Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 18,253
Hôm qua 26,165
Tuần này 73,208
Tháng này 406,681
Tổng số 92,624,791
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Vàng trong nước ngươc dòng thế giới.
17/03/2012 12:49 PM

Chiều ngày 20/12 giá vàng thế giới tăng 30 USD/ounce nhưng vàng trong nước bất động. Sáng hôm sau giá vàng trong nước có sự chuyển dịch, tăng 250 nghìn đồng/lượng và bất ngờ quay trở lại đúng ngày hôm qua. Sự biến động ngược chiều này làm cho khoảng cách với vàng thế giới được thu hẹp.

Vàng thế giới cao hơn cuối giờ chiều hôm qua 30 USD/ounce nhưng vàng trong nước bất động. Sự biến động ngược chiều giúp co hẹp khoảng cách với giá thế giới về dưới 2 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước mở cửa sáng nay tăng 250 nghìn đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua, theo đà tăng của giá thế giới. Tuy nhiên không lâu sau, giá quay đầu điều chỉnh về mức ngang cuối phiên hôm qua, chỉ riêng Sài Gòn SJC tăng 100 nghìn đồng/lượng. Cụ thể, lúc 9h40, tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC giao dịch ở 43,2 - 43,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng SBJ của công ty VBĐQ Sacombank SBJ niêm yết tại 43,15 – 43,55 triệu đồng/lượng. Tại Hà Nội, giá vàng SJC của Doji và SJC của Bảo Tín Minh Châu cùng giao dịch tại 43,4 – 43,7 triệu đồng/lượng. Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu thấp hơn các hiệu vàng khác trên thị trường đúng 1 triệu đồng/lượng, niêm yết tại 42,4 - 42,7 triệu đồng. Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua tăng 20 USD/ounce vì đồng USD yếu và nhu cầu mua bắt đáy của một bộ phận nhà đầu tư. Đóng cửa phiên 20/12, giá vàng giao ngay lên 1.615,2 USD/ounce. Như vậy, giá vàng thế giới hiện cao hơn cuối giờ chiều hôm qua tới 30 USD/ounce, nhưng vàng trong nước lại đứng yên. Sự biến động ngược chiều khiến cho khoảng cách với vàng thế giới được co hẹp, từ mức 2,8 triệu đồng/lượng cuối giờ chiều hôm qua, về còn 1,9 triệu đồng/lượng, tính theo tỷ giá USD ngân hàng, đã cộng thuế và phí liên quan.

Thanh Bình

Nguồn: http://news.go.vn/tin/398271/Vang-trong-nuoc-nguoc-dong-the-gioi.htm

Bình luận: Tình hình đầu tư và phát triển của thị trường luôn là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư hiện nay. Trong năm qua, chỉ trong khoảng thời gian có thể nói ngắn và rất ngắn mà giá vàng thế giới leo thang nhanh chóng trong khi giá vàng trong nước không xê dịch. Điều này cho thấy giá vàng trong nước và ngoài nước luôn có sự chênh lệch, mặc dù sau đó thị trường trong nước đã thay đổi để phù hợp với thị trường vàng thế giới. Liệu trong khoảng thời gian đó, các doanh nghiệp kinh doanh phải bồi thường thiệt hại hay thu thêm lợi nhuận ? Thị trường trong nước biến động ra sao? Và nhu cầu mua vào, bán ra của các doanh nghiệp tư nhân như thế nào? Nguyên nhân chủ yếu phải chăng vì đồng USA yếu hay do nhu cầu mua, bán của các nhà đầu tư.Và sự thật bài học kinh nghiệm mà các doanh nghiệp rút ra là gì? Để tránh những sai sót trong quá trình kinh doanh, giảm tối đa hóa những rủi ro có thể thì doanh nghiệp cần đi đôi với thông tin, cập nhật và kiểm soát tất cả các vấn đề lien quan đến thị trường. Từ đó nhận định đúng thời điểm thị trường để đưa ra giá cả hợp lí. Ngoài ra, giá cả tác động từ ngoài nước có ảnh hưởng tất yếu đến giá cả trong nước, không những làm thay đổi nhu cầu mà thông qua đó tâm lí người tiêu dùng cũng bị ảnh hưởng. Từ đây, với mức biến động của môi trường kinh doanh buộc các doanh nghiệp phải thay đổi cơ cấu tổ chức cho linh hoạt với chính thị trường kinh doanh. Như vậy, trong việc hoạch định kết quả hoạt động, vấn đề hết sức quang trọng là phải kịp thời nắm bắt thông tin của thị trường không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Họ và tên: Phan Thị Chung.

Lớp: CDKQ 13B.

Mssv: 11255731.

Trường: Đại Học Công Nghiệp TP.HCM. 

Sđt: 01677650636

Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó


Banner-bottom