Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 21,406
Hôm qua 21,421
Tuần này 21,406
Tháng này 450,418
Tổng số 89,808,420
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Tập đoàn Hoa Sen tiếp sức để người nghèo “Vượt lên chính mình”
17/03/2011 12:04 PM

(CATP) Như một thói quen, tối thứ 6 hàng tuần, không chỉ những cảnh đời lam lũ, vất vả từ vùng quê khó khăn mà cả những trái tim nhân ái của biết bao con người lại thổn thức, hồi hộp để rồi vỡ òa trong niềm vui khi HTV7 phát sóng chương trình “Vượt lên chính mình”. Chương trình đã và đang trở thành biểu tượng niềm tin của hàng ngàn con người đang ngày đêm đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống

Những tình huống trong “Vượt lên chính mình” đều dựa trên hình ảnh lao động đời thường của người chơi, được sân khấu hóa theo các vòng thi, thí sinh tham gia chương trình bằng cách thể hiện lại những công việc mà họ đã làm trong cuộc mưu sinh hàng ngày. Được chọn tham gia chương trình có thể nói là cơ hội đổi đời của những gia cảnh nghèo khó.

Có lẽ người xem sẽ không bao giờ quên hình ảnh của vợ chồng ông Nguyễn Em - bà Đỗ Thị Nhánh ở xã Ninh Diêm, Ninh Hòa, Khánh Hòa khi tham gia chương trình vào năm đầu tiên phát sóng, bà Nhánh xúc động kể lại: “Khi tham gia đến phần thi cấp vốn, rút được 9 triệu đồng, tôi như ngộp thở. Lần thứ 2 tôi không dám rút nữa, để ông ấy rút, nhưng cứ ngoái cổ lại nhìn. Và khi ông ấy rút được 8 triệu, tôi không còn biết gì nữa. Cả đời vợ chồng tôi không bao giờ quên ơn những người làm chương trình. Không có chương trình, gia đình tôi không bao giờ thoát được cảnh nợ nần”. Với 17 triệu đồng rút được trong phần thi cấp vốn, bà đã trả nợ lặt vặt mất 7 triệu đồng rồi giúp đỡ những gia đình nghèo khác mỗi nhà vài ba chục ngàn đồng. Bà nói: “Trước đây mình nghèo khổ người ta cưu mang, giúp đỡ mình, giờ mình cũng muốn chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn, âu cũng là cái thơm cái thảo”. Nghĩa cử cao đẹp của bà Nhánh cũng chính là niềm an ủi cho những mảnh đời khó khăn khác trong cuộc sống và cũng là niềm trăn trở của những người thực hiện chương trình.

Để có được thành công đó, bên cạnh Tập đoàn Hoa Sen, một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về sản xuất tôn thép đã luôn đồng hành cùng chương trình qua nhiều năm liền với tư cách nhà tài trợ chính, không thể không kể đến tấm lòng, sự nhiệt tình và nỗ lực của Ban tổ chức (HTV, Công ty CP truyền thông Lasta) cùng những tấm lòng vàng, các Mạnh Thường Quân đã chung tay góp sức cùng chia sẻ những khó khăn với bà con, Ông Lê Phước Vũ - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tập đoàn Hoa Sen - tâm sự: “Chúng tôi ý thức rất rõ vai trò và trách nhiệm của doanh nghiệp với các hoạt động xã hội. Chúng tôi quyết định tài trợ cho chương trình này vì tính nhân bản, thiết thực của chương trình với cuộc sống. Bản thân tôi cũng rất trân trọng những người dân nghèo nhưng không lùi bước trước hoàn cảnh, tham gia chương trình với sự nỗ lực và quyết tâm to lớn. Với những tấm gương nghị lực như vậy, không có lí do gì chúng tôi lại không nắm tay họ để cùng vượt lên chính mình, cùng làm cho cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn”.

Là một doanh nghiệp luôn thành công trong đầu tư và sản xuất kinh doanh, ngoài chương trình “Vượt lên chính mình”, Tập đoàn Hoa Sen còn được biết đến thông qua nhiều hoạt động xã hội từ thiện như: tặng nhà tình nghĩa, tình thương cho bà con nghèo, trao tôn cất nhà cho bà con nghèo các vùng bị thiên tai, tài trợ chính cho “Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” do Báo CATP tổ chức trong nhiều năm...  ( Trích bài viết trên website : www.congan.com.vn)                  

BÌNH LUẬN:

Chương trình Vượt lên chính mình là một trong những chương trình rất thiết thực và vô cùng ý nghĩa đối với những người chơi là các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được sự tài trợ chính thức của Tập đoàn Hoa Sen – Một trong những Tập đoàn hàng đầu của Việt Nam trong ngành tôn thép, vật liệu xây dựng . Tập đoàn Hoa Sen luôn luôn đề cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Mục tiêu phát triển bền vững thông qua cộng đồng là chiến lược phát triển bền vững của Hoa Sen Group. Với 3 cấu thành cơ bản: môi trường bền vững, xã hội bền vững và kinh tế bền vững; phát triển bền vững đã và đang trở thành xu hướng phát triển tất yếu và là những nội dung chính được các doanh nghiệp chú trọng trong quá trình phát triển của mình. Chính vì nhận thức rất rõ điều này, Hoa Sen Group không chỉ quen thuộc qua những hoạt động thể thao mà hình ảnh thương hiệu thân thiện, đi vào lòng người còn hiện diện qua những chương trình như “Vượt lên chính mình”; “Tết cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn”…  Tôi xin trích lời ông Phạm Trung – phó TGĐ Tập Đoàn Hoa Sen : “Một doanh nghiệp vì cộng đồng thì chắc chắn cộng đồng cũng sẽ hướng đến doanh nghiệp nhiều hơn. Lợi ích là vô hình và chỉ khi cho đi chúng ta mới hiểu được việc nhận lại là lớn lao như thế nào”.  Ông Phạm Trung khẳng định thêm- “Hoa Sen Group sẽ kiên định với hướng đi của mình với triết lý: Chất lượng là trọng tâm- Lợi ích khách hàng là then chốt- Phục vụ cộng đồng là trách nhiệm”.Với triết lý trên chúng ta hi vọng ngoài Hoa Sen Group sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp khác hướng tới cộng đồng nhiều hơn.

Họ tên: NGUYỄN THẾ QUÂN

Lớp : DHKQ5LT

MSSV: 09268231

Mobile: 0979 79 49 36

Banner-bottom