Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 3,107
Hôm qua 20,791
Tuần này 78,853
Tháng này 412,326
Tổng số 92,630,439
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

100 nhân tố nền tảng để xây dựng tinh thần (81 - 90)

 

Đôí với rất nhiều người, công việc và tinh thần là những thứ khác nhau thậm chí đôi khi là sự mâu thuẫn lẫn nhau…

81. Người làm việc có hiệu quả cao là những người thư thái về thể chất nhưng tâm trí lại bận rộn.

82. Để luôn hành động trong trạng thái tinh thần cao, cơ thể phải được thả lỏng và phải thật thư giãn về mặt thể chất. Có một điều mà ngày nay không còn cần phải bàn cãi gì nữa đó là có một sự liên kết giữa tâm trí và cơ thể và khi cơ thể mềm dẻo, không bị căng thẳng, thì tâm trí cũng minh mẫn, điềm tĩnh và tập trung. Đó là lý do tại sao Yoga là một hoạt động rất có ích. Nó giữ cho cơ thể thư giãn để tâm trí cũng như vậy. Các động tác vươn vai bình thường 15 phút mỗi ngày cũng là một cách rất tốt để giảm bớt căng thẳng tích tụ trong cuộc sống hàng ngày trong một thế giới đầy rắc rối phức tạp và đang vận động rất nhanh nhưng lại rất thú vị của chúng ta. Thử đi massage hay ngâm mình thư giãn trong bồn Jacuzzi. Thư giãn cơ thể cũng là thư giãn đầu óc.

83. Hãy thảo ra một kế hoạch tài chính chi tiết cho vài năm tới và theo đó mà thực hiện. Tìm kiếm sự tư vấn tài chính nếu bạn thấy cần thiết. Một chiến lược rất hiệu quả để tinh thông về tài chính cũng là một chiến lược rất đơn giản: để dành ra 10% tổng thu nhập bạn kiếm được cho sự phát triển lâu dài (trích ra trước số tiền đó từ chi phiếu tiền lương trước khi bạn có dịp tiêu sài nó). Nếu bạn có thể đầu tư một khoản tiền 200 USD một tháng cho 30 năm tới với một khoản lợi nhuận bình quân hàng năm là 15%, sau cùng bạn sẽ có được 1,4 triệu USD. Sử dụng tiền bạc bạn có một cách thông minh là một trong những cách đầu tư tốt nhất. An toàn về tài chính sẽ mang lại sự tự do cá nhân.

84. Tổng thống Mỹ Bill Cliton đã đọc trên 300 quyển sách trong một thời gian ngắn ông học tại Oxford University. Một số những người làm việc có hiệu quả cao mỗi ngày đọc một cuốn sách. Hãy tìm kiếm thu thập kiến thức và thông tin. Chúng ta đã và đang thực sự sống trong thời đại bùng nổ thông tin và những người tích cực chủ động có thể tận dụng biến nó thành lợi thế của mình. Càng biết nhiều, càng bớt đi sự sợ hãi.

85. Hãy tập một thói quen tốt là đọc một thứ gì đó tích cực và truyền cảm trước khi đi ngủ và ngay vừa khi tỉnh giấc mỗi buổi sáng. Bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được tác dụng của nó vì những ý tưởng vừa đọc được đó sẽ giúp bạn trong suốt cả ngày.

86. Xác lập một trong những mục tiêu cần đạt được là phát triển tính năng động, lôi cuốn. Phẩm chất như thế ai trong số chúng ta cũng đều có khả năng phát triển nhưng rất ít người làm như vậy. Tổng thống Kennedy là một thanh niên yếu đuối nhưng đã vượt lên khiếm khuyết về thể chất để trở thành một chính trị gia lôi cuốn và gây hứng khởi nhất trong lịch sử nước Mỹ. Khởi đầu chậm chậm thôi. Tham gia khóa học của Dale Carnegie về nghệ thuật nói trước công chúng. Đi đến thư viện hoặc tiệm sách nơi bạn có thể tìm thấy các cuốn sách viết về nghệ thuật đàm thoại và trang phục cá nhân. Học vài ba câu chuyện cười nhã nhặn, hóm hỉnh và tập thói quen hòa nhập vào cộng đồng xã hội. Bạn sẽ có được niềm vui và xây dựng được một số đông bạn hữu, bạn đồng liêu bền vững lâu dài.

87. Về chủ đề kỹ năng đàm thoại, có một câu tục ngữ Trung Hoa nói rằng: “một cuộc đàm thoại toàn diện thấu đáo với một người thông thái đáng giá bằng cả một tháng nghiền ngẫm sách vở”. Hãy đi tìm người thông thái và học hỏi ở họ. Chỉ cần bạn thể hiện một chút quan tâm thôi họ sẽ nói cho bạn mọi thứ bạn đang cần biết.

88. Lao-Tzu được ban tặng ba phẩm chất cốt yếu của một vĩ nhân: “trước tiên là hòa nhã, thứ hai là thanh đạm, thứ ba là khiêm tốn, một phẩm chất giữ cho tôi khỏi tự cho là mình hơn người khác. Sống hòa nhã, bạn có thể trở nên dũng cảm; sống thanh đạm, bạn có thể trở thành người hào phóng không hẹp hòi; tránh tự coi mình hơn người khác, bạn có thể trở thành người lãnh đạo mọi người.”

W. J. Slim nói: “Khi bạn không thể quyết định trong hai hành động hoàn toàn cân bằng nhau, thì nên chọn hành động nào – hãy chọn cái rõ nét hơn”. Không gì thay thế được sự can đảm và dẫu rằng khi bước đi càng nhanh thì càng dễ bị vấp chân ngã nhưng vẫn tốt hơn là đứng yên một chỗ chẳng đi đâu cả. Nắm lấy cơ hội, chấp nhận rủi ro một cách thông minh, bạn sẽ gặt hái được thành công hơn cả mơ thấy.

89. Trở thành người cổ vũ số một của chồng hoặc vợ bạn, người luôn kề cận để hỗ trợ và tiếp thêm sinh lực động viên giúp bạn hoàn thành ước mơ và hy vọng. Cùng nhau phát triển và “đội quân hai người” này sẽ diễu hành khắp thế gian một cách tự tin và hạnh phúc.

90. Hãy nghĩ đến ba người nào có thể đem đến cho bạn nguồn cảm hứng, động viên và trợ giúp để hoàn thành các mục tiêu và khát vọng của bạn. Lên kế hoạch gặp gỡ với từng người trong vài tuần sắp tới. Hãy lắng nghe họ một cách nồng nhiệt và cùng trao đổi để nảy ra các ý kiến hay. Vạch ra một chiến lược và nắm lấy các lời khuyên thông thái của họ. Cần nhớ một quy luật tự nhiên rất quan trọng là: người lạc quan sẽ vượt qua người bi quan hay tích cực sẽ chiến thắng tiêu cực.


Banner-bottom