Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 14,945
Hôm qua 17,238
Tuần này 122,793
Tháng này 456,266
Tổng số 92,674,395
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Apple đầu tư vào Sharp
30/10/2011 02:51 PM

Apple có kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD vào nhà máy sản xuất Sharp Corp để đảm bảo một nguồn cung cấp màn hình LCD cho iPhone và iPad, nguồn tin cho biết, gây ra các mong đợi Apple có thể đẩy mạnh các đơn đặt hàng đến các bộ phận nhà sản xuất Nhật Bản

Hành động này cùng với việc đầu tư vào nhà máy LCD mới của Toshiba có thể là 1 phần của kế hoạch đa dạng hóa các nhà cung cấp của Apple khi mà mối quan hệ của Apple với nhà cung cấp chính Samsung Electronics đang khá căng thẳng vì vụ kiện bằng sáng chế .Các nhà sản xuất chip của Nhật như Elpida Memory và Toshiba cũng kỳ vọng các đơn hàng lớn hơn từ Apple nếu mối quan hệ của công ty Mỹ này với Samsung thêm xấu đi. Một nguồn tin cho biết: “Nếu tình trạng hiện tại leo thang thành 1 cuộc chiến thì sẽ có 1 sự thay đổi lớn về đặt hàng của Apple”. Từ cuối năm ngoái, báo chí Nhật đã đưa tin về việc Apple có thể sẽ đầu tư khoảng 100 tỉ yên Nhật (1,3 tỉ USD) vào nhà máy của Sharp. Hôm thứ 4 thị phần của Sharp trên thị trường tăng 1,8% so với chỉ số phụ giảm 0,8% của điện máy Tokyo. Nguồn tin cũng cho hay Sharp đã ký hợp đồng cung cấp màn hình cho iPhone thế hệ thứ 6 – ra mắt năm 2012 với Apple. Hiện chưa thể liên lạc với Sharp để xác nhận thông tin bởi công ty này đang tạm đóng cửa để nghỉ hè. Nhà phân tích David Rubenstein của MF Global FXA Securities cho biết: “Có khả năng lớn rằng Apple sẽ đầu tư khoảng 1 tỉ USD vào nhà máy Kameyama của Sharp để đảm bảo nguồn cung cấp màn hình ổn định cho iPhone và iPad”  “Điều này sẽ có ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận của Sharp”. Sharp cũng đang đối mặt với sự cạnh tranh từ các sản phẩm rẻ hơn của các đối thủ như LG Electronics hoặc Samsung.Một giám đốc của Bộ Thương mại Nhật Bản, Shuzo Takada nhận xét: “Đầu tư sẽ khiến mối quan hệ giữa Apple và các nhà cung cấp như Sharp và Toshiba bền vững hơn. Vào thời điểm Nhật Bản đang gặp khó khăn như hiện nay thì điều này rất đáng khen”.Hồi tháng 6 Sharp cho biết ngoài sản xuất TV hãng sẽ tập trung vào sản xuất thêm các màn hình nhỏ hơn cho smartphone và máy tính bảng.

 

Nguồn: Reuters.com

 

 

Ý kiến bình luận:

 

Có thể nói việc Apple đầu tư 1tỷ USD vào Sharp để cung cấp màn hình LCD cho iPhone và iPad là cơ hội tốt cho Sharp nói riêng và cho các nhà sản xuất của Nhật Bản nói chung khi mà mà ngành công nghiệp Nhật đối mặt với nhiều đe dọa.Khoảng đầu tư trên sẽ mang nhiều lợi nhuận cho Sharp,tuy nhiên cũng là thách thức khi sharp phải cạnh tranh về giá với các đối thủ có giá thấp hơn như Samsung.Việc Apple đầu tư vào các nhà máy Nhật là một phần trong kế hoạch đa dạng hóa nhà cung cấp để giải quyết các vấn đề khan hiếm linh kiện do LG đã không thể đáp ứng được nhu cầu về cả số lượng lẫn chất lượng. Apple đang muốn tìm kiếm một nguồn cung linh kiện ổn định cho iPad và iPhone nên Sharp là mục tiêu hướng tới.Apple không chỉ tập trung đầu tư vào sharp mà còn mở rộng đầu tư với các nhà sản xuất khác ở Nhật điều này cho thấy đây là kế hoạch thận trọng và an toàn khi đất nước Nhật có khá nhiều thảm họa từ thiên nhiên. Đồng thời Apple đang làm giảm dần sự phụ thuộc vào Samsung. Hãng điện tử Hàn Quốc là đối thủ lớn của Apple trên thị trường và hai hãng cũng đang có nhiều tranh chấp về vụ kiện bằng sáng chế giữa iPad và Galaxy Tab 10.1.

 

Tên : Phạm Thị Thanh Phương

Lớp : DHKQ5

Trường : ĐH Công Nghiệp TP HCM

Email : Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó


Banner-bottom