Logo
Slogan
Banner Main
Quên mật khẩu?
Đăng ký thành viên
Hoạt động chính
Việc làm và Tuyển dụng
Hôm nay 10,666
Hôm qua 12,428
Tuần này 41,334
Tháng này 498,688
Tổng số 92,716,836
Video-Clips \
Tin tức – Sự kiện
Tư vấn đào tạo
Trắc nghiệm
Test IQ, EQ
Hỗ trợ khách hàng
Thông tin nóng 24/7
Giải trí
Bảng giá
Thông tin cần biết
Tiếng đàn TS.Nguyễn Hữu Quyền (mp3.zing.vn)
TP HCM: Nhu cầu tuyển dụng lao động tiếp tục tăng
17/07/2012 09:55 PM

Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM, trong những tháng cuối năm nhu cầu tuyển dụng sẽ tiếp tục tăng, trong đó tập trung nhiều vào lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Theo trung tâm này thì trong tháng 9 nhu cầu tuyển dụng toàn thành phố sẽ tăng khoảng 10% so với tháng 8 và con số lao động cần tuyển khoảng 26.000 người. Một số ngành nghề vẫn tiếp tục có nhu cầu cao là dịch vụ, phục vụ, bán hàng, nhân viên kinh doanh, kế toán – kiểm toán, xây dựng, công nghệ thông tin, thiết kế, cơ khí, hành chính. Theo ông Sang, nhu cầu trong các lĩnh vực bán hàng, dịch vụ nhà hàng, khách sạn tăng mạnh do đang là tháng khuyến mãi, cũng như doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh bán hàng tồn kho giảm giá cuối năm. Đồng thời các doanh nghiệp sản xuất sản phẩm phục vụ Tết cũng đã đăng ký tuyển dụng lao động từ bây giờ. Về lao động phổ thông, nhu cầu sẽ vẫn tiếp tục thiếu hụt, song doanh nghiệp cũng sẽ cân nhắc trong việc tuyển dụng cho phù hợp, hiệu quả để tiết kiệm chi phí, do đó nhu cầu chỉ nhích nhẹ. Lý do, theo ông Trần Anh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TPHCM, từ ngày 1-10 các doanh nghiệp sẽ phải áp dụng mức lương tối thiểu mới, điều này sẽ khiến chi phí hoạt động của doanh nghiệp, đặc biệt doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng lên vì phải chi đóng  bảo hiểm xã hội, chi tăng lương. Theo ông Sang, những tháng cuối năm nguồn cung nhân lực dồi dào, vì có một lượng lớn sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học, cao đẳng, trường nghề. Tuy vậy, dù là một trong những trung tâm được đối tượng này tìm đến nhiều nhất, nhưng vẫn rất khó để sinh viên có thể tìm được việc do nhu cầu của doanh nghiệp thường đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm.

 

                                                                                                                        Theo TBKTSG

Nguồn trích dẫn:

http://dubaonhanluchcmc.gov.vn/DU-BAO-NHU-CAU-NHAN-LUC/TPHCM--Nhu-cau-tuyen-dung-lao-dong-tiep-tuc-tang-.aspx#neo_content

Ngày cập nhật (13/10/2011)

 

Nhận xét cá nhân:

Qua bài viết, chúng ta có thể thấy nhu cầu về nguồn nhân lực tại thành phố Hồ Chí Minh vào quý IV đối với các doanh nghiệp đều tăng so với các quý còn lại trong năm. Đây là thời điểm, người dân có nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thiết yếu nhiều hơn và các nhu cầu về du lịch cũng tăng so với các quý khác trong năm. Tuy nhiên, số lượng lớn sinh viên ra trường trong thời điểm này vẫn rất khó tìm việc. Rõ ràng, sinh viên cần trang bị không chỉ kiến thức mà còn khả năng thích ứng công việc tốt để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Bên canh đó, doanh nghiệp cũng gặp khá nhiều khó khăn trong việc tuyển dụng nguồn nhân lực. Bởi vì, những người có kinh nghiệm làm việc thường đã có chỗ làm ổn định trong khi sinh viên ra trường thì thiếu kinh nghiêm, doanh nghiệp phải tốn thời gian và chi phí đào taọ lại. Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải đóng nhiều chi phí như bảo hiểm, tăng lương, tiền thưởng vào những tháng cuối năm. Do vậy, việc tuyển dụng nguồn nhân lực có tay nghề cao và đạt hiệu quả trong công việc để tăng doanh thu là rất quan trọng. Là sinh viên, tôi nghĩ chúng ta cần trang bị kỹ kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm thật tốt để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp và dễ dàng tìm được việc làm. 

Người viết bài:

Họ và tên: Dương Thị Thu Hà

Lớp: DHKQ6D

Mã số sinh viên: 10052801

Lớp học phần: 210702301

Trường: ĐH Công Nghiệp Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0903375853


Banner-bottom