Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 11,488
Hôm qua 12,428
Tuần này 42,156
Tháng này 499,510
Tổng số 92,717,658
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Cây sáo thần

Bước trên tầm vóc opéra Đám cưới Figaro rồi Don Giovanni, thiên tài âm nhạc W.A.Mozart đã bước tới đỉnh cao trong công cuộc chinh phục thể loại âm nhạc vĩ đại này bằng opéra Cây sáo thần được viết từ đầu năm 1791, được công diễn lần đầu tiên vào ngày 30/9/1791.

Trước W.A.Mozart, opéra Ý và Pháp với những hình tượng âm nhạc của các nhân vật siêu trần thế thường chẳng vượt hơn nhân vật hiện thực trong đời sống.

Các nhân vật đó cũng chỉ đạt tới mức hài hước, mua vui hoặc răn dạy. Đến W.A.Mozart, yếu tố thần thoại trong opéra đã có âm hưởng khác. Ông không từ bỏ truyền thống hài kịch, nhưng dựa vững chắc vào thành tựu sân khấu âm nhạc dân gian để tìm con đường đi tới opéra anh hùng ca.

Cây sáo thần là opéra trong trẻo và hài hòa, đồng thời tràn đầy vẻ đẹp. Tác phẩm mang tư tưởng bác ái và bình đẳng, là bài ca thiên nga của nhạc sĩ thể hiện khát vọng tột cùng của con người về tự do và hòa bình.

Khát vọng ấy vẫn bỏng cháy toàn thế giới trên con đường hội nhập, toàn cầu hóa. Bởi vậy, tư tưởng nghệ thuật của W.A.Mozart còn mới rợi giữa hôm nay.

Để câu chuyện cổ Ai Cập này, Kim Tự Tháp âm thanh này vang lên giữa mùa thu Hà Nội, thày trò Nhạc viện Hà Nội đã bật sáng mình đến tối đa cùng các chuyên gia Cộng hòa Áo - quê hương W.A.Mozart - suốt những tháng qua.

Có người nói: “Thực ra, kịch bản và bản thân câu chuyện cổ Ai Cập này cũng chỉ hay vừa vừa, nhưng âm nhạc W.A.Mozart hay quá, khiến người nghe không còn để ý đến kịch bản”.

Bản nhạc này được nhiều tác giả biên soạn cho nhiều loại nhạc cụ khác nhau, trong đó có guitare. Tiếng đàn nghe gồm nhiều biến tấu khác nhau, nhưng dứt khoát từng tiếng một, như thể là có sự ban phép thánh cho những ai nghe nó.

Hãy nghe bản nhạc này do Thầy Nguyễn Hữu Quyền độc tấu guitare

BẰNG CÁCH BẤM VÀO ĐÂY.

 


Banner-bottom