Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Doanh nghiệp cố vấn
Hôm nay 6,212
Hôm qua 22,357
Tuần này 6,212
Tháng này 355,627
Tổng số 89,189,987
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
BIDV- Doanh nghiệp của cộng đồng, vì cộng đồng
20/03/2011 09:35 AM

Ra đời ngày 26.4.1957, đến nay Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV không chỉ là một trong những NHTM có quy mô hàng đầu Việt Nam mà còn là doanh nghiệp tiên phong trong chương trình an sinh xã hội.

Hòa mình trong dòng chảy của dân tộc, ngày nay nhiều gia đình từ thành thị cho đến bản làng hẻo lánh trên cả nước và nhiều người dân ở nước bạn láng giềng như Lào, Camphuchia, Myanmar… không chỉ biết đến BIDV là ngân hàng phục vụ đầu tư phát triển kinh tế mà còn là người bạn thân thiết vì sự phát triển tiến bộ chung của cộng đồng xã hội.

Tiên phong hoạt động vì cộng đồng

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo và Chương trình Phát triển kinh tế - xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc và miền núi, đặc biệt là các Nghị quyết 10, 30, 30a/2008/NQ - CP của Chính phủ về an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững, từ năm 2006 - 2010 BIDV đã nhanh chóng triển khai các đề án, chương trình an sinh xã hội tổng thể dài hạn trên khắp địa bàn trong cả nước.

Với tư duy, muốn giảm nghèo bền vững và an sinh xã hội hiệu quả, trước hết phải ưu tiên hỗ trợ giáo dục, y tế, tiếp đó xóa nhà tạm bằng việc xây dựng nhà bền vững cho người nghèo, phát triển các hoạt động văn hóa xã hội truyền thống… Vì vậy, khi lên kế hoạch giúp đỡ đồng bào, vùng sâu, vùng xa có điều kiện sống thấp, tập trung nhiều dân nghèo, các xã đặc biệt khó khăn, BIDV đã chọn ngay phương án hỗ trợ trực tiếp, đến thẳng đối tượng được thụ hưởng.

Theo đó, Chi nhánh BIDV tại tất cả các tỉnh, thành đều phải có trách nhiệm thực hiện, kiểm tra, giám sát đối với hoạt động an sinh xã hội từ nguồn hỗ trợ của BIDV. Đối với các chương trình có quy mô lớn, BIDV cử lãnh đạo Chi nhánh trực tiếp tham gia vào Ban chỉ đạo giảm nghèo của địa phương.

Biến tình thương nghĩa cử cao đẹp thành hành động, từ năm 2006 đến nay, BIDV đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội với 544 tỷ đồng.  Điểm nhấn hiệu quả mà BIDV đã để lại ấn tượng cho cộng đồng chính là 9 chương trình cụ thể thiết thực: hỗ trợ 6/63 huyện nghèo, với tổng kinh phí 188 tỷ đồng; hỗ trợ giáo dục tại các địa phương nghèo, xã nghèo 98,542 tỷ đồng, trong đó có 30 tỷ đồng xây dựng trường dạy nghề Tây Bắc, Tây Nam bộ và Tây Nguyên; hỗ trợ xây dựng 3.000 căn nhà với giá trị 41,816 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng trạm y tế cấp xã, mổ tim, cứu trợ nạn nhân da cam 16 tỷ đồng; phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai 22,3 tỷ đồng; hỗ trợ quà Tết cho người nghèo 14,5 tỷ đồng; xóa cầu tạm, giao thông nông thôn 11 tỷ đồng; phụng dưỡng người có công, tu bổ các di tích lịch sử văn hóa… 47,342 tỷ đồng; hỗ trợ Quỹ từ thiện xã hội và Quỹ tình nghĩa Ngân hàng  35,1 tỷ đồng.

Chia sẻ khó khăn với người dân nước bạn

Không chỉ thực hiện các hoạt động an sinh xã hội trong nước, BIDV còn tiếp tục ghi dấu ấn thương hiệu đối với cộng đồng các nước bạn có quan hệ hợp tác chính trị, kinh tế đặc biệt với Việt Nam là Lào, Campuchia, Myanmar…

Bằng số tiền 75,6 tỷ đồng, từ năm 2006 đến nay, BIDV không chỉ giúp cho các thế hệ trẻ sống ở khu vực khó khăn ở các nước Lào, Campuchia, Myanmar có điều kiện học tập bằng máy tính và các thiết bị học tập giảng dạy hiện đại khác mà còn giúp những người dân nghèo ở Campuchia, Myanmar… có điều kiện sử dụng nước sạch cũng như các tiện nghi trong lĩnh vực y tế.

