Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 15,910
Hôm qua 16,033
Tuần này 15,910
Tháng này 473,264
Tổng số 92,691,393
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Liên kết cùng có lợi giữa doanh nghiệp và nhà cung cấp
30/10/2011 02:48 PM

Với phương châm hai bên cùng có lợi, trong thời gian qua, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố Huế đã chú trọng đến việc liên kết với nhà sản xuất, nhà cung cấp nhằm tạo nên nguồn hàng ổn định, đảm bảo chất lượng. Ngược lại, về phía nhà cung cấp và nhà sản xuất thì có thị trường bao tiêu lâu dài, không còn nỗi lo về hàng hóa không có nơi tiêu thụ

Bên cạnh nguồn trứng an toàn, có chứng nhận kiểm dịch, khi về tới cơ sở, các sản  phẩm trứng gia cầm tiếp tục được tiêu  độc định kỳ, được kẹp tem thú y sau khi được kiểm tra tại phòng hun xông bằng Orezon. Do đảm bảo quy trình vệ sinh thực phẩm nên cơ sở trứng gia cầm hoạt động theo mô hình như thế này đã được các Siêu thị, khách  sạn  ở thành phố đặt  hàng sản phẩm. Trung bình mỗi ngày cơ sở có thể xuất trên 30.000 trứng gia cầm các loại .

Ông  Ngô văn Dũng - Chủ cơ sở  trứng gia cầm sạch Dũng Hiếu cho biết: "Cơ sở của mình đầy uy tín   nên các siêu thị, công ty bánh làm ăn, hợp tác với mình. Mình có thuận lợi vì đã quen và có uy tín xã hội  nên nhập hàng  đầy đủ quanh năm ,chừng nào cũng đặt hàng mình hết".

Hiện tại siêu thị Big C Huế  đang nhập gần 60 mặt hàng thực phẩm  của địa phương ,với nguồn hàng mỗi ngày có giá trị lên đến  hàng trăm triệu đồng như  rau sạch các loại của  cơ sở Hóa Châu (xã Quảng Thành ); Trứng  gia cầm của cơ sở Dũng Hiếu; Thịt  heo, bò, gà sạch  tại  Bãi  Dâu (thành phố Huế); hải sản cá mực, tôm từ nguồn của ngư dân  vùng biển Thuận An (Phú Vang).

Theo lãnh đạo siêu thị Big C Huế, thuận lợi của việc lấy hàng tại dịa phương đó là sản phẩm được cung cấp nhanh chóng, nguồn hàng ổn định, sản phẩm lúc nào cũng tươi, giá cả hợp lý với mức sống của người dân địa phương.  

Ông Trần Văn Trung - GĐ siêu thị Big C Huế cho hay: "Big C tư vấn, định hướng cho các nhà sản xuất  địa phương, cách thức sản xuất, giấy tờ cần thiết để đưa sản phẩm vào tiêu thụ không chỉ ở Big C Huế   mà cả hệ thống Big C Việt Nam. Bộ phận xuất nhập khẩu với Big C Huế sẽ làm việc  với các nhà sản xuất địa phương tại thành phố Huế để đưa một số mặt hàng  đến với  nước ngoài như dệt may, thổ cẩm".

Rõ ràng sự liên kết  giữa doanh nghiệp và  nhà sản xuất đã tạo thuận lợi lớn trong  khâu tiêu thụ cho người dân, và tạo nguồn hàng ổn định cho đơn vị kinh doanh. Nếu mối  liên kết  ngày càng chặt chẽ, cùng với việc doanh nghiệp tạo thuận lợi trong việc mở rộng thị trường tiêu thì đây sẽ là cơ hội lớn  để các sản phẩm của Huế có mặt trên thị trường  quốc tế .

 

Tiêu dùng thông minh 05/04/2011

 

Ý kiến bình luận: Có thể thấy rõ được mối liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp và nhà cung cấp, mối lien hệ này là rất cần thiết và có thể hỗ trợ cho nhau về mọi mặt trong kinh doanh để hai bên cùng có lợi, một phần làm giảm hàng tồn kho cho các nhà cung cấp, mặt khác tăng doanh thu cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước, nhằm đưa sản phẩm an toàn và chất lượng đến với người tiêu dùng. Đối với các mặt hàng chỉ cấn được xác nhận là an toàn và tốt cho người tiêu dùng thông qua các quá trình vệ sinh an toàn thực phẩm, như vậy thì doanh nghiệp sẽ thu lợi nhuận cao, cũng như nhà cung cấp vẫn có thể tiếp tục sản xuất, và sẽ làm ổn định cho đơn vị kinh doanh, và tạo nhiều cơ hội hơn cho các sản phẩm để có thể hiện diện trên thị trường thế giới  Và khi chi phí cho các hoạt động kinh doanh giảm thì sẽ có một phần lợi nhuận chuyển sang giảm giá các sản phẩm cho người tiêu dùng. Cả 3 bên, doanh nghiệp bán lẻ, nhà cung cấp và người tiêu dùng đều được hưởng những ưu đãi, lợi nhuận nhất định. Cho dù vây, việc liên kết như vậy đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam chưa nhiều, bởi lẽ nó liên quan đến thới quen tiêu dùng cũng như quy mô của các doanh nghiệp.

Tên: Lương Thị Thanh Hiền

Lớp: DHKQ5

Trường: Đại Học Công Nghiệp TPHCM

Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó


Banner-bottom