Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 4,366
Hôm qua 20,791
Tuần này 80,112
Tháng này 413,585
Tổng số 92,631,698
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)

100 nhân tố nền tảng để xây dựng tinh thần (63 - 69)

 

Đôí với rất nhiều người, công việc và tinh thần là những thứ khác nhau thậm chí đôi khi là sự mâu thuẫn lẫn nhau…

 

63. Đừng kêu ca phàn nàn. Hãy cho mọi người thấy bạn là người lạc quan, mạnh mẽ, đầy nghị lực và nhiệt tình. Người hay kêu ca phàn nàn, thường là người yếm thế và luôn tìm kiếm những điều tiêu cực trong mọi thứ, sẽ xua đuổi mọi người và hiếm khi thành công trong bất cứ lĩnh vực nào. Đơn thuần về mặt tâm lý học mà nói, mọi thứ luôn được tạo ra hai lần: trong tâm trí rồi trong thực tại. Hãy tập trung vào những điểm lạc quan tích cực. Giữ tinh thần vững chãi đến độ không có bất cứ điều gì có thể lôi chệch bạn ra khỏi tiến trình dẫn đến thành công mà bạn đã hoạch định. Hãy hình dung và tin tưởng mạnh mẽ vào điều mà bạn muốn. Chắc chắn nó sẽ thành sự thật.

64. Đừng quá quan trọng hóa nhược điểm của bạn mình. Nếu tìm kiếm sai lầm yếu điểm chắc chắn bạn sẽ tìm thấy chúng. Hãy đủ chín chắn để lờ đi những thiếu sót lặt vặt của người khác và nhận ra những điều tốt đẹp mà thượng đế ban tặng cho mỗi người. Chúng ta có thể học hỏi nơi tất cả mọi người.

65. Hãy cởi mở đầu óc và bạn sẽ học được rất nhiều điều. Bạn bè là vô cùng quan trọng để có cuộc sống hạnh phúc trên trần gian này, đặc biệt, những người sẻ chia với bạn những trải nghiệm, buồn vui trong cuộc sống. Vì lẽ đó, hãy nỗ lực để làm cho tình bằng hữu, và tất cả các mối quan hệ khác nữa, ngày càng mạnh mẽ hơn và phong phú hơn. Hãy gọi điện thoại cho bạn bè, mua tặng họ món quà nhỏ như là một quyển sách hay hoặc một thứ gì đó mà bạn nghĩ họ sẽ rất thích. “Quy luật trồng cấy” có thể áp dụng được trong việc xây dựng quan hệ và trong suốt phần đời còn lại của bạn – Bạn sẽ gặt hái những gì bạn đã gieo trồng và để có những người bạn tốt thì trước hết bạn phải là người bạn tốt của họ.

66. Sống tử tế, ần cần và nhã nhặn. Nhưng cũng cần khôn ngoan lanh lợi và biết khi nào cần cứng rắn, can đảm. Đây là đặc trưng của một cá tính được định hình rõ rệt và chắn chắn bạn sẽ khiến người ta tôn trọng bạn. Có ích nhất là đọc sách nói về sự thân thiện và nâng cao các mối quan hệ nhờ biết lắng nghe tốt, thể hiện sự cảm kích chân thành đối với người khác và biết làm cho tinh tế hơn các kỹ năng giao tiếp khác. Tuy nhiên, để thành công thực sự, người ta cũng phải nhận ra rằng sự thông minh lanh lợi của người đời cũng là các kỹ năng thiết yếu cần được nuôi dưỡng. Hãy trở thành một chuyên gia tâm lý học và có khả năng hiểu được bản chất của một con người. Đừng để bị lợi dụng và tỉnh táo với các hoạt động chính trị quanh bạn. Sống vượt trên những câu chuyện tầm phào nhảm nhí và các tranh cãi chính trị nơi công sở nhưng vẫn nhận thức rằng chúng thực sự tồn tại và hiểu biết điều gì đang diễn ra sau lưng bạn. Tất cả các nhà lãnh đạo vĩ đại đều làm như vậy.

67. Xây dựng hình ảnh trước mắt mọi người bạn là con người đứng đắn, điềm tĩnh, kỷ luật, mạnh mẽ và đầy tài năng. Phải thấy được sự cân bằng thiết yếu giữa việc xây dựng một hình ảnh mà bạn muốn chứng tỏ với phần còn lại của thế giới và cá tính trong thâm tâm bạn. Tạo ra một cảm giác bí ẩn về con người bạn, vì một người khôn ngoan chẳng bao giờ tiết lộ ý định của mình. Đừng nói cho mọi người hết mọi thứ về bạn, chiến lược của bạn và khát vọng của bạn. Những người thành công phải suy nghĩ ba lần trước khi nói vì rằng lời đã nói ra rồi thì không thể rút lại được nữa. Hãy làm cho mọi thứ trông có vẻ dễ dàng và mọi người sẽ thốt lên bạn là người có khả năng thiên phú. Chỉ nói những điều tốt đẹp và mọi người sẽ quây quần quanh bạn. Đừng nói về những điểm xấu của người khác và mọi người sẽ biết rằng bạn không nói xấu sau lưng họ. Luôn trau dồi nhân cách và sống có nguyên tắc cao độ.

68. “Thân quá hóa nhờn” (“Gần chùa gọi Bụt bằng anh”) là một thói thường rất đúng. Các vì sao vẫn ở rất xa phía trên trái đất. Bạn cần phải giữ khoảng cách nhất định với mọi người nhưng lại gần gũi trong các mối quan hệ. Một khi người ta biết được mọi điều về một nhà lãnh đạo, ông ấy sẽ mất đi sự “tinh túy” vốn nhờ đó đã tạo nên quyền uy và bí ẩn nơi ông ta.

69. Học cách tổ chức thời gian của bạn. Thật không đúng khi cho rằng nếu trở thành một người quản lý thời gian quá tỉ mỉ và sống & làm việc theo một lịch trình được lập cẩn thận, bạn sẽ trở thành một người cứng nhắc, gò bó và không tự nhiên. Đúng hơn là, tổ chức công việc đúng đắn giúp người ta đạt được các mục tiêu thực sự quan trọng mà vẫn còn đủ thời gian nghỉ ngơi thư giãn. Quản lý thời gian tốt giúp ta có nhiều thời gian hơn, chứ không phải ít đi, dành cho giải trí và thư giãn. Những giai đoạn quan trọng này được lập thành các kế hoạch tuần giống như các cam kết khác, dường như gây áp lực nhiều hơn. Cũng chẳng phải hy sinh gì. Cũng vậy, tự giác và đừng mất thời gian vào những việc ngay lập tức và cấp bách nhưng không quan trọng (ví dụ như trả lời cuộc điện thoại gọi đến) và tập trung vào các hoạt động thực sự quan trọng đối với trách nhiệm của bạn trong cuộc sống.


Banner-bottom