Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 15,795
Hôm qua 17,036
Tuần này 72,679
Tháng này 296,830
Tổng số 93,091,945
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp
19/03/2012 08:58 PM

“Từ nay đến cuối năm 2011, nhiệm vụ trọng tâm của thành phố là tập trung tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp, chăm lo đời sống của người lao động...”.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM cho biết như vậy tại cuộc họp thường kỳ về tình hình kinh tế, xã hội thành phố tháng 7/2011 và triển khai xây dựng kế hoạch kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách năm 2012.
Trong tháng 7/2011, kinh tế xã hội thành phố tiếp tục có những chuyển biến tích cực. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 12,4%, tổng mức hàng hóa bán lẻ và doanh thu dịch vụ tăng 23%, kim ngạch xuất khẩu tăng 21,7%.
Trong thời gian tới, TPHCM tiếp tục phát triển Chương trình bình ổn thị trường và tạo điều kiện để người lao động nghèo, nhân dân vùng ngoại thành được thụ hưởng chính sách bình ổn giá.
Từ nay đến cuối năm 2011, TPHCM sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để duy trì ổn định sản xuất và đẩy mạnh công tác chăm lo cho đời sống công nhân, tạo việc làm cho người lao động. Giảm dần tình trạng đình công, lãng công và tiến tới chấm dứt vào cuối năm nay. Giải quyết những vướng mắc trong việc tranh chấp lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn TP...
Theo đó, TPHCM kiên trì thực hiện các chủ trương, chính sách của Trung ương về mục tiêu kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội; tập trung tháo gỡ khó khăn để thúc đẩy sản xuất - kinh doanh như: ban hành nhiều cơ chế, chính sách thuộc thẩm quyền TP trên lĩnh vực sản xuất nông nghiệp; gặp gỡ đối thoại với doanh nghiệp; tiếp tục tổ chức nhiều hội chợ, triển lãm chuyên ngành...
Để hỗ trợ doanh nghiệp, công nhân, UBND TPHCM chỉ đạo Cục Thuế khẩn trương thực hiện chính sách giãn thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cho doanh nghiệp; nghiên cứu, đề xuất về chủ trương không tính thuế thu nhập cá nhân đối với phần thu nhập từ việc tăng ca, làm thêm giờ của công nhân và người lao động. Sở Tài chính và Sở LĐ&TBXH hướng dẫn thực hiện trợ cấp khó khăn đối với người lao động trong doanh nghiệp.
Theo Chủ tịch Lê Hoàng Quân, năm 2012, thành phố sẽ tiếp tục có nhiều thách thức, song cần quyết liệt tập trung các giải pháp tháo gỡ khó khăn, ổn định và phát triển sản xuất, duy trì công ăn việc làm, đảm bảo an sinh xã hội. TPHCM tiếp tục góp phần cùng cả nước ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát; phấn đấu tăng trưởng tổng sản phẩm nội địa (GDP) đạt trên 11%.
Công Quang
Nguồn trích dẫn:
http://dantri.com.vn/c25/s76-502409/tap-trung-thao-go-kho-khan-cho-doanh-nghiep.htm
Bình luận:
Hiện nay, có nhiều doanh nghiệp lâm vào tình trạng khó khăn như thiếu nguồn vốn đầu tư, thị trường tiêu thụ,v.v…dẫn đến việc cuộc sống của người lao động gặp nhiều khó khăn. Hiểu được vấn đề đó, Chủ tịch UBND TPHCM đã đưa ra các hướng giải quyết tích cực để giảh quyết những khó khăn ấy. Có nhiều chủ trương đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển như thực hiện chính sách giãn thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập, thực hiện trợ cấp khó khăn đối với người lao động. Với những chủ trương ấy, mong rằng các doanh nghiệp cải thiện được tình hình sản xuất, ổn định đời sống của người lao động, đảm bảo an sinh xã hội, góp phần phát triển kinh tế thị trường để sánh kịp các nước trên thế giới.
Họ và tên: Đặng Lê Cẩm Tiên
Mã số sinh viên: 11070321
Mã lớp học phần: 110700305
Lớp: CDTN13B
Trường: ĐH Công Nghiệp Tp.Hồ Chí Minh


Banner-bottom