Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 23,842
Hôm qua 20,173
Tuần này 52,632
Tháng này 386,105
Tổng số 92,604,210
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

100 nhân tố nền tảng để xây dựng tinh thần (70 - 80)

 

Đôí với rất nhiều người, công việc và tinh thần là những thứ khác nhau thậm chí đôi khi là sự mâu thuẫn lẫn nhau…

70. Hãy cập nhật thông tin về những sự kiện thời sự, các quyển sách mới nhất và các xu thế chung. Nhiều người làm việc hiệu quả cao đọc ít nhất 5 – 6 trang sách mỗi ngày. Bạn không cần phải đọc hết mọi thông tin trên mọi tài liệu. Cần phải biết nên tập trung vào điều gì, cái gì có thể bỏ qua và cái gì cần lưu lại để đọc sau này (nhiều người thành công đọc lướt qua rất nhiều báo và tạp chí, cắt ra các bài báo mà họ quan tâm, rồi lưu chúng vào các tập hồ sơ để đọc khi có thời gian). Kiến thức là sức mạnh. Dù bạn là một doanh nhân, một vị lãnh đạo công ty hay rường cột của gia đình, bạn có thể thay đổi cuộc sống của bản thân và của những người quanh bạn một cách đáng kể với chỉ một ý tưởng.

71. Khi lựa chọn bạn đời, hãy nhớ rằng đây là một quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. Quan hệ hôn nhân cho bạn đến 90% nguồn hỗ trợ, niềm hạnh phúc và sự hoàn thành, và do đó hãy lựa chọn một cách sáng suốt. Hãy lưu tâm đến các phẩm chất như lòng yêu thương, óc hài hước, sự thông minh, chính trực, chín chắn, khẳng khái, hòa đồng và nhiều đặc điểm khác nữa. Nếu có sự hiện diện của các phẩm chất này, quan hệ hôn nhân của bạn sẽ rất thành công. Hành động chậm rãi và đừng để cho bất cứ ai buộc bạn phải đứng trước một quyết định không thoải mái.

72. Đừng bao giờ bàn cãi về các hoạt động phát triển cá nhân của bạn với bất kỳ ai. Các phương cách chiến lược nhằm mở mang tinh thần và trí óc là của chính bạn. Một số người có thể không hiểu hết giá trị của việc tự luyện tinh thông và, hơn thế nữa, sẽ lấy đi lòng tin của bạn khi bạn đạt được thành công bằng cách cho rằng bạn cậy nhờ vào kỹ thuật. Hãy giữ các hoạt động nhằm tự trau dồi phát triển bản thân cho riêng mình.

73. Đưa cả thời gian thư giãn vào trong lịch làm việc tuần của bạn và cố đừng thay đổi và bỏ mất đi thời gian đó. Chắc hẳn là bạn sẽ không lên lịch cho một hoạt động khác trùng ngay vào thời gian đã được lập dành cho cuộc họp với vị Chủ tịch công ty hay khách hàng tốt nhất của bạn, vậy thì tại sao bạn lại đình hoãn giai đoạn mà bạn đầu tư cho chính mình? Chúng ta dành thời gian cho chính mình để suy ngẫm, nghỉ ngơi, và hồi phục sức khỏe. Đó là những hoạt động hồi phục nhằm giúp chúng ta duy trì hiệu quả làm việc tột đỉnh và là giai đoạn cực kỳ quý báu.

74. 83% thông tin từ các giác quan mà cơ thể thu nhập được là từ đôi mắt. Để thực sự tập trung vào một điều gì đó, hãy nhắm mắt lại và bạn sẽ loại bỏ được rất nhiều điều gây phiền nhiễu mất tập trung.

75. Hãy trở thành ông chủ của lý trí nhưng hãy là bầy tôi của lương tâm bạn.

76. Phát triển một thói quen tốt là đi bơi mỗi ngày. Đó là cách tăng cường sức khỏa tuyệt vời, giữ cho bạn thư giãn và tập trung, rắn chắc và gọn gàng. Bơi lội không gây căng thẳng cho cơ thể, tốt cho phổi và không đòi hỏi nhiều thời gian để có thể luyện tập tốt. Cần nhớ rằng một cơ thể khỏe mạnh là nơi trú ngụ của một tâm trí minh mẫn.

77. Những người hôm nay làm tốt công việc của mình sẽ bảo đảm cho hạnh phúc của họ trong tương lai.

78. Điều quan trọng để quản lý thời gian hiệu qủa là hãy làm những việc bạn đã lập kế hoạch khi bạn lên kế hoạch để thực hiện chúng. Giữ cho tâm trí hoàn toàn tập trung vào nhiệm vụ cần thực hiện. Chỉ có như vậy bạn mới hoàn thành được tất cả các mục tiêu đã đề ra và có thời gian cho các việc khác thậm chí còn có nghĩa hơn. Mặc dù việc trở nên linh hoạt uyển chuyển là một điều bắt buộc (một chiếc cung nếu kéo dây quá căng sẽ bị gãy ngay lập tức), nhưng việc tuân thủ chương trình đã được hoạch định đòi hỏi một tinh thần kỷ luật không khó thực hiện.

79. Một kỹ thuật hình tương hóa tuyệt vời: nếu bạn đang lo lắng về một điều gì đó, mô tả nỗi lo của bạn, thay vì bằng từ ngữ thì bằng hình ảnh, trên một mẩu giấy. Bây giờ nhóm một que diêm đốt cháy mẩu giấy và nhìn xem nỗi lo đó tan biến theo ngọn lửa ấy.

80. Chia nhỏ nỗi lo của bạn ra. Dành ra một khoảng thời gian nhất định để cân nhắc về một vấn đề mà bạn gặp phải và vạch ra một kế hoạch tấn công hiệu quả và nhiều phương án lựa chọn. Khi thực hiện xong những công việc này, hãy cố giữ vững sự kiên định về tinh thần đừng để vấn đề đó quẩn quanh trong đầu và tiếp tục vượt qua nó hết lần này rồi lần khác. Trí óc con người là một thứ rất kỳ lạ - những chuyện mà chúng ta muốn quên đi thì chúng cứ quay lại ám ảnh trong đầu, còn những điều chúng ta muốn nhớ thì chẳng thể có được khi cần đến chúng. Tuy nhiên, trí óc cũng giống như cơ bắp và càng được rèn luyện nhiều càng trở nên khỏe mạnh hơn. Hãy biến tâm trí thành đầy tớ phục vụ bạn. Nuôi dưỡng trí óc bằng các chất bổ dưỡng nhất, các thông tin bổ ích nhất. Nó sẽ phục vụ bạn hữu hiệu và thể hiện sức mạnh kỳ lạ nếu bạn tin tưởng vào nó.


Banner-bottom