Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 15,163
Hôm qua 17,238
Tuần này 123,011
Tháng này 456,484
Tổng số 92,674,613
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Bic C Huế phát động chương trình tiêu dùng thông minh
17/03/2011 12:56 PM

Với phương châm hai bên cùng có lợi, trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Huế đã chú trọng đến việc liên kết với nhà sản xuất, nhà cung cấp nhằm tạo nên nguồn hàng ổn định, đảm bảo chất lượng. Ngược lại, về phía nhà cung cấp và nhà sản xuất thì có thị trường bao tiêu lâu dài, không còn nỗi lo về hàng hóa không có nơi tiêu thụ.

Bên cạnh nguồn trứng an toàn, có chứng nhận kiểm dịch, khi về tới cơ sở, các sản  phẩm trứng gia cầm tiếp tục được tiêu  độc định kỳ, được kẹp tem thú y sau khi được kiểm tra tại phòng hun xông bằng Orezon. Do đảm bảo quy trình vệ sinh thực phẩm nên cơ sở trứng gia cầm hoạt động theo mô hình như thế này đã được các Siêu thị, khách sạn ở thành phố đặt  hàng sản phẩm. Trung bình mỗi ngày cơ sở có thể xuất trên 30.000 trứng gia cầm các loại. Ông Ngô văn Dũng - Chủ cơ sở trứng gia cầm sạch Dũng Hiếu cho biết: "Cơ sở của mình đây uy tín nên các siêu thị, công ty bánh làm ăn, hợp tác với mình.

Mình có thuận lợi vì đã quen và có uy tín xã hội nên nhập hàng đầy đủ quanh năm, chừng nào cũng đặt hàng mình hết”. Hiện tại siêu thị Big C Huế  đang nhập gần 60 mặt hàng thực phẩm  của địa phương ,với nguồn hàng mỗi ngày có giá trị lên đến  hàng trăm triệu đồng như  rau sạch các loại của  cơ sở Hóa Châu (xã Quảng Thành ); Trứng  gia cầm của cơ sở Dũng Hiếu; Thịt  heo, bò, gà sạch  tại  Bãi  Dâu (thành phố Huế); hải sản cá mực, tôm từ nguồn của ngư dân  vùng biển Thuận An (Phú Vang). Theo lãnh đạo siêu thị Big C Huế, thuận lợi của việc lấy hàng tại địa phương đó là sản phẩm được cung cấp nhanh chóng, nguồn hàng ổn định, sản phẩm lúc nào cũng tươi, giá cả hợp lý với mức sống của người dân địa phương.Ông Trần Văn Trung - GĐ siêu thị Big C Huế cho hay: "Big C tư vấn, định hướng cho các nhà sản xuất  địa phương, cách thức sản xuất, giấy tờ cần thiết để đưa sản phẩm vào tiêu thụ không chỉ ở Big C Huế   mà cả hệ thống Big C Việt Nam. Bộ phận xuất nhập khẩu với Big C Huế sẽ làm việc với các nhà sản xuất địa phương tại thành phố Huế để đưa một số mặt hàng đến với nước ngoài như dệt may, thổ cẩm". Rõ ràng sự liên kết giữa doanh nghiệp và nhà sản xuất đã tạo thuận lợi lớn trong khâu tiêu thụ cho người dân, và tạo nguồn hàng ổn định cho đơn vị kinh doanh. Nếu mối liên kết ngày càng chặt chẽ, cùng với việc doanh nghiệp tạo thuận lợi trong việc mở rộng thị trường tiêu thì đây sẽ là cơ hội lớn để các sản phẩm của Huế có mặt trên thị trường quốc tế.

(www.tieudungthongminh.vn)

BÌNH LUẬN:

Doanh nghiệp và nhà cung cấp, nhà sản xuất như hai bộ phận không thể tách rời, và là mối liên kết hai bên cùng có lợi. Nếu doanh nghiệp liên kết tốt với nhà cung cấp, nhà sản xuất thì doanh nghiệp sẽ đảm bảo có nguồn hàng ổn định và cũng đảm bảo chất lượng. Và ngược lại, nếu nhà cung cấp, nhà sản xuất khi liên kết tốt với doanh nghiệp thì sẽ có được thị trường tiêu thụ lâu dài, không sợ hàng hóa của mình khi sản xuất ra mà không có được nơi để tiêu thụ. Sự liên kết của doanh nghiệp với nhà cung cấp cũng sẽ tạo thuận lợi lớn trong khâu tiêu thụ cho người dân, tạo nguồn hàng ổn định cho đơn vị kinh doanh, và mối liên kết này ngày càng chặt chẽ thì đây cũng sẽ là điều kiện thuận lợi để mở rộng thị trường tiêu thụ.

 

VÕ THỊ XUÂN HẰNG-DHKQ05LT-TRƯỜNG ĐHCN TPHCM

MSSV: 09250931


Banner-bottom