Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 18,450
Hôm qua 26,165
Tuần này 73,405
Tháng này 406,878
Tổng số 92,624,988
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Sức mạnh thương hiệu Việt
17/07/2012 09:34 PM

Thêm những thương hiệu mạnh mới lần đầu gia nhập đội quân Sao Vàng đất Việt. Sức mạnh tổng hợp của các thương hiệu Sao Vàng đất Việt lớn dần lên, cùng với sự bền bỉ, vững vàng của những tên tuổi quen thuộc và sức bật mạnh mẽ, sáng tạo những thương hiệu mới.

Cũng không ít thương hiệu buộc phải dừng bước, thậm chí là biến mất trong cuộc sàng lọc ngày càng gắt gao, lạnh lùng của thị trường, của yêu cầu khắt khe hơn trong “sân chơi” Sao Vàng đất Việt.

Tất nhiên, thắng thua là lẽ đương nhiên trong mỗi cuộc ganh tài. Các thương hiệu chiến thắng được vinh danh, được tôn trọng. Các thương hiệu chưa được điểm tên cũng không hẳn là do thất bại.

Sự vắng mặt của nhiều thương hiệu trong bảng vàng năm nay có thể là bước đi chậm lại, hoặc là giai đoạn củng cố, chuẩn bị cho bước phát triển mới, nhất là trong giai đoạn kinh doanh bất lợi, nhiều doanh nghiệp đang chịu bầm dập của cơn bão từ khủng hoảng kinh tế, từ biến động thị trường.

Sự chậm lại một cách thông minh, tỉnh táo chắc chắn sẽ tạo đà cho sức bật mới, sức mạnh mới của không chỉ một doanh nghiệp, một thương hiệu.

Nhưng cũng không thể không nhìn thấy sự bất ổn ở nhiều doanh nghiệp khi phải đối mặt trực diện trong bão tố. Khá nhiều doanh nghiệp lộ rõ hướng đi nhanh và mạnh từ kế hoạch tranh thủ cơ hội ngắn hạn từ biến động chính sách. Nhiều thương hiệu cũng nổi lên rất nhanh từ những thương vụ đầu cơ, những trao đổi phi thị trường... và đương nhiên sẽ ra đi nhanh không kém khi thị trường đổi chiều.

Cơ hội kinh doanh chia đều cho các doanh nghiệp biết tận dụng. Song nếu một thương hiệu, một doanh nghiệp đi lên bằng các thương vụ đầu cơ, bằng quan hệ, có nghĩa nền móng của sự phát triển không được tạo dựng một cách bài bản, chuyên nghiệp. Khi đó, không cần đến một cơn bão, mà chỉ cần sự chao đảo của thị trường, một thương hiệu được cho là lớn có thể đổ sụp. Không những thế, sự bắt tay của những thương hiệu được thổi lên từ bong bóng thị trường sẽ là nguy cơ trong sự phát triển dài hạn của một nền kinh tế.

Tôn vinh thương hiệu mạnh, doanh nghiệp nỗ lực hết mình vì sự bền vững của chính mình và của nền kinh tế, cũng có nghĩa là đặt lên vai các doanh nghiệp, doanh nhân trách nhiệm lớn lao, thậm chí là về sự hy sinh. Rất có thể, để phát triển vững vàng, họ sẽ phải chấp nhận bỏ qua những khoản lợi nhuận khổng lồ, chấp nhận những khoản mục đầu tư lớn nhưng chưa thu hồi vốn nhanh, phải gánh trách nhiệm nặng nề trong đảm bảo ổn định đời sống của người lao động… Khi sức mạnh được hun đúc, rèn rũa và gây dựng trên trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng, sức mạnh đó sẽ tạo nên gia tốc cho sự phát triển của từng doanh nghiệp, từng thương hiệu.

Cuộc đua Sao Vàng đất Việt năm 2011 kết thúc, nhưng chặng đường để gây dựng sức mạnh của một khối đoàn kết thương hiệu Việt vì trách nhiệm xã hội vẫn đang trong giai đoạn nước rút.

Khánh An

 

Nguồn trích dẫn:

http://baodautu.vn/portal/public/vir/baivietdoanhnghiep/repository/collaboration/sites%20content/live/vir/web%20contents/chude/doanhnghiep/thuonghieu/019e76de7f00000101e7744892d975d2

Thứ 7, 15.10.2011 | 16:08

 

Nhận xét cá nhân:

Đây là một sân chơi lớn của các thương hiệu Việt, khẳng định được vị thế, uy tính thương hiệu của mình trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Sao Vàng Đất Việt là một giải thưởng có uy tín, là thước đo để các doanh nghiệp nổ lực trong hoạt động. Để được tôn vinh, được tôn trọng các doanh nghiệp phải nỗ lực hết mình, còn ngược lại doanh nghiệp sẽ bị loại bỏ khỏi cuộc chơi. Sân chơi đã khẳng định được sức mạnh của thương hiệu Việt, các doanh nghiệp đạt được tiếng tăm nhất định ở trong nước và vươn xa tầm quốc tế. Mong rằng Sao Vàng Đất Việt ngày càng phát triển, xây dựng thương hiệu Việt ngày một vững mạnh, cũng như phát triển đất nước. 

Người viết bài:

Họ và tên: Lê Công Thành

Lớp: DHKQ5

Mã số sinh viên: 09090021

Lớp học phần: 210701701

Trường: ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 01656190085

 


Banner-bottom