Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 15,277
Hôm qua 17,036
Tuần này 72,161
Tháng này 296,312
Tổng số 93,091,427
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Ba kỹ năng của một nhà quản lí giỏi
19/03/2012 09:02 PM

Nhiều người cho rằng những người quản lí giỏi chuyên môn chưa hẳn đã quản lí tốt bởi muốn trở thành một nhà quản lí giỏi doanh nhân cần biết tự nâng cao năng lực, kĩ năng quản lí cho bản thân. Sau đây là ba kỹ năng cua một nhà quản lí giỏi mà các doanh nhân cần trang bị cho mình.

1. Kỹ năng kĩ thuật:Bao hàm sự hiểu biết và thành thạo về một loại hình hoạt động đặc biệt, nhất là loại hình hoạt động có liên quan đến các phương pháp, các chu trình, các thủ tục hay các kỹ thuật. Chúng ta có thể mường tượng tương đối dễ dàng những kỹ năng kỹ thuật của nhà phẫu thuật, nhạc sỹ, nhân viên kế toán hay kỹ sư khi mỗi người trong số họ thực hiện những chức năng riêng biệt của họ. Trong số ba kỹ năng được mô tả, kỹ năng kỹ thuật là cái quen thuộc nhất bởi vì nó cụ thể nhất và vì thế, trong thời đại chuyên môn hoá ngày nay, kỹ năng này là kỹ năng mà số người đòi hỏi đông nhất. Hầu hết các chương trình hướng nghiệp và đào tạo vừa học vừa làm chủ yếu quan tâm đến việc phát triển kỹ năng chuyên môn này.
2. Kỹ năng con người:Kĩ năng con người là khả năng của người quản lý trong việc lao động một cách có hiệu quả với tư cách là một thành viên của nhóm và động viên cố gắng hợp tác trong nhóm mà ông ta lãnh đạo. Nếu như kĩ năng kỹ thuật trước hết đề cập đến chuyện làm việc với “các đồ vật” (các chu trình hay các đối tượng vật chất) thì kỹ năng con người trước hết đề cập đến chuyện làm việc với mọi người. Kỹ năng này được trình diễn thông qua cách thức một cá nhân nhận thức các cấp trên của nhà quản lý anh ta, nhận thức được những người ngang cấp với anh ta và những người cấp dưới của anh ta, cũng như trong cách mà anh ta hành động sau đó. Người có kỹ năng con người phát triển cao là người có đủ nhạy cảm đối với những nhu cầu và động cơ của những người khác trong tổ chức đến mức anh ta có thể đánh giá những phản ứng có thể và những hậu quả của những cách hành động khác nhau mà anh ta có thể làm.
3. Kỹ năng nhận thức:Kỹ năng này bao gồm khả năng bao quát doanh nghiệp như một tổng thể. Khả năng này bao gồm việc thừa nhận các bộ phận khác nhau của tổ chức phụ thuộc lẫn nhau như thế nào và những thay đổi trong một bộ phận bất kỳ ảnh hưởng đến tất cả những bộ phận khác ra sao. Khả năng này cũng mở rộng đến việc hình dung được mối quan hệ giữa một cá thể với tất cả các ngành công nghiệp, với cả cộng đồng và các lực lượng chính trị, xã hội và kinh tế trên cả nước với tư cách là một tổng thể. Thừa nhận những mối quan hệ này và nhận thức được những yếu tố nổi bật trong bất kỳ tình huống nào, người quản lý khi đó sẽ có thể hành động theo cách nào đó để nâng cao phúc lợi tổng thể của toàn bộ tổ chức. Vì thế sự thành công của bất cứ quyết định nào đều phụ thuộc vào kỹ năng nhận thức của những người đưa ra quyết định và những người chuyển quyết định thành hành động.Đã nhiều năm nay, nhiều người khẳng định rằng, khả năng lãnh đạo là vốn có trong một số cá nhân nhất định được lựa chọn. Chúng ta thường nói về “những lãnh tụ bẩm sinh”, “những nhà quản lý doanh nghiệp bẩm sinh”, “những người bán hàng bẩm sinh”. Có một sự thật không cần bàn cãi là một số người có năng khiếu hay khả năng tự nhiên hay bẩm sinh lớn hơn về những kỹ năng nhất định
Vi Oanh
Link:
http://www.nhansu.com.vn/ho-tro-tuyen-dung/1694-ba-ky-nang-cua-mot-nha-quan-ly-gioi.html
28/12/2011 (9: 15 AM)
Bình luận:
Bất kì công ty nào, dù lớn hay nhỏ đều cần có một nhà quản lí giỏi để hoạch định những chiến lược giúp công ty khắc phục những khó khăn và đem lại nhiều doanh thu cho công ty đó. Tuy nhiên, để tìm cho mình một nhà quản lí giỏi, thực dự có tài và có thể điều hành tốt hoạt động hoạt động kinh doanh luôn là nỗi đau đầu đối với bất kì doanh nghiệp nào, vì thế, ba kĩ năng của một nhà quản lí giỏi chính là thước đo năng lực của các nhà điều hành mà mỗi công ty cần tuyển dụng.Mặc dù mọi người đều thừa nhận việc lựa chọn và đào tạo các nhà quản lí kinh doanh là một trong những vấn đề gay cấn nhất của các doanh nghiệp   trên toàn thế giới, song điều đáng ngạc nhiên là bản thân những nhà quản lí lại có những hình dung khác nhau về những tiêu chuẩn của một nhà quản lí giỏi. Tác giả bài viết đã chỉ ra ba kĩ năng rất cơ bản và phù hợp với thực tế hiện nay, một doanh nghiệp có thật dự được thành công hay không một phần rất lớn nhờ vào nhà điều hành công ty của họ. Bài viết thật sự có một giá trị rất lớn đối với các công ty.
Họ và tên: Đoàn Thị Kim Thoa
Lớp: CDTN13B
Lớp HP: 110700305
Trường: Đại học công nghiệp tp.hcm


Banner-bottom