Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 11,912
Hôm qua 12,428
Tuần này 42,580
Tháng này 499,934
Tổng số 92,718,082
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Domino

Bài hát Domino – sáng tác của Louis Ferrari và Jacques Plante năm 1950. “Một bài hát lấp lánh như những hạt kim cương” - Đây là lời nhận xét của nhiều nhà bình luận âm nhạc quốc tế về một bài hát rất nổi tiếng do nhạc sỹ người Pháp Louis Ferrari sáng tác dựa trên phần lời của Jacques Plante. 

Louis Ferrari sinh ngày 14/10/1910 tại Paris, thời thơ ấu theo gia đình sinh sống tại Borgotano, một thị trấn nhỏ gần Parma (Italia). Sau khi quay trở lại Paris, ông đã làm đủ mọi nghề để kiếm sống (thợ mộc, thợ đóng giày, người bán da thú…).

Ông bắt đầu đến với âm nhạc từ năm 1920 và sau này dần trở thành một nhạc công (cũng không phải là nổi trội gì) của nước Pháp. Thế nhưng ông sáng tác được bản “Domino’ thật là xuất sắc. Ông mất năm 1988 tại Paris.

Jacques Plante sinh năm 1920 tại Paris, là một nhà thơ của nước Pháp. Ông mất ngày 16/07/2003 tại Paris. Bài hát ngợi ca tình yêu lãng mạn và bất diệt trong mùa xuân tươi trẻ của cuộc  đời. Thời điểm ra đời của bài hát này là năm 1950.

(Lời Việt: Hương Huyền Trinh) 

Trăng đã lên, Trăng đã lên, Hương ngát thơm bao u huyền vườn thu thiết tha. Trăng sáng soi, Trên lá hoa, Dâng nhớ bao câu mong chờ nhạc xưa đã qua. Xa xôi rồi nhớ thương, Ai mong chờ vấn vương. Riêng có ta tim xót xa, Luyến thương bao khúc ca xưa đã phai nhòa. Bạn lòng ơi đã bao đêm thức trông trăng sáng long lanh, Nhìn giòng sông nước trong xanh cuốn trôi nhanh giữa đêm thanh. Sông mong chờ nhớ, Bao khúc nhạc thắm, Nay đâu còn nữa đã quá xa. Và từ đây mỗi khi nghe khúc ca xưa giữa gió mưa, Thì lòng ta thấy xót xa nhớ thiết tha phút đã qua. Ðã phai nhòa hết, Hoa xưa tàn hết, Nhưng ngàn thu mãi trong tim ta. Thu đã qua, Bao lá hoa, Theo gió bay bay quây quần rụng theo gió đưa. Mây vẫn xanh, Trăng vẫn thanh, Nhưng thấy đâu khúc ca đẹp nhạc êm thắm tươi. Ai xa vời có hay, Bao nhiêu ngày gió bay. Bao lá khô, theo gió thu, Rớt trên đôi mắt đôi môi khắp mong chờ. Nhớ thắm thiết thương ngàn kiếp. Khắc bên tôi bao khúc nhạc vàng đêm nao. Gió cuốn gió lá vàng úa. Nhưng ai đâu có thấu được lòng ta...

Hãy nghe bản nhạc này do Thầy Nguyễn Hữu Quyền độc tấu guitare

BẰNG CÁCH BẤM VÀO ĐÂY.

 

 


Banner-bottom