Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 14,915
Hôm qua 17,036
Tuần này 71,799
Tháng này 295,950
Tổng số 93,091,065
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Những phong cách quản lý tốt nhất
19/03/2012 09:00 PM

Từ một nhân viên bình thường, bạn được tiến cử lên chức quản lý nhưng thật không dễ dàng gì để chọn lựa phong cách lãnh đạo, điều hành thích hợp. Bài viết này là một gợi ý dành cho bạn.

Một vài phong cách quản lý khác nhau có thể được áp dụng cho một nhóm làm việc cụ thể, với ý tưởng rằng một vài người sẽ phản hồi tích cực để có một phong cách quản lý riêng.
Tuy nhiên, không thể lúc nào cũng áp dụng chiêu thức “thử nghiệm” này. Một người quản lý nên xác định loại phong cách quản lý trước khi áp dụng chúng vào công việc của mình.
Thông thường có hai loại phong cách lãnh đạo quản lý: dân chủ và độc tài. Cả hai đều tỏ ra hiệu quả theo cách riêng của chúng, tùy thuộc vào các kỹ năng và kiến thức của người lao động, loại hình công việc và những kết quả công việc được đặt ra.
Phong cách quản lý độc đoán
Một người quản lý có phong cách làm việc độc đoán sẽ điều hành với tư tưởng nhân viên phải làm những gì họ nói, hoàn thành công việc theo định hướng được các ông chủ vạch ra và đã được xác định bởi mong muốn của việc sản xuất.
Các nhà quản lý độc tài thường gọi cho các nhà quản lý cấp dưới và đưa cho họ chỉ thị cũng như lời khuyên với tư tưởng nhân viên sẽ tuân theo. Họ cảm thấy nhân viên cần sự chỉ đạo nghiêm ngặt hơn, các biện pháp kiên quyết và quyết định mạnh mẽ hơn.
Điều này tạo nên các kỹ năng quản lý. Phong cách quản lý này cho phép nhân viên biết những gì họ cần phải làm, họ sẽ làm như thế nào và lúc nào các nhiệm vụ phải hoàn thành.
Phong cách quản lý dân chủ
Trọng tâm của phong cách quản lý này là sự đóng góp ngày càng nhiều hơn từ phía nhân viên để công việc luôn được tiến triển.
Các nhà quản lý dân chủ luôn cảm thấy rằng sự đóng góp nhiều hơn của nhân viên là vì môi trường làm việc của họ, nhân viên sẽ thấy họ có nhiều quyền sở hữu và do đó, làm tăng năng suất và sự hài lòng của họ. Một người quản lý dân chủ sẽ tập trung vào xây dựng đội ngũ, tình đồng nghiệp chan hòa và sự đồng lòng nhất trí khi nhận nhiệm vụ.
Vậy đâu là phương thức làm việc dành cho bạn, một quản lý mới?
Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng hai phong cách quản lý chủ yếu này đều làm nên nhà quản lý tốt nhất, mặc dù mỗi nhà quản lý sẽ thể hiện một phong cách quản lý vượt trội.
Một người quản lý tốt phải xác định được những kiểu đặc trưng của văn phòng và tạo lực đẩy tốt nhất cho văn phòng của mình. Một nhà quản lý xuất sắc sẽ thay đổi các kỹ năng quản lý để phù hợp với công việc tốt nhất và mang lại hiệu quả cao nhất.
Theo Vietnamnetjobs
Link:
http://www.hrc.vn/Tin-Tuc/Nhung-phong-cach-quan-ly-tot-nhat/142
Bình luận:
Bài  viết trên đưa ra những gợi ý cơ bản nhưng cũng vô cùng hữu ích cho những người quản lý mới. Tác giả đưa ra hai phương pháp quản lý phổ biến nhất hiện nay là: quản lý độc đoán và quản lý dân chủ, điều này giúp cho người quản lý có thể chọn ra phương pháp thích hợp nhất để quản lý nhân viên của mình. Người quản lý có thể chọn một trong hai hoặc sử dụng linh hoạt cả hai phương pháp trên. Mỗi phương pháp tác giả đều giải thích một cách cụ thể và chi tiết nhất để người đọc có thể quyết định chọn cách nào. Những người mới làm công tác quản lý có thể xem đây là một trong những nền tảng để quản lý tốt nhân viên của mình. Trong thực tế, những người mới làm công tác quản lý  hầu như chưa có nhiều kinh nghiệm và chưa biết chọn đúng phương pháp quản lý tốt và phù hợp với từng điều kiện và môi trường kinh doanh của mình thì đây chính là lời chỉ dẫn vô cùng có giá trị. Nhìn chung, bài viết đã cung cấp một lượng kiến thức khá khái quát về hai hình thức quản lý phổ biến hiện nay.
Họ và tên: Đỗ Thiên Diệu Minh
Mã số sinh viên: 11140081
Lớp học phần:110700305
Lớp: CDTN13B
Trường: ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 0987235989


Banner-bottom