Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 6,024
Hôm qua 23,728
Tuần này 6,024
Tháng này 623,188
Tổng số 89,981,243
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Vai trò của quản trị nhân sự và thế nào là một nhà quản trị giỏi.
16/03/2012 04:40 PM

Bài viết trên cho chúng ta thấy rỏ vai trò của việc quản lý nhân sự trong hoạt động kinh doanh.Vai trò và tầm quan trọng của nó.Và thế nào là một nhà quản trị thật sự .Giúp chúng ta có những nhận xét đúng về môn quản trị học nói chung và chuyên ngành quản trị nhân sự nói riêng.

Một công ty hay một tổ chức nào dù có nguồn tài chính dồi dào, máy móc kỹ thuật hiện đại đến đâu cũng sẽ  trở nên vô nghĩa nếu không biết quản trị  nhân sự. Chính phương thức quản trị nhân sự sẽ tạo ra bộ mặt, bầu không khí vui tươi phấn khởi hay căng thẳng, u ám trong công ty.

Không phủ nhận vai trò của các lĩnh vực khác như quản trị  tài chính, quản trị sản xuất, quản trị hành chính, kế toán… nhưng rõ ràng quản trị  nhân sự đóng vai trò rất quan trọng trong mọi doanh nghiệp. Bất cứ cấp quản trị nào cũng phải biết quản trị nhân viên của mình.  
Quản trị nhân sự là một lĩnh vực phức tạp và khó khăn. Nó bao gồm nhiều vấn đề như tâm sinh lý, xã hội, đạo đức… Nó là sự trộn lẫn giữa khoa học và nghệ thuật - nghệ thuật quản trị con người. Công việc quản trị không hề dễ dàng khiến cho vai trò của nhà quản trị trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Một nhà quản trị giỏi cần biết phân tích và nắm vững các yếu tố môi trường có ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp đến công tác quản trị nhân sự. 

Muốn lãnh đạo nhân viên thành công, muốn nhân viên an tâm nhiệt tình công tác, nhà quản trị phải có những bí quyết riêng. Nghệ thuật quản lý nhân sự dựa trên ba bí quyết đơn giản nhưng rất hiệu quả nhằm tăng năng suất làm việc của nhân viên, tăng lợi nhuận và sự thỏa mãn của khách hàng. Nhân viên làm việc năng suất hơn nếu như họ biết bạn muốn họ làm cái gì, họ được khen ngợi khi làm đúng và bị khiển trách rõ ràng nếu làm việc không tốt, nhưng nhân cách của họ cũng phải được tôn trọng. Những nhà quản trị nhân sự áp dụng những bí quyết này ít bị căng thẳng và dễ đạt được thành công. Trong quá trinh công tác, chắc hẳn không có một cấp quản trị  nào lại thuận buồm xuôi gió chèo lái nhân viên của mình trong sóng biển yên lặng. Mâu thuẫn giữa các nhân viên với nhau, mâu thuẫn giữa các nhân viên với cấp quản trị, mâu thuẫn giữa nhân viên với chính sách của công ty... có thể thường xuyên xuất hiện. Nhà quản trị phải khôn ngoan, khéo léo giải quyết các vấn đề một cách khoa học nhưng nên uyển chuyển, tránh để xảy ra các cuộc xô xát, đình công hay bãi công. Và tốt nhất vẫn là nhà quản trị biết giao tế nhân sự giỏi, biết thu phục và biết động viên nhân viên để họ làm việc một cách hăng hái, đưa công ty đến đỉnh thành công.

Nguồn: http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/Nha-quan-tri-nhan-su-tai-gioi/50775954/402/

Bình luận: 

Đúng như vậy, trong thời buổi kinh tế thị trường, việc quản lý trong kinh doanh là hết sức cần thiết và quan trọng. Bài viết đã giúp chúng ta nhận ra được tầm quan trọng của việc quản trị nhân sự trong kinh doanh. Môt doanh nghiệp cho dù có nguồn vốn và nguồn nhân lực dồi dào mà không có một hội bộ máy quản trị tốt không sớm thì muộn sẻ có những sai lầm làm ăn thua lổ và dần đi đến phá sản. Quả trị đóng một vai trò hết sức to lớn trong việc vận hành bộ máy là việc nó giúp bộ máy làm việc một cách trôi chảy, tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền của giúp cho công, ty doanh nghiệp hoạt động tốt phát triển tốt trong kinh doanh. Ngược lại, nếu việc quản lý không tốt sẻ làm ác tách công việc,lãng phí nhiều thời gian và tiền của dẫn đến công việc kinh doanh kém hiệu quả gây thua lổ nếu không nhanh chóng cải tổ và thực hiện công viêc quản lý tốt sẻ dẫn đến phá sản. Nhiều công ty doanh nghiệp ban đầu làm ăn rất tốt nhưng sau khi phát triển và mở rộng quy mô thì lâm vào tình trạng khủng hoảng là do thiếu năng lực quản lý dẩn đến việc làm ăn  thua lổ và đi đến phá sản. Một nhà quản trị tốt là một nhà quản trị nhân sự biết phân tích và nắm vững các yếu tố môi trường có ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp đến công tác quản trị nhân sự, biết sử dụng nguồn lực nhân sự một cách đúng đắn nhất biết giao tế nhân sự giỏi, biết thu phục và biết động viên nhân viên để họ làm việc một cách hăng hái, đưa công ty đến đỉnh thành công. 

Tóm lại công việc quản lý là hết sức quan trọng và cần thiết. Và bộ môn quản trị học là một môn quan trọng không chỉ cho sinh viên học khối ngành kinh tế mà còn nhiều người khác. Chính vì vậy những ai đang học bộ môn này không nên lơ là mà hãy cố gắng học tập nhằm có những kiến thức bổ ích cho nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Họ và tên: Nguyễn Minh Vũ.

Lớp: CDKQ13B.

MSSV: 11251651.

Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó


Banner-bottom