Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 14,579
Hôm qua 17,238
Tuần này 122,427
Tháng này 455,900
Tổng số 92,674,029
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Thời của quản trị nguồn nhân lực trên mobile
17/07/2012 09:51 PM

Sự lên ngôi của các thiết bị công nghệ cao, như smartphone, tablet… đã tạo ra sự thay đổi về hành vi giải trí cũng như tác nghiệp trong công việc của người dung.

Đối với những người bận rộn như lãnh đạo các tổ chức, doanh nghiệp, nhân viên văn phòng thì nhu cầu làm việc di động đang ngày càng được ưa chuộng. Vì thế, các nhà cung cấp phần mềm Việt Nam cũng đang chạy đua phát triển các ứng dụng liên quan đến tác nghiệp và quản trị trên các thiết bị di động.

Mới đây, Công ty CP MISA, đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp quản trị tài chính kế toán, quản trị doanh nghiệp đã đi bước đầu tiên trong xu hướng này bằng việc phát hành phiên bản chạy trên mobile của phần mềm quản trị nguồn nhân lực MISA HRM.NET. Theo đó, thông qua mobile, tablet, các đơn vị đang dùng MISA HRM.NET online có thể cập nhật, tra cứu thông tin hay truy xuất các dữ liệu hồ sơ cán bộ, nhân viên ở mọi lúc, mọi nơi.

Với nhà quản trị, lãnh đạo của tổ chức, MISA HRM Mobile cho phép họ, dù đang đi công tác hay tham gia các cuộc họp quan trọng thì từ mobile, tablet của mình có thể xem được các thông tin của nhân viên dưới quyền, xem các báo cáo về tình hình nhân sự hay đơn giản là duyệt đơn nghỉ phép cho nhân viên.

Với ứng dụng này thì dù không có mặt ở văn phòng, một nhân viên vẫn có thể cập nhật hồ sơ cá nhân, xem phiếu lương hàng tháng của mình, đăng ký các chương trình đào tạo, phúc lợi, tra cứu danh bạ các đồng nghiệp và có thể thực hiện gọi điện, gửi email, hay thực hiện nộp đơn xin nghỉ phép...

MISA HRM Mobile cho phép cài đặt và truy cập trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành iOS, Android, Windows Phone. Hiện ứng dụng này đã xuất hiện trên App Store - kho dữ liệu của Apple. Đây là tín hiệu vui cho cộng đồng người dùng Việt Nam hướng tới xu thế văn phòng di động, đa ứng dụng trong tương lai không xa.

                                                                                                                                      Thu Hòa

Nguồn trích dẫn:

http://dantri.com.vn/c119/s119-597310/thoi-cua-quan-tri-nguon-nhan-luc-tren-mobile.htm

 

Nhận xét cá nhân:

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, và công nghệ hiện đại kéo theo đó là sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin. Công nghệ thông tin đó trở thành một ngành công nghiệp hàng đầu đối với những quốc gia phát triển trên thế giới. Và ở Việt Nam, công nghệ thông tin thực sự đã và đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong quá trình hội nhập, phát triển, công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước.

Công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành, nhiều lĩnh vực, nhiều tổ chức và với những mức độ khác nhau. Điển hình như trong công tác: Quản lý nhân sự.

Như chúng ta đã biết, việc thu thập thông tin, lưu trữ, xử lý thông tin và đưa ra các quyết định đúng đắn kịp thời rất quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp. Nhưng là khi khối lượng thông tin cần được thu thập, lưu trữ, xử lý ngày càng nhiều và vượt xa khả năng thủ công của con người thì việc xây dựng hệ thống thông tin riêng càng trở thành vấn đề cấp bách của các doanh nghiệp và tổ chức. Như vậy, công nghệ thông tin và tin học đóng vai trò rất quan trọng đối với tổ chức, doanh nghiệp trong thời đại ngày nay - thời đại kinh tế thông tin. Nắm được tính nhanh chóng – kịp thời và tiện lợi, Công ty CP MISA, đã phát hành phần mềm quản trị nguồn nhân lực, mà đặc biệt hơn là phiên bản chạy trên mobile. Điều này giúp các nhà quản trị tiết kiệm được nhìu thời gian hơn. Đặc biêt là trong điều kiện công tác xa, họ có thể ngồi ở phòng nhưng vẫn có thể duyệt đơn nghỉ phép cho nhân viên, xem phiếu lương hàng tháng hay đơn giản là tra cứu thông tin của nhân viên,…

Tuy nhiên, do là phần mềm mới nên lượng người sử dụng vẫn còn ít, nhưng việc áp dụng ứng dụng này trong tương lai là rất khả quan.

 

Người viết bài:

Họ và tên: Nguyễn Thị Thu Nguyệt

Lớp: DHKQ5

Mã số sinh viên: 09091621

Lớp học phần: 210702303

Trường: ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh


Banner-bottom