Tình cảm sâu đậm và nghĩa cử cao đẹp của BIDV đối với thế hệ trẻ nước bạn Lào là từ năm 2006 - 2010, BIDV đã tặng 1.300 máy tính PC cho các trường học; hỗ trợ Quỹ khuyến học; hỗ trợ xây dựng cơ sở vật chất cho một số trường học ở nước bạn cũng như cho con em đồng bào Việt kiều tại Lào. Bên cạnh đó, BIDV đã tham gia hỗ trợ y tế, người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội khác như hỗ trợ trang thiết bị cho bệnh viện tỉnh Xay Nha Buly, hỗ trợ lương thực thực phẩm, cải tạo xây dựng nhà ở người nghèo vùng Đông Bắc Lào; hỗ trợ tổ chức lễ khai mạc Seagame 25, hội thảo quan hệ Việt – Lào, tài trợ trang thiết bị 30 máy tính PC cho Bộ Công an Lào…

Ở Campuchia, BIDV đã thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ an sinh xã hội với tổng giá trị gần 45 tỷ đồng. Trong đó, lĩnh vực giáo dục được tập trung vào hai nội dung chính: tặng ngành giáo dục 1.234 máy tính PC, xây dựng trường học tại khu vực Biển Hồ cho đồng bào Việt kiều, trường tiểu học cho vùng nghèo... Cùng với đó, BIDV còn kịp thời chia sẻ và hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ nước bạn trong việc cứu trợ đồng bào vùng lũ ở Đông Bắc Campuchia năm 2009; hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong thảm họa 22.11.2010 xảy ra tại thủ đô Phnompenh.

Mặc dù mới triển khai các hoạt động kinh tế tại Myanmar từ đầu năm 2010, nhưng BIDV đã tích cực thực hiện các hoạt động hỗ trợ đối với nước bạn trong đó tập trung vào lĩnh vực giáo dục. Với tổng mức hỗ trợ khoảng 7 tỷ đồng, BIDV đã hỗ trợ 720 máy tính, 10 laptop và 1 máy chủ cho ngành giáo dục Myanmar.

Với truyền thống 54 năm xây dựng và trưởng thành, BIDV tự hào về những đóng góp hiệu quả, thiết thực trong công tác từ thiện, tài trợ xã hội, góp phần chia sẻ khó khăn với cộng đồng, thực hiện các chính sách của Đảng, Chính phủ. Thông qua các chương trình này, BIDV muốn gửi thông điệp: mỗi người, mỗi doanh nghiệp cùng cố gắng làm một việc có ích cho sự phát triển bền vững của cộng đồng thì Việt Nam sẽ sớm hoàn thành các mục tiêu Thiên niên kỷ.

Đức Bảo

07:38 | 08/01/2011

www.daibieunhandan.vn

BÌNH LUẬN:

Các doanh nghiệp ngày nay càng chú trọng hơn vào việc xây dựng hình ảnh của mình trước cộng đồng, công chúng bằng nhiều cách khác nhau. Và có những cách rất văn minh để quảng bá hình ảnh của mình đó là chăm lo cho phúc lợi, lợi ích cộng đồng. Bằng nhiều hình thức khác nhau: cứu trợ, trao học bồng, từ thiện, xây nhà tình thương…các doanh nghiệp ngày nay đã quan tâm hơn đối với cộng đồng, mà thực tế đó chính là những khách hàng của họ. Tuy nhiên, làm sao cho khéo để cộng đồng thấy được rằng đó là hành động chân thật thì cũng không phải dễ, nhiều doanh nghiệp bị cho là giả tạo, chẳng qua chỉ muốn câu con cá cùa mình mà thôi. Xem xét ở một khía cạnh tích cực, Việt Nam chúng ta còn nhiều người nghèo, rất cần những bàn tay hỗ trợ thiết thực từ các cá nhân tổ chức, và hiển nhiên khi làm kinh doanh thì phải có lợi. Và chúng ta nên nhìn nhận và xem xét những hoạt động vì cộng đồng của doanh nghiệp ngày nay dưới một góc nhìn thoáng và thực tế hơn với một thái độ tích cực.

TRẦN Y QUÂN

LOP: DHKQ5LT

MSSV: 09258941

Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Banner-bottom