Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 18,686
Hôm qua 26,165
Tuần này 73,641
Tháng này 407,114
Tổng số 92,625,224
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Nhập nhèm thương hiệu “Bưởi Đoan Hùng”.
17/07/2012 09:28 PM

Thương hiệu “Bưởi đặc sản Đoan Hùng” tỉnh Phú Thọ nổi tiếng Việt Nam từ lâu nhưng hiện nay đang bị một số thương hiệu lợi dụng để lừa người tiêu dùng bán kiếm lời phi pháp.

Chị Hoàng Thị X, cán bộ của Sở Văn hóa – thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai rất bực mình vì đã bị lừa tới gần triệu đồng khi mua một bao tải bưởi Đoan Hùng “rởm” từ tỉnh Phú Thọ về nhà ở thành phố Lào Cai làm quà cho bạn bè và người thân.

Bao tải “Bưởi đặc sản Đoan Hùng” kể trên, chị X kì công chọn mua ở tận Phú Thọ nhưng vẫn dính phải bưởi “rởm” múi khô không có nước đắng ngắt.

Còn anh Đinh Quang nhà ở tổ 2, thị trấn Sa Pa đi công tác qua ngã ba km 9 thành phố Yên Bái, thấy chủ quán ăn quảng cáo bưởi ngọt đặc sản Đoan Hùng ăn như cam nên mua 5 túi mỗi túi 5 quả bưởi với số tiền 50 ngàn đồng/ túi. Về nhà bổ ra mới biết có tới 3/5 quả trong túi bưởi không ăn được vì múi khô quắt và có vị đắng ngắt.

Chuyện buồn hơn xảy ra trưa ngày 1/12 vừa qua tại một bữa tiệc do lãnh đạo tỉnh Phú Thọ chiêu đãi sau Hội thảo về xúc tiến đầu tư du lịch 3 tỉnh Phú Thọ - Yên Bái – Lào Cai tại Trung tâm hội nghị tỉnh Phú Thọ, một số người trong đó có cả người viết tin này đã phải nhăn mặt khi ăn phải múi bưởi chua mang danh “Bưởi đặc sản Đoan Hùng”.

Về chất lượng “Bưởi đặc sản Đoan Hùng” thì như vậy còn giá thì bán sao? Chúng tôi qua các quầy bán bưởi đặc sản Đoan Hùng dọc Quốc lộ 70 từ Phú Thọ đi Yên Bái, mỗi nơi chào bán một giá theo kiểu tiền nào của ấy.

Cụ thể ‘Bưởi đặc sản Đoan Hùng chính hiệu” bày bán ở ngã ba xã Cát Lem, huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) có giá từ 10 -15 ngàn đồng/ quả còn bưởi được mệnh danh là “bưởi đặc sản” trồng ở Đoan Hùng (Phú Thọ) nhưng bày bán ở ngã 3 km 9 thành phố Yên Bái có giá từ 8 – 12 ngàn đồng/quả mua nhiều 10 ngàn đồng/ quả.

Riêng quầy giới thiệu sản phẩm bưởi đặc sản Đoan Hùng ở khu vực nhà đón tiếp đại biểu ở Trung tâm hội nghị tỉnh Phú Thọ có giá bán cao nhất, quả to đẹp 30 ngàn đồng/ quả, loại nhỏ hơn 40 ngàn đồng/ hai cặp.

Nên chăng, tỉnh Phú Thọ sớm có biện pháp chấn chỉnh chất lượng, giá bán sản phẩm bưởi đặc sản Đoan Hùng, đừng để “con sâu làm sầu nồi canh”, qua đó lấy lại danh tiếng sản phẩm bưởi ngọt Đoan Hùng.

  TFVN

 

Nguồn trích dẫn:

http://doanhnhanvang.com/news/Thuong-hieu/Nhap-nhem-thuong-hieu-Buoi-dac-san-Doan-Hung-2993/

Thứ sáu, 25.05.2012 |6:58 (GMT + 7)

 

Nhận xét cá nhân:

Đây là một chuyện thật trớ trêu, thương hiệu thì thật nhưng sản phẩm lại giả. Đau đớn hơn vụ lừa phỉnh này lại xảy ra ngay trên vùng đất Phú Thọ, nơi sản sinh ra giống bưởi Đoan Hùng. Tuy hậu quả không quá quan trọng về vật chất, nhưng xét về danh tiếng thì đây là một sự việc khá quan trọng đối với tên tuổi của giống bưởi này. “Tiếng lành đồn gần, tiếng xấu đồn xa”, một khi sự việc này được truyền tải đi xa, mọi người sẽ không ai còn tin tưởng vào chất lượng của giống bưởi này nữa. Như vây, dần dần trên thị trường sẽ bắt đầu tẩy chay loại bưởi ngon như thế. Nguyên nhân của sự việc này là do sự bất cẩn của những người chủ giống bưởi, không kiểm soát chặt chẽ về vấn đề thương hiệu và chất lượng sản phẩm. Hy vọng rằng, qua bài báo này, những người có trách nhiệm trong vụ việc sẽ nhanh chóng tiến hành điều tra và có biện pháp xử lí cũng như bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình. Làm được những điều trên, không chỉ riêng trường hợp của giống bưởi Đoan Hùng mà còn các loại sản phẩm khác sẽ không bị lợi dụng như thế này!   

Người viết bài:

Họ và tên: Nguyễn Ngọc Thi

Lớp: DHKQ5

Mã số sinh viên: 09071501

Lớp học phần: 210701701

Trường: ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại:01656155720

 


Banner-bottom