được những mục tiêu của mình.

Có mục đích và sau đó tiến lên với sự say mê. Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt đã nói “Xa và cao hơn cái giá tốt nhất mà cuộc đời đưa lại là cơ hội làm việc hăng say những công việc đáng phải làm”.

Đây là công việc của cuộc đời bạn

Thách thức chính bản thân bạn để sống cuộc sống mà bạn muốn và có những thứ bạn muốn có. Bạn không muốn đến học ở trường nha khoa chỉ vì cha mẹ bạn muốn điều đó. Vậy bạn muốn điều gì? Tốt hơn là trở thành một nghệ sĩ hạnh phúc nếu bạn muốn là một nghệ sĩ hơn là trở thành một luật sư ủ rũ chán chường luôn ghét bỏ những quy tắc luật pháp thông thường. Nếu bạn biết bạn muốn làm cái gì, tại sao lại lãng phí cuộc đời bạn để làm những thứ khác? Nếu bạn không biết bạn muốn làm gì, việc tìm kiếm hướng đi cho cuộc đời bạn phải là một ưu tiên hàng đầu.

Một nhà văn Anh thế kỷ 17 Samuel Butler đã nói “Mọi tác phẩm của con người, ví dụ như những tác phẩm văn học hay những bản nhạc hay những bức tranh hay những công trình kiến trúc hay bất cứ thứ gì khác luôn luôn là một sự miêu tả sinh động về chính bản thân con người đó”. Hoạ sĩ người Tây Ban Nha Pablo Picasso cũng đã đưa ra một nhận định sâu sắc về mối quan hệ giữa cuộc sống và công việc “ở chính trong công việc của bạn, trong cuộc sống của bạn là sự cám dỗ tột bực”.

Làm việc vì tiền công hay tiền lương ?

Công việc luôn chiếm một phần lớn nhất trong cuộc sống của bạn, khoảng một phần ba hay nhiều hơn thời gian trong một ngày của bạn. Bạn không muốn chỉ có một công việc cũ đã chán ngắt. Bạn không muốn dành hết thời gian với những đồng nghiệp chỉ nói về thể thao trong khi bạn muốn nói về những tác phẩm nghệ thuật. Bạn muốn một công việc gắn kết niềm say mê của bạn với tài năng của bạn. Bạn muốn làm việc với những con người thích hợp với bạn. Tại sao lại phải bằng lòng với những gì ít hơn bạn mong đợi?


Banner-bottom