Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 10,613
Hôm qua 12,428
Tuần này 41,281
Tháng này 498,635
Tổng số 92,716,783
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Khúc quân hành Tây Ban Nha

Los Sitios De Zaragoza  (Fantasia Militar), được nhiều người gọi là Bản Khúc quân hành Tây Ban Nha, dù tựa đề của nó chẳng nói rõ là như vậy. Nhưng có lẽ gọi như vậy thì lại rất phù hợp với nội dung bản nhạc này.

Mở đầu bản nhạc ta đã nghe tiếng kèn xuất quân (tò te tí…te, tò te tí te,…). Sau đó là nhạc thúc quân tiến lên. Tiếp theo, nhạc dồn dập thể hể hiện tinh thần hăng say của quân lính.

Trong bản nhạc cũng có những đoạn buồn, như thể đoàn quân chinh chiến tạm thời thua trận, có chết chóc, thương đau.

Nhưng rồi, đoàn quân cố gắng vượt qua những khó khăn, thử thách để tiến lên chiến đấu. Cuối cùng, khúc khải hoàn cũng được cất lên để ăn mừng chiến thắng.

Đây là nhạc phẩm rất khó của guitare. Nhạc phẩm này đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật và sự rèn luyện công phu của người đánh, trong nhạc phẩm có những lúc phải giả tiếng duyệt quân, tiếng kèn, tiếng trống, tiếng súng.

Trên thế giới thì có bậc thầy David Moreno chơi bản này. Một người gốc Việt Nam, cũng là một trong những bậc sư phụ của guitare – Ông Võ Tá Hân – hiện đang ở Mỹ, đã chuyển soạn bài này cho guitare rất hay. Ở Việt Nam, ít người chơi được bản này, kể cả nhiều tay học hàng chục năm ở Nhạc viện, đơn giản là vì nó quá khó, làm nản lòng nhiều người.

 

Hãy nghe bản nhạc này do Thầy Nguyễn Hữu Quyền độc tấu guitare

 

BẰNG CÁCH BẤM VÀO ĐÂY.


Banner-bottom