Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 15,228
Hôm qua 17,238
Tuần này 123,076
Tháng này 456,549
Tổng số 92,674,678
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
Cách khuyến khích nhân viên phát triển hiệu quả
17/07/2012 09:54 PM

Bất kỳ doanh nghiệp khi bước vào kinh doanh cũng muốn có những nhân viên làm việc hiệu quả, hết mình với công việc, trung thành với doanh nghiệp. Nhưng không phải lúc nào doanh nghiệp cũng biết cách khuyến khích nhân viên làm việc tích cực và đúng với năng lực để nâng cao hiệu quả công việc.

Trước hết, doanh nghiệp cần nhớ môi trường làm việc được xây dựng tốt là tạo thuận lợi cho nhân viên phát huy đúng với năng lực và lòng nhiệt tình trong công việc. Sự hòa hợp các nhân viên trong công ty là để có được sự hợp tác và tin tưởng giữa họ trong công việc, nâng cao năng suất làm việc hơn.

Việc chủ động trong việc khuyến khích nhân viên phát triển kỹ năng chuyên môn là cách tốt nhất tạo cho doanh nghiệp nguồn nhân lực hoàn hảo và hiệu quả, bằng cách cung cấp những khóa đào tạo, hỗ trợ thêm chi phí, hoặc chỉ định những nhân viên có kinh nghiệm đào tạo thêm cho nhân viên mới vào làm hoặc còn chưa có nhiều kinh nghiệm là cách dễ dàng nhất để nhân viên trong doanh nghiệp phát triển.

Cách nhà quản lý chú trọng đến việc đào tạo của nhân viên là một yếu tố quan trọng giúp nhân viên nỗ lực nhiều hơn trong công việc. Khen thưởng và công nhận thành tích của nhân viên ưu tú trước toàn công ty không chỉ là có tính chất động viên về vật chất và tinh thần của họ, mà còn qua đó khuyến khích nhân viên khác noi theo tấm gương của những nhân viên đó để phát triển bản thân hơn nữa. Việc tạo những cơ hội thăng tiến cho nhân viên sẽ giúp họ nhận ra những cơ hội mới để phát triển nghề nghiệp. Luân chuyển nhân viên sang những vị trí mới còn giúp doanh nghiệp tận dụng tối đa khả năng làm việc của những nhân viên xuất sắc trong nội bộ doanh nghiệp.

Tạo nên những đội nhóm làm việc , những vị trí phù hợp với khả năng của nhân viên để họ có thể cống hiến hết sức mình trong công việc, tạo thêm lòng tự hào về nhóm, lòng tự tôn của từng cá nhân để có động lực làm việc hơn trong mỗi nhân viên.

Khuyến khích nhân viên sáng tạo, có nhiều ý tưởng hơn cho cách làm việc, môi trường làm việc để chính bản thân họ vừa lòng, khiến tinh thần làm việc phấn chấn và hứng khởi hơn.

Cần đề ra những mục tiêu cụ thể cho từng cá nhân cũng như tập thể, nhóm làm việc. Điều này càng tăng lên sự hợp tác giữa các nhân viên trong nhóm. Nhờ đó mà tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên, lòng trung thành của nhân viên với doanh nghiệp thêm gắn kết hơn.

Khuyến khích và phát triển nhân viên có nghĩa là hệ thống đánh giá và chế độ đãi ngộ nhân viên luôn quan hệ chặt chẽ với nhau. Bạn cần lưu ý rằng "đối nội công bằng, đối ngoại cạnh tranh" để tạo lập cho mình một đội ngũ nhân viên hoàn hảo. Điều đó đồng nghĩa với hiệu quả công việc của nhân viên tốt hơn và sự phát triển của doanh nghiệp cũng nhờ đó mà lên cao hơn.

 

                                                                                                                                      BTV

Nguồn trích dẫn:

http://dihoc.com.vn/hng-nghip/phan-tich-xu-hng-ngh-nghip/400-cach-khuyn-khich-nhan-vien-phat-trin-hiu-qu.html

 

Nhận xét cá nhân:

Để nhân viên có một hiệu suất làm việc tốt nhất đòi hỏi lãnh đạo phải biết cách khích lệ và động viên nhân viên hợp lý tại những thời điểm khác nhau. Một nhà quản lý tốt phải là người luôn có thái độ đúng mực và biết cách động viên cấp dưới bằng những lời khen ngợi, hoan nghênh trung thực và lịch sự, chứ không chỉ trích hay phàn nàn. Một nhà quản lý tốt luôn thể hiện mối quan tâm thực sự đến người khác bằng việc tạo cho nhân viên cảm giác chính họ mới là người quan trọng. Để tạo lòng tin và sự tín nhiệm, nhà quản lý luôn biết bày tỏ mối cảm thông và đồng cảm đúng lúc. Thực tế đã cho thấy công ty nào có lãnh đạo biết quan tâm tới nhân viên, khích lệ nhân viên, ở đó sẽ gây dựng được đội ngũ nhân viên làm việc hăng hái, nhiệt tình, đồng thời đem lại được thành công cho công ty của mình. Các doanh nhân thành đạt trên thế giới luôn là những người có tài khích lệ nhân viên như vậy.

Người viết bài:

Họ và tên: Đinh Thị Hoài GIang

Lớp: DHKQ5

Mã số sinh viên: 09089871

Lớp học phần:210702303

Trường: ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại:01282670263


Banner-bottom