Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 19,047
Hôm qua 26,165
Tuần này 74,002
Tháng này 407,475
Tổng số 92,625,585
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Quản lý nhân sự giỏi
17/03/2012 12:51 PM

Để quản lý nhân sự tốt và giỏi, người quản lý cần phải có kiến thưc sâu rộng về ngành nghề làm việc. Ngoài ra, vấn đề không kém phần quan trọng là người quản lý cần phải có kinh nghiệm sống, giao tiếp, ứng xử tốt để nhân viên làm việc tốt, đem lại hiệu quả cao.

Một công ty hay một tổ chức nào hay một tổ chức nào dù có nguồn tài chính dồi dào, máy móc kĩ thuật hiện đại đến đâu cũng sẽ trở nên vô nghĩa nếu không biết quản lí nhân sự. Chính phương thức quản lý nhân sự sẽ tạo ra bộ mặt, bầu không khí vui tươi, phấn khởi hay căng thẳng, u ám trong công ty

Quản lý nhân sự không tốt sẽ dẫn đến:

Sự bất mãn của nhân viên: Các nhân viên sẽ không còn sự hào hứng với công việc, tồi tệ hơn nữa họ sẽ cố tình phá hoại ngầm các hoạt động của công ty. Thậm chí, khi nói chuyện với khách hàng họ sẽ nói những điều không tốt về công ty.

Không tuân thủ các quy tắc: Các nhân viên sẽ không tôn trọng các quy tắc nữa, họ sẽ thường xuyên đi làm muộn, không tham gia các buổi họp và đi ăn trưa nhiều giờ đồng hồ.

“Đầu độc” môi trường làm việc: Họ sẽ tìm biến sự nhiệt tình, hào hứng với công việc của những người mới đến trở nên tiêu cực.

Nếu tìm được đúng đáp án cho bài toán quản lý nhân sự:

Sự nhiệt tình của nhân viên: Các nhân viên sẽ cảm thấy vui vẻ và luôn muốn tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho công ty vì bạn giúp họ hiểu rằng lợi nhuận của công ty tăng tỷ lệ thuận với lương của họ.

Luôn đi làm với ý thức trách nhiệm cao: Họ ý thức được rằng mỗi ngày lao động của họ đã đóng góp không chỉ cho họ, cho công ty họ mà còn cho sự phát triển của xã hội.

Luôn tin tưởng nhau: Các nhân viên làm việc với nhau trên tinh thần hợp tác và thân thiện, với sếp là sự tôn trọng giữa nhân viên cấp trên và cấp dưới.

Để việc quản lý nhân sự có hiệu quả, bạn cần tuân thủ những mục tiêu sau:

Công bằng: Khi áp dụng bất kỳ chính sách nào bạn cần phải tìm hiểu xem liệu chúng có phù hợp với nhân viên hay không? Đảm bảo tiền lương, thưởng, thủ tục trả lương và môi trường làm việc phù hợp với tiêu chuẩn luật pháp đưa ra.

Biết cách khuyến khích nhân viên: Khi nhân viên nào đó có đóng góp đặc biệt cho công ty cần có chế độ thưởng và khen ngợi tức thì. Cần tìm ra liệu điều gì sẽ thúc đẩy các nhân viên làm việc nhiệt tình và có trách nhiệm. Đôi khi bạn nên tổ chức cho mọi người một buổi tiệc nhỏ để giúp giảm bớt căng thẳng và mọi người có cơ hội trò chuyện với nhau nhiều hơn.

Thái độ của sếp: Cách cư xử của sếp chính là yếu tố cần thiết để tạo ra thành công. Nếu sếp luôn đối xử với nhân viên trên tin trọng lẫn nhau và một thái độ tích cực thì sếp sẽ có những nhân viên làm việc năng suất thực sự.

Trong quá trình công tác, chắc hẳn không có cấp quản trị nào lại thuận buồm, xuôi gió chèo lái nhân viên của mình trên song biển yên lăng. Mâu thuẫn giữa các nhân viên với nhau, mâu thuẫn giữa nhân viên với cấp quản trị, mâu thuẫn giữa nhân viên với chính sách của công ty... có thể thường xuyên xuất hiện. Người quản lí phải khôn ngoan giải quyết các vấn đề có khoa học nhưng nên uyển chuyển, tránh xảy ra xô xát, đình công hay bãi công. Và tốt nhất là nhà quản lý biết giao tế nhân sự giỏi, biết thu phục và động viên nhân viên để họ làm việc một cách hăng hái, đưa công ty đến đỉnh thành công.

Tác giả: Thúy Nguyên

Nguồn: http://vietbao.vn/The-gioi-giai-tri/Quan-ly-nhan-su-gioi/50759303/402/

Bình luận cá nhân: Qua bài viết trên, chúng ta thấy được những khía cạnh căn bản để trở thành một nhà quản lý nhân sự giỏi. Người quản lý cần học hỏi, nghiên cứu về lĩnh vực làm việc để có kiến thức sâu rộng, hơn nữa còn phải có ý thức, tinh thần trách nhiệm trong công việc và cần một thái độ cư xử với nhân viên đúng chuẩn mực, lịch thiệp trong lời ăn tiếng nói, khen thưởng đúng, khiển trách khi cấp dưới không hoàn thành nhiệm vụ một cách anh minh để hiệu suất công việc đạt kết quả cao.

Người thực hiện:

Họ và tên: Trần Thị Ngọc Trâm

MSSV: 11274571

Lớp: CDKQ13B

Trường ĐH Công Nghiệp Tp.Hồ Chí Minh

Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

 


Banner-bottom