Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 13,760
Hôm qua 17,238
Tuần này 121,608
Tháng này 455,081
Tổng số 92,673,210
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Nhân sự Việt Nam: Vừa thiếu vừa yếu
17/07/2012 09:49 PM

Ông Trần Đình Thiên- Viện trưởng Viện kinh tế Việt Nam cho rằng, ngày nhân sự - nếu hướng tới việc phát triển nguồn nhân lực và giải quyết vấn đề nguồn nhân lực của Việt Nam thì rất tốt. Trong việc cạnh tranh nguồn nhân lực hiện nay, đẳng cấp nhân lực của Việt Nam nói chung là thấp. Vì vậy chúng ta chỉ còn mỗi một cách là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lên thôi, đây là vấn đề rất khó khăn, nhưng mấu chốt là phải tạo được một môi trường cạnh tranh. Từ cạnh tranh nguồn nhân lực thì mới chuyển sang hệ thống giáo dục đào tạo.

Theo ông Thiên, hiện nay trong số hơn 300.000 doanh nghiệp Việt Nam thì đã có đến 97% là doanh nghiệp nhỏ và vừa, 3% là doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên 3% doanh nghiệp lớn này nếu xét theo tiêu chuẩn quốc tế thì vẫn là doanh nghiệp nhỏ. Ngay cả những tập đoàn được coi là hàng đầu của Việt Nam thì so với thế giới vẫn còn là một khoảng cách lớn. Theo ông Thiên, chỉ số giáo dục đào tạo của Việt  Nam chỉ đạt 2,83 điểm, trong khi Philipines 3,63 điểm, Trung Quốc 5,12 điểm, Hàn Quốc 8,47 điểm, Singapore 9,89 điểm. Chỉ số đổi mới của Việt Nam cũng nằm trong mức báo động, chỉ 3,32, trong khi Hàn Quốc 7,97, Đài loan 7,91…Ở Việt Nam, 1 lao động chỉ làm ra 1.459 đô la/ năm, trong khi 1 lao động của philipines có thể làm ra được 3.606 đô la/ năm, Trung Quốc 3.746 đô la/ năm và Hàn Quốc là 38.253 đô la/ năm. Với những chỉ số như trên, làm thế nào để nền kinh tế nước ta vượn lên sánh vai cùng các nước trên thế giới? Theo ông Thiên, ngay từ khâu tổ chức đầu tiên chúng ta có sự tách biệt, tách biệt về chiến lược phát triển ngành, chuyển dịch cơ cấu…Chúng ta vẫn chưa chú trọng đến chiến lược tạo việc làm. Cho đến bây giờ, cách tiếp cận chiến lược của Việt Nam vẫn bị tách biệt về chiến lược nhân lực, việc làm và cơ cấu người.

Ông Thiên xác định 5 điểm yếu kém cơ bản Việt Nam cần khắc phục. Thứ nhất, là cấu trúc thị trường của chúng ta không đồng bộ. Thị Trường đất đai và thị trường lao động là hai thị trường cơ bản nhất nhưng lại kém phát triển nhất và không được các doanh nghiệp quan tâm trong khi thị trường chứng khoán lại thu hút được lượng vốn đáng kể. Thứ hai, doanh nghiệp nước ta còn yếu và mỏng về cả số lượng và chất lượng. Thứ ba, quản trị nhân lực của chúng ta rất kém. Thứ tư, quản trị vĩ mô, tầm nhìn và điều hành còn hạn chế, cuối cùng là hạ tầng yếu.

                                                                                                                                      Đoãn Hiền – Lưu Vân

Nguồn trích dẫn:

http://dddn.com.vn/2009110108432827cat81/nhan-su-viet-nam-vua-thieu-vua-yeu.htm

Chủ Nhật, 1.11.2009 | 16:03 (GMT + 7)

 

Nhận xét cá nhân:

Vấn đề nhân sự từ lâu đã trở thành chủ đề nóng, thu hút sự quan tâm của nhiều bộ, ngành, các cơ quan quản lý. Nguồn nhân lực ở Việt Nam rất dồi dào vì số người ở độ tuổi lao động khá cao. Nhưng hiện nay rất nhiều người thất nghiệp do nền kinh tế khủng hoảng, số lượng việc làm giảm hẳn, do các doanh nghiệp muốn tiết kiệm chi phí nên đã cắt giảm nhân công. Vì vậy tình trạng hiện nay đang rất thừa lao động. Tuy nhiên vẫn đang thiếu rất nhiều lao động cáo trình độ. Chỉ số giáo dục ở Việt Nam là khá thấp, do vậy hầu như các lao động đề là lao động phổ thông và không có tay nghề. Muốn khắc phục điểm này trước hết phải thay đổi hệ thống giáo dục, cho các học sinh, sinh viên được tiếp xúc thực tế nhiều hơn. Còn các lao động thì trong tình hình khủng hoảng này nếu chúng ta rèn luyện cho mình nhiều kĩ năng, trình độ cao hơn, biết các kĩ năng xã hội như giao tiếp, nói trước đám đông, lãnh đạo…thì chúng ta vẫn còn rất nhiều cơ hội việc làm ở những vị trí rất hấp dẫn. .

 

Người viết bài:

Họ và tên: Thiều Thị Kiều Diễm

Lớp: DHKQ5

Mã số sinh viên: 09076521

Lớp học phần: 210702303

Trường: ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại:0933481847


Banner-bottom