Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 16,441
Hôm qua 17,036
Tuần này 73,325
Tháng này 297,476
Tổng số 93,092,591
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Nghệ thuật quản lý nhân sự
19/03/2012 09:10 PM

Để một bộ máy chạy tốt đòi hỏi từng mắt xích cũng phải tốt. Tương tự như vậy, các công ty muốn thành công cần có một đội ngũ nhân viên giỏi và nhiệt tình. Để được như vậy, phần lớn do nghệ thuật dùng người của người quản lý.

Quản lý nhân sự không tốt sẽ dẫn đến:
 Sự bất mãn của nhân viên: Các nhân viên sẽ không còn sự hào hứng với công việc, tồi tệ hơn nữa họ sẽ cố tình phá hoại ngầm các hoạt động của công ty. Thậm chí, khi nói chuyện với khách hàng họ sẽ nói những điều không tốt về công ty.
 Không tuân thủ các quy tắc: Các nhân viên sẽ không tôn trọng các quy tắc nữa, họ sẽ thường xuyên đi làm muộn, không tham gia các buổi họp và đi ăn trưa nhiều giờ đồng hồ.
 “Đầu độc” môi trường làm việc: Họ sẽ tìm cách biến sự nhiệt tình, hào hứng với công việc của những người mới đến trở nên tiêu cực.
 Nếu tìm được đúng đáp án cho bài toán quản lý nhân sự:
 Sự nhiệt tình của nhân viên: Các nhân viên sẽ cảm thấy vui vẻ và luôn muốn tạo ra nhiều lợi nhuận hơn cho công ty vì bạn giúp họ hiểu rằng lợi nhuận của công ty tăng tỷ lệ thuận với lương của họ.
 Luôn đi làm với ý thức trách nhiệm cao: Họ ý thức được rằng mỗi ngày lao động của họ đã đóng góp không chỉ cho họ, cho công ty họ mà còn cho sự phát triển của xã hội.
 Luôn tin tưởng lẫn nhau: Các nhân viên làm việc với nhau trên tinh thần hợp tác và thân thiện, với sếp là sự tôn trọng giữa nhân viên cấp trên và cấp dưới.
 Để việc quản lý nhân sự có hiệu quả, bạn cần tuân thủ những mục tiêu sau:
 Công bằng: Khi áp dụng bất kỳ chính sách nào bạn cần phải tìm hiểu xem liệu chúng có phù hợp với nhân viên hay không? Đảm bảo tiền lương, thưởng, thủ tục trả lương và môi trường làm việc phù hợp với tiêu chuẩn luật pháp đưa ra.
 Biết cách khuyến khích nhân viên: Khi nhân viên nào đó có đóng góp đặc biệt cho công ty cần có chế độ thưởng và khen ngợi tức thì. Cần tìm ra liệu điều gì sẽ thúc đẩy các nhân viên làm việc nhiệt tình và có trách nhiệm. Đôi khi bạn nên tổ chức cho mọi người một buổi tiệc nhỏ để giúp giảm bớt căng thẳng và mọi người có cơ hội trò chuyện với nhau nhiều hơn.
 Thái độ của sếp: Cách cư xử của sếp chính là yếu tố cần thiết để tạo ra thành công. Nếu sếp luôn đối xử với nhân viên trên tin trọng lẫn nhau và một thái độ tích cực thì sếp sẽ có những nhân viên làm việc năng suất thực sự.
Thủy Nguyễn
Theo EZINE
Nguồn trích dẫn:
http://tuduytrieuphu.vn/diendan/showthread.php?t=885
Bình luận:
Tác giả Thuỷ Nguyễn đã đưa ra những gợi ý thật sự rất hữu ích cho những nhà kinh doanh. Không phải ai cũng biết cách quản lý nhân viên của mình một cách tốt và hiệu quả nhất, vì thế,  bài viết trên rất hay và đáp ứng đựơc nhu cầu kiến thức về quản lý nhân sự hiện nay. Ta có thể thấy bài viết đánh giá và đưa ra những mục tiêu khá tổng quát, phù hợp với bối cảnh kinh tế xã hội của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. Bài viết đưa ra những yêu cầu quan trọng nhất đối với việc quản lý nhân sự, những yêu cầu này rất phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện kinh tế Việt Nam hiện nay. Bài viết đề cập đến khá nhiều vấn đề chi tiết mà ít ai quan tâm như: Biết cách khuyến khích nhân viên, thái độ của sếp. Và tất nhiên bài viết cũng đã đưa ra những kết quả nhận được từ cách quản lý nhân viên đó. Bài viết này có thể xem là nền tảng cho những doanh nhân mới bắt đầu kinh doanh muốn trở thành một nhà kinh doanh giỏi và một ông chủ luôn được nhân viên tôn trọng và nhiệt tình trong công việc.
Họ và tên: Nguyễn Thị Kim Liên
Mã số sinh viên: 11141351
Lớp học phần: 110700305
Lớp: CDTN13B
Trường: ĐH Công Ngiệp Tp. Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 01214567738


Banner-bottom